Bạn đang tìm cách làm đồ nướng hải sản tại nhà?
Bạn muốn biết cách chế biến, cách ướp đồ nướng hải sản?
Nếu vậy, hãy cùng Happy Home vào bếp ngay và chuẩn bị một bữa tiệc nướng hải sản linh đình để chiêu đãi gia đình nhé!
Menu hải sản nướng
Để có bữa đồ nướng thơm ngon, bạn có thể tham khảo những món đồ nướng hải sản tuyệt ngon dưới đây:
Tôm Nướng Muối Ớt
Khi nhắc đến đồ nướng hải sản, khó có thể bỏ qua món tôm nướng. Bạn có thể mua tôm sú rửa sạch rồi dùng que nhọn xiên dọc theo thân con tôm.
Bạn ướp tôm với sa tế, tỏi băm, ớt xay nhuyễn, miếu và tiêu trong 30 phút. Sau đó bạn chỉ cần nướng các que tôm trên lửa là được. Chú ý không nên nướng quá lâu, để tôm không bị khô và mất vị ngọt của tôm.
Mực Nướng Sa Tế Cay
Mực nướng sa tế cay là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Để chứa biến món mực nướng sa tế cay, bạn mua mực về, rửa sạch, bạn có thể ngâm mực với nước muỗi pha loãng để làm sạch.
Nếu mực nhỏ thì bạn chỉ cần rửa sạch, lọc bỏ túi mực là được. Còn với mực nang, mực lớn, bạn lột vỏ, cắt khúc tròn theo chiều ngang con mực là được.
Bạn ướp mực với sa tế, ớt, tiêu, tỏi băm nhuyễn, gừng giã nhỏ, hành tây. Ướp mực trong 1 tiếng rồi đem nướng là được.
Hàu Nướng Mỡ Hành
Cách làm hàu nướng mỡ hành đơn giản mà lại ngon nhất sẽ có ngay trong bài viết này.
Bạn cần chuẩn bị hàu tươi sống, mỡ lợn, hành thái, lạc rang đã bóc vỏ.
Hàu sau khi mua về, bạn xả sạch nước, bụi bẩn bám trên bề mặt hàu. Sau đó dùng dao bật nắp vỏ hàu ra, rửa sạch bên trong là được.
Mỡ lợn bạn mua về thì cho vào chảo rán đến khi mỡ teo lại, ra nước thì gạt bỏ phần tóp mỡ vứt đi. Mỡ đun sôi lên thì tắt bếp, cho hành thái vào.
Sau đó, bạn làm nóng bếp nướng, lò nướng, đặt hàu lên vỉ nướng, rưới mỡ hành lên cho đến khi sôi mỡ thì cho thêm lạc rang vào là được.
Bạch Tuộc Nướng Sa Tế
Bạch tuộc nướng cũng đang là món ăn được nhiều người ưa thích trong thời gian gần đây. Bạch tuộc sau khi mua về, bạn rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng hoặc rượu để khử hết mùi.
Bạn ướp bạch tuộc giống với cách ướp mực. Cho bạch tuộc ướp với sa tế, tỏi, sả, ớt xay nhuyễn, hạt tiêu, bột nêm trong 30 phút - 60 phút là được.
Cá hồi nướng
Món cá hồi nướng tươi ngon, bổ dưỡng chắc chắn sẽ là món ăn khoái khẩu của các thành viên trong gia đình.
Món cá hồi nướng ngon nhất khi chỉ ướp nhẹ, để giữ nguyên được hương vị món ăn.
Bạn nên mua loại cá hồi cắt khúc sẵn, sau đó rửa sạch, dùng khăn vải thấm khô. Bạn chỉ nên ướp một chút với muối và tiêu rồi nướng trực tiếp trên vỉ là ngon nhất. Cá hồi là loại thực phẩm bổ dưỡng, nên thưởng thức khi thịt cá còn tươi.
XEM THÊM: [Tất tần tật] Các món Cá hồi nồi chiên không dầu
Cách ướp đồ nướng hải sản
Các món hải sản thường chứa nhiều chất bổ cần thiết cho cơ thể như chất đạm, canxi, vitamin các loại. Bên cạnh đó, hải sản nếu được chế biến đúng cách còn rất ngon miệng.
Chính vì vậy, bạn nên thường xuyên bổ sung thêm các món chế biến từ hải sản như tôm, cá vào khẩu phần ăn hàng ngày. Và các món hải sản nướng là một sự lựa chọn tuyệt vời.
Ngoài những món ăn mà Happy Home đã giới thiệu ở trên, bạn có thể thử các loại hải sản khác. Chỉ cần chọn được loại hải sản tươi ngon và áp dụng công thức ướp đồ nướng hải sản là bạn sẽ có bữa đồ nướng cực ngon ngay tại nhà.
Hải sản sau khi đã sơ chế làm sạch thì bạn ướp cay. Lý do là bởi hải sản mang tính hàn, thế nên khi ướp cay sẽ trung hòa.
Bạn ướp hải sản theo công thức sau nhé: 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa dầu mè, 1 chút hạt tiêu, 1 thìa đường, 1 hũ sa tế, tỏi, ớt, sả xay nhuyễn. Hải sản nên ướp trong tầm 30 phút đến 1 tiếng là được.
Hải sản nướng có thể chấm cùng với nước chấm hải sản được bán sẵn ở siêu thị, hoặc bạn có thể tự pha chế.
Pha chế nước chấm hải sản theo công thức: 2 thìa cafe gia vị, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe mì chính, 1 ít tiêu, nửa quả chanh, mù tạt rồi trộn đều hỗn hợp.
Hy vọng với những công thức, menu hải sản nướng và cách ướp đồ nướng hải sản ở trên, bạn sẽ chuẩn bị được bữa ăn linh đình cho gia đình mình.