top banner

Cách làm lạc rang muối bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất.

Nội dung bài viết

Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu hoạt động dựa theo nguyên lý đốt nóng chân không. Cụ thể là đốt nóng dây mayso bằng điện năng để làm nóng không khí trong nồi kết hợp cùng với quạt đối lưu để lưu thông không khí 360 độ trong lòng nồi.

Hiện nay các dòng nồi chiên không dầu đều sử dụng công nghệ Rapid Air tiên tiến mới làm nóng mạnh hơn, nhanh hơn cho thực phẩm chín nhanh và đều, màu sắc thì bắt mắt.

Ưu điểm khi rang lạc bằng nồi chiên không dầu

Đầu tiên phải kể đến ưu điểm tiết kiệm thời gian cho người dùng, mọi người không cần mất thời gian để canh và đảo liên tục.

Hạt lạc sau khi chiên chín đều, thơm

Cuối cùng là không ám mùi ra bếp, quần áo.

Cách làm lạc rang muối bằng nồi chiên không dầu ngon nhất.

Đây là món ăn đơn giản, dễ làm mà lại cực kỳ thơm ngon, lạc rang muối trở thành món ăn quốc dân mà mà bất kể ai cũng đã từng thưởng thức. Hãy cùng nhau tìm hiểu cách làm lạc rang muối bằng nồi chiên không dầu nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị 200gr lạc (đậu phộng) khô, săn chắc. Bạn có thể kiểm tra chất lượng hạt lạc bằng cách lấy tay bấm thử nếu có cảm giác chắc thì hạt ngon, giàu dinh dưỡng. Thứ hai là các hạt lạc phải đều, vỏ có màu sáng để tránh các hạt bị thối, hư hỏng; khi rang các hạt sẽ chín đều nhau.

Cùng với đó là 1 thìa cà phê dầu ăn để lạc được giòn, bóng bẩy đồng thời tăng hương thơm cho món ăn và ½ thìa muối.

Tuy nhiên cần lưu ý không nên cho quá nhiều dầu ăn bởi dậu sẽ bị ướt, nhũng.

Chuẩn bị sẵn nồi chiên không dầu và sẽ rang lạc ở 160 độ trong khoảng 20 - 25 phút.

Các bước thực hiện lạc rang muối bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Ngâm số lạc đã chuẩn bị vào nước ấm hay nước muối khoảng 10 phút để loại bỏ hết tạp chất và những hạt bị hư hỏng. Sau đó bạn cần vớt lạc ra cho ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm nước cho nhanh khô.

Bước 2: Trong thời gian chờ đậu phộng khô, bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu trước 5 phút để nhiệt độ duy trì ở mức 160 - 180 độ C.

Khi nhiệt độ đã đạt, bạn đổ lạc cùng 1 thìa dầu ăn và ½ thìa muối vào rồi đảo đều.

Bước 3: Điều chỉnh nhiệt độ nồi chiên ở 160 độ trong 15 - 20 phút.

Bước 4: Khi nồi chiên không dầu tắt, bạn lấy lạc ra đĩa rồi rắc thêm 1 chút muỗi cho đậm vị. Thế là món lạc rang truyền thống đã hoàn thành.

Bí quyết rang lạc cả vỏ giòn tan bằng nồi chiên không dầu

Để cho món đậu phộng rang được giòn lâu thì bạn cần chia thành 3 lần nướng như sau:

Số lần nướng

Nhiệt độ rang lạc

Thời gian

Lần 1

160 độ C

10 phút

Lần 2

140 độ C

5 phút

Lần 3

100 độ C

5 - 10 phút

Làm sao để bảo quản lạc rang giòn lâu?

Lạc rang thông thường chỉ giữ được độ giòn trong khoảng 10 tiếng nếu như để ngoài không khí.

Để đậu phộng giữ được độ thơm ngon lâu hơn thì bạn nên bảo quản chúng trong lọ thủy tinh hay nhựa và đậy kín nắp.

Cách thứ 2 mà bạn có thể áp dụng là ngay sau khi rang xong, bạn hãy cho một ít rượu trắng vào trộn đều khi lạc đang nóng rồi đợi một lát rồi mới rắc muối vào rang khô, Cách này giúp lạc thơm ngon, giòn trong nhiều ngày.

 

Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá