top banner

Top 7 cách làm Pizza cực ngon bằng Nồi chiên không dầu

Nội dung bài viết

1.Hướng dẫn cách làm bánh Pizza bò dứa bằng nồi chiên không dầu 

Chuẩn bị nguyên liệu 

Những nguyên liệu cần thiết để chuẩn bị cho một chiếc bánh Pizza bò dứa bằng nồi chiên không dầu là: đế bánh Pizza (500gr, 2 miếng), thịt bò (200gr), phô mai (50gr), sốt cà chua (50gr), bắp ngọt (100gr), dứa (100gr), ớt chuông ( 50gr), hành tây (50gr), tỏi băm (10gr), lá oregano (5gr).

Trong việc chuẩn bị nguyên liệu, ta cần chú ý đến việc lựa chọn thịt bò sao cho tươi ngon. Cách chọn là thịt bò là thịt có màu đỏ tươi, không quá đậm, những thớ thịt nhỏ, ráo và mịn. Khi cầm miếng thịt không bị dính tay và màu mỡ bò có màu vàng thì thịt đó mới béo và mềm.

Và dụng cụ chắc chắn không thể thiếu của chúng ta là nồi chiên không dầu.

Cách chế biến

Bước thứ nhất, chúng ta cần sơ chế các nguyên liệu mà chúng ta đã chuẩn bị. Thịt bò: rửa sạch, để ráo và băm nhuyễn. Bắp ngọt: bóc vỏ, bỏ râu, tách hạt (có thể dùng dao để tách dọc). Tỏi: băm nhuyễn. Hành tây: chia làm 2 phần, một thái sợi vừa ăn, hai băm nhuyễn. Ớt chuông: cắt thành sợi. Dứa: gọt vỏ, bỏ phần mắt, cắt thành miếng.

Sau bước chuẩn bị nguyên liệu, ta sẽ tiến hành chuẩn bị phần nhân. Chúng ta phi thơm tỏi băm, hành tây băm và lá oregano bằng chảo dầu nóng. Tiếp theo là cho thịt bò vào đảo nhanh cùng 2 muỗng canh sốt cà chua. Cho thêm bắp ngọt và 1 muỗng canh đường, nửa muỗng cà phê muối. Đảo đều các nguyên liệu.

Bước cuối cùng, chúng ta để đế bánh vào nồi chiên không dầu, nướng trong vòng 3 phút ở nhiệt độ 180. Tiếp đến, đế bánh được lấy ra và phết đều tương cà, rắc phô mai, cho sốt bò vừa xào lên, lần lượt đến dứa, hành tây, ớt chuông. Cuối cùng, cho thêm một lớp phô mai tuỳ ý. Cho bánh lại vào nồi và nướng ở nhiệt độ 200 trong vòng 10 phút (đế bánh giòn) và 7 phút (đế bánh mềm).

2.Hướng dẫn cách làm bánh Pizza gà phô mai bằng nồi chiên không dầu 

Chuẩn bị nguyên liệu 

Chuẩn bị trong vòng 30 phút với các nguyên liệu cần thiết là: Đế bánh Pizza (200gr), Ức gà (150gr), Xúc xích (50gr), Phô mai Mozzarella (100gr), Ớt chuông đỏ (50gr), Ớt chuông vàng (50gr), Hành tím Ấn Độ (50gr) (hoặc có thể thay thế bằng hành tây), Tương cà (100gr), Muối (10gr), Đường (10gr), Hạt nêm (10gr), Tiêu (10gr)

Lưu ý: Cách để có thể chọn một miếng ức gà ngon là chúng ta sẽ lựa những miếng gà có da màu trắng, thì thịt sẽ dai và ngon hơn. Còn nếu là ức gà đã lột da thì ta sẽ chú ý đến phần lớp mỡ, lớp mỡ trắng thì đó là thịt sẽ ngon

Và phần công cụ mà ta không thể thiếu nồi chiên không dầu.

Cách chế biến

Bước đầu tiên là bước sơ chế các loại nguyên liệu. Sơ chế rau củ: ớt chuông, rửa sạch và cắt thành khoanh theo thớ quả; hành tím lột vỏ và thái mỏng. Xúc xích được cắt thành từng khoanh nhỏ. Tiếp đến là sơ chế ức gà, rửa sạch và để ráo. Cắt ức gà thành từng miếng vừa ăn. Ướp phần đã cắt theo công thức: 5gr muối+5gr hạt nêm+5gr tiêu+2gr đường để trong 15 phút. 

Chiên phần thịt gà đã ướp gia vị trong nồi chiên không dầu, quết chút dầu ăn/ dầu ô lịu để gà bớt khô. Sau đó, xé thịt gà thành từng thớ. 

Tiếp đến là bước cho nhân lên đế bánh. Tương cà được phết đều lên khắp bề mặt bánh, lần lượt cho xen kẽ ớt chuông, hành tím, sau đó là gà xé, xúc xích và cuối cùng là phô mai Mozzarella.

Cuối cùng, ta cho bánh vào và nướng bánh bằng nồi chiên không dầu trong vòng 10p ở nhiệt độ 200.

3.Hướng dẫn cách làm bánh Bánh pizza chay bằng nồi chiên không dầu 

Chuẩn bị nguyên liệu 

Để làm được một chiếc bánh pizza chay thơm ngon cần: Đế bánh pizza ( 1 cái size 20cm), dầu oliu ( 2 muỗng canh), cà chua ( 3 trái), bắp ngọt ( ⅓ bắp), hành tây ( 1 củ), ớt ngọt ( 1 trái), ớt cay ( 1 trái), húng quế ( 1 nhánh), phô mai bào ( 300 gram).

Dụng cụ cần sử dụng: nồi chiên không dầu,...

Cách chế biến

Đầu tiên cần sơ chế nguyên liệu: các nguyên liệu mua về cần rửa sạch, để ráo nước. Cà chua vắt nước, lột vỏ rồi cắt nhỏ. Hành tây sau khi rửa sạch cắt thành từng lát mỏng, ớt ngọt bỏ hạt cắt sợi nhỏ, ớt cay bỏ hạt xắt lát mỏng.

Tiếp đến làm sốt cà: đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành tây vào xào, đợi hành thơm thì cho cà chua và nước cà chua vào xào chung đến khi sôi thì nêm gia vị rồi tắt bếp. Chờ hỗn hợp nguội rồi dùng máy xay mịn để làm nước sốt.

Phết một lớp mỏng dầu oliu lên đế bánh rồi dưới đều nước sốt vừa làm lên. Phủ đều lên mặt bánh lần lượt bằng bắp ngọt, hành tây, ớt và cuối cùng là lớp phô mai dày.

Tiến hành nướng bánh ở 180 độ bằng nồi chiên không dầu trong 7 phút.

Sau 7 phút, bạn đã có mẻ bánh Pizza chay mới ra lò thơm nức phủ đầy phô mai béo ngậy 

 

4.Hướng dẫn cách làm bánh Pizza hải sản phô mai bằng nồi chiên không dầu 

Chuẩn bị nguyên liệu 

Những nguyên liệu không thể thiếu để có một mẻ bánh ngon là: đế bánh ( 1 cái), mực ống ( 200g),  tôm sú ( 300g), hành tím ( 1 củ), ớt chuông ( 2 trái), tương cà ( 1 muỗng canh), bơ (1 muỗng canh), phô mai sợi ( 100g)...

Cùng với dụng cụ không thể thiếu: nồi chiên không dầu, dao, chảo,...

Cách chế biến

Nguyên liệu mua về cần được sơ chế kỹ: tôm lột sạch vỏ, loại bỏ đầu đuôi và phần chỉ tôm. Mực lột bỏ phần da bên ngoài, cắt thành từng khoanh tròn đều. Sau đó trộn đều tôm và mực với ½ thìa đường, ½ thìa muối, ½ thìa tiêu và 1 thìa hạt nêm rồi ướp trong 10 phút để gia vị được thấm đều.

Sơ chế các nguyên liệu khác: ớt chuông rửa sạch cắt hạt lựu, hành tím xắt lát mỏng, ớt cay loại bỏ hạt xắt lát mỏng.

Phi thơm hành, tỏi băm với dầu rồi cho hải sản vào đảo cho săn lại.

Tiếp theo là phần nhân bánh: phết đều tương cà lên đế bánh rồi lần lượt là hành tím, ớt chuông, phô mai và cuối cùng là lớp hải sản phía trên cùng.

Tiến hành nướng bánh bằng nồi chiên không dầu: trước khi nướng, làm nóng nồi chiên ở 180 độ trong 5 phút, sau đó nướng bánh ở 200 độ C trong 10 phút.

5.Hướng dẫn cách làm bánh Pizza xúc xích phô mai bằng nồi chiên không dầu 

Chuẩn bị nguyên liệu 

Những nguyên liệu cần thiết: Đế bánh ( 1 cái), xúc xích ( 2 cái), dầu oliu ( 2 muỗng canh), dứa ( ½ trái), bắp ngọt ( 1 bắp), hành tây ( ½ củ), phô mai sợi ( 100 gram).

Bạn cũng có thể tùy chọn nguyên liệu theo khẩu vị riêng của mình.

Cách chế biến

Nguyên liệu mua về loại bỏ tạp chất rồi rửa sạch bằng nước sau đó cắt nhỏ vừa ăn.

Phết đều lên đế bánh lớp dầu oliu mỏng rồi nướng ở 180 độ C.

Sau 5 phút, lấy đế bánh ra phết đều tương cà lên rồi rải đều các nguyên liệu lên mặt bánh lần lượt là dứa, bắp, hành tây, phô mai rồi đến xúc xích và cuối cùng phủ đều lên trên là lớp phô mai dày. 

Cuối cùng nướng bánh trong 8 phút ở 180 độ C là bạn đã có một chiếc pizza xúc xích phô mai nóng hổi thơm ngon. 

6.Hướng dẫn cách làm bánh pizza bắp phô mai bằng nồi chiên không dầu 

Chuẩn bị nguyên liệu 

Nguyên liệu cần có: Phô mai sợi ( 200g), bắp (150g ngô ngọt tách hạt), tỏi ( 1 củ), tương cà ( 150g), muối, đường, tiêu ( mỗi loại ½ thìa cà phê)

Cách chế biến

Đầu tiên là sơ chế nguyên liệu: rửa sạch từng nguyên liệu, băm nhuyễn tỏi rồi phi thơm với dầu, sau đó cho ngô vào xào sơ qua với muối, đường, tiêu đã chuẩn bị.

Tiếp theo là phủ nhân bánh: phết đều tương cà lên đế bánh cùng với hỗn hợp vừa chuẩn bị ở trên rồi kết thúc bằng lớp phô mai dày.

Tiến hành nướng bánh ở nhiệt độ 180 trong 10 phút bằng nồi chiên chân không.

7.Hướng dẫn cách làm bánh pizza nấm bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu 

Những nguyên liệu không thể thiếu: đế bánh (1 cái), nấm rơm (500g), nấm kim châm (50g), nấm đùi gà (100g)..., tương ớt (50g), tương cà (100g), phô mai sợi (50g), tỏi (1 củ), hạt nêm ( 1 muỗng cà phê), muối (½ thìa cà phê)

Cách chế biến

Đối với các loại nấm sau khi mua về cần làm sạch, loại bỏ phần dễ và các tạp chất sau đó cắt thành các lát mỏng. 

Xào sơ qua nấm trong 2 phút với tỏi và gia vị.

Tiếp theo là phủ nhân bánh: phết đều tương cà lên đế bánh cùng với nấm vừa chuẩn bị ở trên rồi kết thúc bằng lớp phô mai dày.

Tiến hành nướng bánh  bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 trong 10 phút.

 

Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá