Giới thiệu Đặc Sản Thịt Trâu Gác Bếp
Thịt trâu gác bếp là món đặc sản của vùng Tây Bắc. Những chú trâu được chăn nuôi tự nhiên trên đồi núi, có chất lượng thịt thơm, tỷ lệ mỡ và thịt cân đối sẽ được lựa chọn để chế biến món thịt trâu gác bếp.
Sau khi sơ chế sạch, thịt trâu được tẩm ướp theo công thức gia truyền riêng, thường sẽ gồm muối, tiêu, hạt dổi, mắc khén, tỏi, ớt, gừng.
Khi thịt đã thấm đều gia vị, người đầu bếp sẽ treo thịt trên ngọn lửa để sức nóng của lửa và khói làm chín đều miếng thịt. Khi thịt săn lại là có thể ăn được.
Đây là món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng Tây Bắc mà bất kỳ ai có cơ hội đều không nên bỏ qua.
Hướng dẫn sử dụng Thịt trâu gác bếp
Thịt đã làm chín, mua về là có thể xé ra ăn ngay chấm cùng Mắc khén hoặc tương ớt Chin su, hoặc chấm với tương ớt hoặc nước chấm muối tiêu chanh đều ngon. (Nếu thịt được làm nóng lại ăn sẽ mềm, thơm và ngon hơn)
Cách 1: Dùng nồi chiên không dầu hoặc nồi chiên hơi nước hoặc hấp cách thủy thịt sau đó sử dụng bình thường (thịt sẽ mềm, thơm hơn, ngọt hơn)
Cách 2: Dùng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng hoặc lò vi sóng nướng lại thịt (nhúng thịt vào nước trắng cho thịt ướt, nếu để tủ lạnh thịt đang ướt thì không cần, sau đó cho vào lò vi sóng bắn nóng ở mức ~ 600W trong ~1 phút 30' (lưu ý! không để quá lâu thịt sẽ bị khô hoặc bị cháy, chỉ cần thịt ấm vào tới bên trong là đủ)
Khi thịt nướng nóng xong lấy ra dùng chày đập dập miếng thịt để thớ thịt tơi và mềm ra ăn sẽ rất thơm, thịt không bị dai, và rất bùi
Ngày sản xuất: ghi trên bao bì
Hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày sản xuất