top banner

Công thức làm Sinh Tố Đào hấp dẫn

Nội dung bài viết

Sinh tố đào là thức uống rất được lòng các chị em bởi công dụng tuyệt vời trong lĩnh vực làm đẹp.

Hãy cùng OmniHome tìm hiểu rõ hơn những công dụng và cách làm sinh tố đào nhé!

Những lợi ích thần kỳ của sinh tố đào

Cải thiện làn da

Đây là một trong những lợi ích to lớn nhất mà sinh tố đào mang lại. 

Sinh tố đào là nguồn cung vitamin C tuyệt vời giúp cải thiện tone da, tăng cường sản sinh collagen giúp da săn chắc.

Uống sinh tố đào hàng ngày giúp giảm mụn thâm, làn da căng bóng.

Hỗ trợ giảm cân

Sinh tố đào có hàm lượng calo rất thấp, giàu chất xơ và vị ngọt tự nhiên, khiến cho bạn có cảm giác no lâu, kiểm soát lượng đồ ăn nạp vào cơ thể từ đó hỗ trợ giảm cân.

Tăng cường hệ miễn dịch

Uống sinh tố đào hàng ngày sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh cảm cúm thông thường.

Thức uống này sẽ bổ sung hàm lượng vitamin và các khoáng chất quan trọng giúp cho cơ thể khỏe mạnh ngăn ngừa các bệnh mãn tính theo mùa.

Bảo vệ tim mạch

sinh tố đào còn là thức uống lý tưởng bảo vệ sức khỏe tim mạch vì nó chứa kali, sắt và vitamin C. 

Sắt làm tăng tuần hoàn máu và thúc đẩy quá trình lưu thông máu đến tim, kali hoạt động như một chất giãn mạch để giảm áp lực trong mạch máu, và vitamin C hỗ trợ trong việc đẩy nhanh quá trình chữa lành các mô và động mạch bị tổn thương của tim.

Hạn chế nguy cơ các bệnh ung thư

Bên cạnh đó sinh tố đào còn có thể giúp ngăn ngừa ung thư và giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng nhờ Lutein và lycopen .

Sinh tố đào cũng chứa các hợp chất ức chế khối u và chống ung thư ở mọi lứa tuổi.

 

Xem Thêm

>>> Cách làm  sinh tố kem

>>> Cách làm sinh tố thơm hấp dẫn

>>> Tổng hợp công thức sinh tố sữa chua ngon nhức nách

>>>XEM NGAY: Danh Sách Máy Làm Sinh Tố Đáng Mua Nhât 2022

 

TOP 3 cách chế biến món sinh tố đào thơm ngon, hấp dẫn

 1.Sinh tố đào

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đào 1 trái

  •  Sữa chua uống vị đào 100 ml (có thể thay bằng 1 muỗng canh mật ong)

  •  Sữa chua 85 gr

  •  Sữa tươi 100 ml

  •  Baking soda 1 ít (để sơ chế đào)

Cách làm 

Đào sau khi mua về cần rửa với 1 ít baking soda rồi rửa sạch lại với nước và để ráo.

Sau đó cắt thịt đào thành nhiều miếng nhỏ

Tiếp theo bạn cho thịt đào vào cối xay cùng với 100ml sữa chua uống vị đào, 100ml sữa tươi, 85gr sữa chua rồi xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

Vậy là bạn đã hoàn thành món sinh tố đào với hương vị chua chua ngọt ngọt vừa ngon lại còn bổ dưỡng

 2.Sinh tố đào chuối

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đào 2 trái

  •  Chuối 1 trái

  •  Sữa hạnh nhân 100 ml

Cách làm 

Đào rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi tách bỏ hạt và cắt thành miếng vuông nhỏ.

Chuối bóc vỏ rồi cắt khúc và cho vào ngăn đá tủ lạnh trước 30 phút.

Cho các nguyên liệu: đào, chuối, 100ml sữa hạnh nhân vào máy xay và xay ở chế độ cao trong 3 phút.

Khi thấy hỗn hợp đã nhuyễn mịn thì rót ra ly và thưởng thức.

Sinh tố sẽ có màu hồng cam mang hương vị đặc trưng của đào và chuối, thích hợp để giải nhiệt cho ngày hè nóng bức.

 3.Sinh tố đào mận

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đào 1 trái

  •  Mận 1 trái

  •  Sữa chua 3 muỗng canh

  •  Đá viên đông lạnh 1 ít

Cách làm 

Đào và mận rửa sạch và tách bỏ hạt, cắt thịt quả thành nhiều phần.

Tiếp theo bạn cho phần đảo và mận đã chuẩn bị cối xay cùng với 1 chút đá và 3 muỗng canh sữa đặc.

Xay hỗn hợp cho tới khi nhuyễn mịn là hoàn thành.

Sinh tố đào mận mang sắc cam vô cùng bắt mắt với vị chua của mận xen lẫn vị ngọt của đào cùng 1 chút béo ngậy của sữa chua.

Kinh nghiệm chọn quả đào tươi ngon 

Nên chọn những quả có màu đỏ sẫm xen kẽ với màu vàng đồng thời vỏ quả không bị dập nát hay nhăn nheo.

Quan sát lớp lông tơ trên bề mặt phải đều, phần cuống còn tươi mới, khi nhẫn vào quả cần phải có độ cứng.

Không nên chọn những quả có lớp vỏ quá nhẵn vì nó đã bị nhiều người nắn bóp, dễ bị dập.

Khi cầm quả đào nên phải cảm thấy chắc, vỏ quả không có vết thì khi ăn mới có vị giòn ngọt.

 

Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá