top banner

Cách Làm Bánh Mì Hoa Cúc Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Nội dung bài viết

Món bánh hoa cúc với mùi thơm nước hoa cùng kết cấu bánh kết dính với nhau chắc chắn sẽ khiến mọi người nhớ mãi không quên. Để có thể làm được món bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu ngon đúng kiểu lại cực kỳ đơn giản. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Nguyên liệu

Nguyên liệu cần có cho 2 bánh cỡ vừa (200gr/bánh) gồm có:

  • Bột mì đa dụng
  • Men nở
  • Bơ nhạt (bơ động vật không muối)
  • Sữa tươi không đường
  • Đường
  • Sữa đặc
  • Trứng gà
  • Chiết xuất vani (không bắt buộc)
  • Nước hoa cam (không bắt buộc)
  • Muối
  • Hạnh nhân

Cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Làm bột bánh

  • Bạn cho vào bát 190-195 gram bột mì đa dụng cùng 1 thìa cafe men nở rồi trộn đều
  • Đổ vào bát khác 55 gram sữa tươi không đường, 30 gram đường, 1 nhúm muối nhỏ, 10 gram sữa đặc và 50 gram bơ nhạt nấu chảy, 1 quả trứng gà rồi, ½ thìa cafe chiết xuất vani, ½ thìa cafe nước hoa cam rồi khuấy đều hỗn hợp cho tan hệt các nguyên liệu.
  • Đổ hỗn hợp vào bát bột ban đầu rồi trộn đều đến khi tất cả nguyên liệu hòa với nhau thành một.
  • Phủ khăn vải hoặc bọc nilon lên bát bột rồi cho bột nghỉ khoảng 15 phút.
  • Sau 15 phút, bạn dùng phay ấn vào giữa bột rồi kéo ra, gập lại. Cứ làm như vậy từ 10-12 lần. Sau đó lại cho bột nghỉ thêm 15 phút nữa.
  • Lặp lại thao tác trên 2 lần nữa.
  • Sau 3 lần kéo gập như vậy, bạn ấn bột bánh cho xẹp bọt khí rồi cho bột vào tủ lạnh ngăn mát trong 1.5 giờ.

Bước 2: Nhào bột bánh

  • Sau 1.5 giờ, bạn lấy bột ra sẽ thấy bột bánh nở lên khá nhiều. Bạn nhào bột bánh theo kỹ thuật Folding and Strectching. (Ấn bột bánh rồi kéo giãn ra, gập lên trên rồi lại ấn bột, kéo giãn…) Bạn nhào bột đến khi không cảm thấy dính tay nữa là được.

Bước 3: Tạo hình hoa cúc cho bánh

  • Bạn cắt bột làm 6 phần đều nhau tầm 70 gram.
  • Mỗi phần bạn lại nhào bột bánh theo kỹ thuật Folding and Strectching để mặt bột được mịn.
  • Sau đó, bạn cán phần bánh ra rồi gấp mép bánh theo chiều dọc rồi dùng tay lăn đều cho bột bánh kéo giãn ra. Bột dài gấp 2 lần khuôn bánh là được.
  • Lấy ra 3 phần bột bánh đã kéo giãn, chụm 3 đầu vào rồi tết bột bóng như tết bím tóc. 
  • Sau đó quay lại tết phần đầu chập
  • Bạn cho tạo hình bột bánh vào khuôn bánh hoặc cho vào bát và để bột nghỉ trong 15 phút.
  • Sau đó bạn phết trứng đánh tan lên bề mặt bột bánh, rắc thêm hạnh nhân lát lên trên rồi dùng giấy bạc phủ kín mặt khuôn bánh

Bước 4: Nướng bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu

  • Bạn cho khuôn bánh vào nồi rồi nướng ở 160 độ C trong 20 phút.
  • Sau đó, bạn bỏ giấy bạc ra và nướng tiếp bánh ở 160 độ C trong 7 phút.

Bước 5: Thành phẩm

  • Sau khi nồi chiên báo hết ra, bạn cẩn thận lấy khuôn bánh ra khỏi nồi chiên rồi lấy bánh ra khỏi khuôn. Để lấy bánh ra khỏi khuôn, bạn dùng găng tay nướng bánh, nghiêng khuôn bánh rồi lắc nhẹ là được.

Lưu ý khi làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu

  • Bạn nên dùng bơ động vật không muối, hoặc bơ chuyên cho làm bánh. Bạn không nên dùng bơ thực vật như bơ Tường An.
  • Vani và nước hoa cam không phải là nguyên liệu bắt buộc, bạn không nhất thiết phải có.
  • Để nhận biết xem bột bánh đã đạt yêu cầu để nướng chưa, bạn có thể ấn tay xuống bột bánh rồi nhấc tay ra, nếu không dính là đạt.
  • Một cách khác để kiểm tra xem bột bánh đã ổn chưa là lấy 1 phần bánh rồi kéo giãn ra, nếu bột không bị rách là đạt.
  • Khi quét trứng trước khi nướng cần làm nhẹ nhàng, không ấn mạnh tay. Bạn chỉ cần phết 1 lớp trứng mỏng, không cần quá dày.

Bánh mì hoa cúc là món bánh nổi tiếng được rất nhiều người yêu thích. Hãy thử làm theo công thức chế biến bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu của Happy Home để dành tặng cho người thân nhé!

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá