Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu sử dụng nguyên lý làm nóng chân không để làm chín đồ ăn.
Không khí trong nồi được làm nóng bằng cách làm nóng dây mayso bằng nguồn điện, kết hợp với quạt đối lưu làm cho khí nóng tản đều khắp nồi.
Hiện nay hầu hết các sản phẩm nồi chiên không dầu đều sử dụng công nghệ Rapid Air do hãng Philips tiên phong sử dụng.
Với công nghệ này bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn khác nhau từ nướng thịt, sấy thực phẩm, nướng bánh,...
Bánh pizza để được trong bao lâu?
Pizza là món ăn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, tuy nhiên không phải lúc nào cũng ăn hết ngay nên cần bảo quản trong tủ lạnh và khi hâm nóng lại cũng rất quan trọng.
Pizza bạn có thể bỏ vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 3 - 5 ngày còn nếu như để ngăn đông có thể lưu trữ được trong khoảng 10 - 15 ngày mà vẫn giữ được chất lượng.
Các cách hâm nóng bánh pizza khi còn thừa
Hâm Pizza bằng nồi chiên không dầu
Đầu tiên phạn phải làm nóng nồi chiên đến 177 độ C trong 3 - 8 phút. Khi bên trong nồi chiên đạt đủ nhiệt độ thì bạn đặt bánh vào, chờ đợi trong khoảng 5 phút chiếc bánh khi ra lò sẽ bóng bẩy với lớp phô mai tan chảy cùng vỏ bánh giòn rụm.
Ưu điểm của cách sử dụng nồi chiên là có thể hâm nóng pizza với kích thước lớn, nhiều miếng
Dùng lò nướng bánh mì hâm nhanh bánh pizza
Đối với lò nướng bánh mỳ thì bạn cần làm nóng lò trước đến 204 độ C rồi mới đặt bánh vào trong lò. Quá trình này sẽ kéo dài tầm 10 phút.
Tuy nhiên cách làm này chỉ dành cho pizza có kích thước nhỏ.
5 cách bảo quản pizza được sử dụng phổ biến nhất :
Để pizza giữ được hương vị như ban đầu ở ccas lần dùng tiếp theo bạn có thể tham khảo một số mẹo bảo quản:
Cách 1: sử dụng khăn giấy lót xuống phía dưới miếng pizza rồi đóng nắp hộp cho vào tủ lạnh điều này giúp cho bánh giữ được kết cấu ban đầu và không bị ẩm do nước sốt ngấm vào.
Cách 2: Xếp từng lớp bánh và khăn giấy xen kẽ nhau trên đĩa để hút ẩm tốt hơn
Cách 3 là bọc kín hộp bánh bằng màng bọc thực phẩm hya đậy nắp hộp để tránh cho miếng pizza tiếp xúc với không khí.
Cách 4: Hãy để pizza vào ngăn mát tủ lạnh nếu bạn định ăn hằng ngày. Pizza có thể bảo quản tốt trong khoảng 3 - 5 ngày.
Nhưng nếu quá 3 ngày mà bạn chưa ăn tới thì bạn nên để đông lạnh hoặc bỏ nó đi.
Và biện pháp cuối cùng là bỏ pizza vào tử đông để giữ được lâu nếu như bạn không có ý định ăn chúng ngay.
Trước khi hâm nóng lại thì cần để rã đông trước 1 tiếng để hương vị tốt nhất.