Cách Làm Sinh Tố Cà Chua Ngon Nhất
Bước 1: Cà chua rửa sạch với nước muối loãng sau đó gọt bỏ phần vỏ rồi bổ múi cau, loại bỏ phần cuống.
Bước 2: Cho cà chua vào máy xay, thêm 40ml siro đường vào rồi xay nhuyễn mịn thì tắt máy.
Bước 3: Đổ sinh tố cà chua ra cốc, thêm vào 1 thìa cafe nước cốt chanh và đá lạnh (nếu thích) và thưởng thức.
Những lợi ích mà sinh tố cà chua mang lại
Cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể
Lượng vitamin A và C dồi dào, cùng với đó là những khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như sắt, canxi, kali... sẽ giúp cơ thể bạn có được sự bổ sung dưỡng chất cần thiết, phòng ngừa được nhiều bệnh có hại cho cơ thể.
Ngoài ra, các hợp chất sau có trong sinh tố cà chua rất tốt cho sức khỏe:
-
Lycopene: Chất chống oxy hóa tốt nhất cho cơ thể, là sắc tố màu đỏ có trong các loại hoa quả.
-
Beta carotene: Giúp bảo vệ mắt khỏi bệnh nguy hiểm.
-
Gốc acid clorid: Giúp bảo vệ cơ thể không bị oxy hóa, bảo vệ huyết áp
Sinh tố cà chua giúp bảo vệ hệ tim mạch và cải thiện khả năng thị lực
Bệnh tim và chứng đột quỵ là một nguy cơ gây tử vong cực phổ biến hiện nay.
Hàm lượng Lycopene và beta carotene trong cà chua sẽ giúp làm giảm lượng cholesterol có trong máu xuống mức thấp nhất.
Ngoài ra chúng còn giúp các mạch máu của hệ tim mạch không bị oxy hóa, giảm nguy cơ bị tắc nghẽn mạch máu do máu đông.
Hàm lượng vitamin A và beta carotene có trong cà chua cực dồi dào trong cà chua sẽ giúp đôi mắt bạn khỏe mạnh hơn, tăng cường thị lực và giảm tình trạng thoái hóa điểm vàng ở mắt.
Sinh tố cà chua giúp ngăn ngừa ung thư
Nhờ vào hàm lượng Lycopene cao có trong cà chua, cơ thể bạn sẽ có thể phòng tránh được các căn bệnh ung thư nguy hiểm như ung thư đại tràng, thực quản, phổi, cổ tử cung….
Các tế bào ung thư được kiểm soát ở mức tối đa, từ đó ngăn chặn bệnh được hình thành và phát triển.
Sinh tố cà chua giúp làm đẹp da và tóc và giúp giảm cân
Cà chua cung cấp cho cơ thể rất nhiều vitamin có lợi, đặc biệt là nhiều vitamin C.
Chúng sẽ giúp làn da bạn trở nên mịn màng và sáng đẹp hơn nhờ collagen được sản sinh.
Ngoài ra, tính acid có trong cà chua sẽ giúp cân bằng độ pH cho cơ thể con người, giúp giảm gãy rụng tóc và giúp tóc mượt mà, thêm bóng mượt.
Hơn nữa, sử dụng nước ép cà chua thoa lên da đầu còn giúp ngăn chặn được chốc đầu, gàu và ngứa.
Sinh tố cà chua có lượng chất béo rất ít, vậy nên bạn không phải lo cơ thể sẽ bị nhiều cholesterol máu, tích tụ mỡ dưới da.
Ngoài ra sinh tố cà chua còn chứa nhiều vitamin và nước, tạo cảm giác no lâu cho người dùng.
Do đó sinh tố cà chua giúp góp phần hỗ trợ giảm cân hiệu quả cho các chị em phụ nữ.
>>>XEM NGAY: Danh Sách Máy Sinh Tố Đáng Mua Nhất 2022
Top 7 cách làm sinh tố cà chua giảm cân thơm ngon dễ uống
1. Sinh tố cà chua cần tây
Nguyên liệu chuẩn bị
-
Cà chua 1 trái (loại trái cỡ vừa)
-
Cần tây 1 cây
-
Chanh vàng 1 quả
-
Lá kinh giới khô 1/2 muỗng (Oregano)
-
Bột nghệ 1/4 muỗng cà phê
-
Tỏi 1 tép
-
Dầu ô liu 1 muỗng canh
-
Muối 1 ít
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà chua mua về rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và cuống rồi cắt nhỏ. Cần tây rửa sạch, để ráo, cắt tương tự cà chua.
Tỏi rửa sạch, lột vỏ, đập dập. Chanh rửa sạch, bỏ hạt, vắt lấy 2 muỗng cốt nước canh.
Bước 2: Xay sinh tố cà chua cần tây
Bạn cho vào cối cà chua, tỏi đập dập, hành tây cắt nhỏ, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1/4 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh dầu ô liu, 1/2 muỗng cà phê kinh giới khô (oregano), 240ml nước lọc, 1/4 muỗng cà phê muối ăn.
Đậy nắp lại và xay đến khi hỗn hợp được nhuyễn mịn.
2. Sinh tố cà chua cà rốt
Nguyên liệu chuẩn bị
-
Cà chua 1 trái
-
Cà rốt 1/3 củ
-
Đậu phộng rang 5 gr
-
Mật ong 1 muỗng canh
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Để dễ lột vỏ cà chua bạn cắt hình chữ thập tại phần đuôi của quả cà chua rồi chần sơ qua nước sôi khoảng 30 giây, sau đó vớt ra cho vào tô nước đá rồi tiến hành lột vỏ.
Cà rốt bào vỏ, cắt thành khúc nhỏ.
Bước 2: Xay sinh tố
Cho tất cả cà chua, cà rốt, 1 muỗng canh mật ong, 5gr đậu phộng vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp mịn thì tắt máy. Rót sinh tố ra ly và thưởng thức ngay nhé.
3. Sinh tố cà chua dâu tây
Nguyên liệu chuẩn bị
-
Cà chua bi 600 gr
-
Dâu tây 300 gr
-
Sữa chua 200 gr (khoảng 2 hũ)
-
Sữa đặc 100 gr
-
Sữa tươi không đường 440 ml
-
Tinh chất vani 1/2 muỗng cà phê
-
Đường 6 muỗng cà phê
-
Muối 1 ít
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà chua bi mua về rửa sạch, bỏ cuống và để ráo.
Dâu tây rửa sạch rồi cắt bỏ cuống, ngâm với nước muối loãng từ khoảng 7 - 10 phút, sau đó vớt ra, rửa lại với nước sạch, để ráo.
Bước 2: Nấu hỗn hợp sữa
Bạn cho vào 1 cái nồi/ chảo 100gr sữa đặc, 6 muỗng cà phê đường, 1/8 muỗng cà phê muối, 220ml sữa tươi không đường rồi khuấy đều, bắc lên bếp nấu ở lửa nhỏ.
Vừa nấu bạn vừa khuấy đều trong khoảng 5 phút đến khi thấy sữa bốc hơi nóng, sủi bọt tăm thì tắt bếp rồi nhấc xuống.
Thêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani, khuấy đều.
Tiếp theo là 200gr (2 hũ) sữa chua, tiếp tục khuấy đều cho sữa chua tan ra thì thêm khoảng 220ml sữa tươi không đường còn lại vào, khuấy đều.
Bước 3: Xay sinh tố cà dâu tây
Bạn cho vào cối xay dâu tây, cà chua bi đã rửa sạch vào hỗn hợp sữa đã khuấy rồi đậy nắp lại, xay đến khi các nguyên liệu nhuyễn mịn là hoàn thành.
4. Sinh tố cà chua sữa chua
Nguyên liệu chuẩn bị
-
Cà chua cocktail 500 gr (cà chua bi)
-
Sữa tươi 110 ml
-
Sữa chua 1 hộp
-
Đường 2 muỗng canh
-
Đá viên 1 ít
Cách chế biến
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cà chua cocktail mua về bạn rửa sạch rồi bỏ cuống, để ráo.
Sau đó dùng dao cắt đôi quả cà chua để xay dễ dàng hơn.
Bước 2: Xay sinh tố
Bạn cho toàn bộ nguyên liệu vào máy xay sinh tố gồm: 500gr cà chua cocktail đã được sơ chế, 1 hộp sữa chua, 110ml sữa tươi và 2 muỗng canh đường rồi xay ở tốc độ vừa trong khoảng 1 phút.
Sau đó, bạn đập nhuyễn đá viên, cho vào máy xay sinh tố xay thêm khoảng 45 giây nữa thì tắt máy rồi cho ra ly thưởng thức.
5. Sinh tố cà chua lê
Nguyên liệu chuẩn bị
-
Lê 1 trái
-
Cà chua 1 trái
-
Sữa đặc 2 muỗng canh
-
Sữa tươi không đường 100 ml
-
Đá viên 1 ít
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lê gọt vỏ, bỏ phần ruột ở giữa trái rồi cắt thành khúc nhỏ.
Cà chua rửa thật sạch rồi cắt thành múi cau.
Bước 2: Xay sinh tố
Cho cà chua và trái lê vào máy xay sinh tố. Đổ thêm vào máy 2 muỗng canh sữa đặc, 100ml sữa tươi, 1/2 chén đá viên. Xay nhuyễn các nguyên liệu cho đến khi hỗn hợp mịn thì tắt máy.
Bạn cho sinh tố ra cốc rồi thưởng thức luôn.
6. Sinh tố cà chua bơ
Nguyên liệu chuẩn bị
-
Cà chua 3 trái
-
Bơ 1 trái
-
Ít đá
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà chua mua về bạn rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và cuống rồi cắt múi cau.
Bơ rửa sạch, bỏ hạt rồi lấy phần thịt bơ
Bước 2: Xay sinh tố cà chua bơ
Bạn cho vào cối xay 1/3 chén nước lọc và phần thịt bơ rồi đậy nắp lại, xay nhuyễn.
Tiếp theo, bạn ép lấy nước cà chua rồi thêm vào phần bơ đã xay trong cối rồi trộn đều.
Cuối cùng bạn đậy nắp lại và nhấn nút xay lần nữa cho bơ và cà chua quyện lại, nhuyễn mịn là hoàn thành.
7. Sinh tố cà chua tổng hợp
Nguyên liệu chuẩn bị
-
Cà chua 1 trái
-
Cà rốt 2 củ
-
Dưa hấu 200 gr
-
Chuối 1/2 trái
-
Cam 1 trái
-
Đá viên 1 ít
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cam bóc vỏ, bỏ hạt và cắt nhỏ. Đối với dưa hấu, cà rốt bạn cũng bỏ vỏ, cắt nhỏ ra nhé.
Cà chua rửa sạch vỏ, thái thành múi cau. Chuối lột vỏ rồi cắt khúc.
Bước 2: Xay sinh tố
Cho hết tất cả trái cây đã cắt vào trong máy xay sinh tố, cho thêm ít đá viên vào cùng và xay nhuyễn tất cả với nhau, sau đó rót hỗn hợp ra để thưởng thức.
Cách bảo quản sinh tố cà chua để được lâu
Các loại sinh tố từ hoa quả nói chung đều không để được lâu ở môi trường bên ngoài.
Bởi các dưỡng chất và vitamin ở trong hoa quả có thể bị tiêu biến ở ngoài môi trường, từ đó khiến chất lượng của sinh tố giảm sút.
Nên để sinh tố cà chua trong ngăn mát tủ lạnh và trong chai thủy tinh có nút kín khi bạn không sử dụng. Như vậy sẽ giúp cho việc bảo quản tốt hơn.
Thời gian bảo quản tối đa của sinh tố cà chua trong tủ lạnh chỉ nên từ 24 đến 48 giờ, không để bảo quản ở tủ lạnh quá lâu.