Top 4 Cách rang lạc bằng Nồi chiên không dầu ngon nhất 2022( cách điều chỉnh thời gian và nhiệt độ thích hợp)
Lạc rang là món ăn thân thuộc với mọi người dân Việt, đa phần mọi người đều yêu thích món ăn nhờ hương vị thơm, ngọt béo mà lại giòn tan. Chính vì vậy mà rất nhiều món lạc rang đã ra đời.
Trước đây khi chế biến món lạc rang, người nâu luôn phải túc trực để điều chỉnh lửa, liên tục đảo để cho lạc được chín đều, vàng đẹp. Nhưng nay với sự trợ giúp của nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn có được món ăn hoàn hảo.
Sau đâu là 4 cách rang lạc ngon và phổ biến nhất với nồi chiên không dầu:
Nhiệt độ |
Thời Gian |
|
1.Lạc (đậu phộng) rang truyền thống |
120 - 140 °C |
45 - 60 phút |
2.Lạc (đậu phộng) rang muối |
160 - 180 °C |
15 - 20 phút |
3. Lạc ( đậu phộng) rang muối ớt |
160 - 180 °C |
15 - 20 phút |
4.Đậu phộng (lạc) rang húng lìu |
160 °C |
15 - 20 phút |
5.Đậu phộng ( lạc) rang cả vỏ sốt bơ mật ong |
180 - 200 °C |
8 - 10 phút |
Lưu ý:
Phải ngâm lạc trong khoảng 15 phút để loại bỏ hết bụi bẩn và những hạt bị sâu, lép và hạt mau chín và thấm gia vị hơn.
Làm nóng nồi trước 5 phút ở nhiệt độ 160 - 180 °C rồi mới bỏ lạc vào chiên.
Chúc bạn thành công!