Kiwi là loại quả không có vẻ ngoài ấn tượng với màu nâu xám bên ngoài và một lớp lông xù xì nhưng lại là loại quả có rất nhiều lợi ích dành cho sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.
Hãy cùng OmniHome vào bếp chế biến món sinh tố Kiwi cho bé nhé!
Những tác dụng tuyệt vời của sinh tố kiwi cho bé
Tốt cho hệ tiêu hóa của bé
Kiwi có hàm lượng chất xơ rất cao nên rất tốt cho quá trình tiêu hóa của trẻ, giúp tránh nguy cơ táo bón, khó tiêu ở trẻ.
Không chỉ vậy trong Kiwi còn có hàm lượng serotonin rất cao, hormone có chức năng hỗ trợ tiêu hóa và hệ tuần hoàn.
Tốt cho mắt, sáng mắt
Kiwi là loại trái cây có thể bảo vệ đôi mắt làm giảm các nguy cơ mắc các bệnh lý về mắt ở trẻ, giúp mắt sáng và khỏe hơn.
Điều trị bệnh suyễn và giảm ho cho bé
Kiwi có chứa hàm lượng vitamin C rất cao, cho trẻ dùng Kiwi thường xuyên sẽ giúp khắc phục tình trạng hen suyễn.
Bên cạnh đó Kiwi còn có tác dụng rất tốt trong giảm ho cho trẻ từ 5 -7 tuổi.
Hỗ trợ giấc ngủ và tăng sự tập trung cho bé
Chất serotonin còn có tác dụng tăng cường khả năng ghi nhớ, kiểm soát sự thèm ăn rất tốt và mang lại giấc ngủ sâu giúp tinh thần tỉnh táo, thoải mái cho bé.
Xem Thêm:
>>> Cách làm sinh tố thơm hấp dẫn
>>> Cách làm sinh tố kiwi sữa chua
>>> Cách làm sinh tố đào
Cách làm sinh tố kiwi dễ dàng dành cho bé
Chuẩn bị nguyên liệu
- Kiwi xanh 1 trái (bạn cũng có thể sử dụng kiwi vàng tùy thích nha)
- Sữa tươi có đường 200ml
- Sữa đặc 3 muỗng canh
- Đá viên 1 ít
Cách chế biến
Đầu tiên bạn cần gọt sạch vỏ kiwi rồi thái thành nhiều miếng nhỏ
Cho kiwi vào máy xay cùng với 200ml sữa tươi có đường, 3 muỗng canh sữa đặc và 1 ít đá viên đập nhỏ.
Xay nhuyễn hỗn hợp trong vòng 3 - 5 phút ở mức vừa.
Vậy là món sinh tố kiwi đã hoàn thành.
Món sinh tố có vị chua ngọt của kiwi kết hợp một chút béo nhẹ của sữa sẽ khiêm=ns bé thích mê.
Kinh nghiệm chọn quả Kiwi tươi ngon
Kiwi nên chọn những quả to tròn và có độ cong nhất định, không nên chọn những quả quả bị méo mó. Một lưu ý nữa là quả có nhiều lông tơ bên ngoài cũng là quả ngon.
Một mẹo nữa dành cho bạn là sờ vào phần cuống: Ấn nhẹ vào phần đầu của cuống kiwi, nếu thấy mềm thì quả đó ngọt còn cuống cứng thì quả đó vẫn xanh và chua.
Cuối cùng là nên xem xét xung quanh quả kiwi xem có bị côn trùng đốt hay bị dập không. Nếu vỏ quả trơn nhẵn thì đó là quả ngon.