top banner

Cách Làm Bánh Mì Mè Hàn Quốc Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Nội dung bài viết

Bánh mì mè Hàn Quốc là món ăn dân dã mà cực ngon miệng tới từ xứ kim chi. Bạn hoàn toàn có thể chế biến món bánh mì mè Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu.

Nguyên liệu làm bánh mè Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu

  • Bơ lạt
  • Sữa tươi không đường
  • Sữa bột
  • Đường
  • Bột mì đa dụng
  • Bột năng
  • Trứng gà
  • Mè đen

Cách chế biến bánh mè Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Nấu hỗn hợp bột

  • Bạn bắc nồi lên bếp, bật lửa đun nóng
  • Cho vào nồi nấu 30 gram bơ lạt, 150ml sữa tươi không đường, 20 gram sữa bột, 30 gram đường, rồi khuấy hỗn hợp đều tay.
  • Sau đó, rây 30 gram bột mì, hạ nhỏ lửa rồi khuấy đều tay cho đến khi bột sánh lại là được.

Bước 2: Trộn bột

  • Ngay khi bạn bắc nồi ra khỏi bếp thì cho vào nồi 50gr bột năng rồi đảo đều
  • Sau đó lại cho tiếp 50gr bột năng và đảo đều
  • Tiếp tục cho thêm 50 gram bột năng (tổng cộng 3 lần) rồi đảo đều cho tới khi hỗn hợp thành 1 khối.
  • Sau đó bạn đánh đều 2 quả trứng gà rồi đổ vào nồi bột, đảo đều đến khi nhuyễn hỗn hợp.
  • Sau đó đổ thêm 25gr mè đen rồi trộn đều là được.
  • Cẩn thận đổ hỗn hợp vào túi bắt kem.

Bước 3: Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

  • Đầu tiên, bạn làm nóng nồi chiên bằng cách đặt thiết bị chạy ở 200 độ C trong 3 phút.
  • Trong lúc đợi nồi nóng, bạn lót giấy nến lên khay chiên rồi bóp hỗn hợp bánh ra khay. Chú ý không nên bơm bánh quá lớn.
  • Khi đã hoàn tất, bạn nướng bánh lần 1 ở nhiệt độ 175 độ C trong 10 phút.
  • Sau đó bạn lật mặt bánh, nướng tiếp bánh trong 5 phút ở mức nhiệt 175 độ C.

Bước 4: Thành phẩm

  • Sau khi nồi chiên không dầu báo hết giờ, bạn cẩn thận lấy bánh ra.
  • Bánh giòn đều hai mặt, khi xé ra vẫn mềm ở trong là được.

Một số lưu ý

  • Bạn nên dùng bơ động vật không muối, hoặc bơ chuyên cho làm bánh. Bạn không nên dùng bơ thực vật như bơ Tường An.
  • Khi bạn rắc bột năng vào hỗn hợp bột đã nấu từ trước, bạn nên chia làm 3 lần và khuấy đều hỗn hợp sau mỗi lần cho bột vào thay vì đổ toàn bộ bột vào 1 lần rồi khuấy đều.

Món bánh mì mè Hàn Quốc là món ăn vặt thơm ngon bổ dưỡng mà chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ yêu thích. Món bánh này rất dễ làm, hãy thử làm chúng vào dịp cuối tuần này nhé!

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá