top banner

Cách làm Sinh Tố Cà Rốt thơm ngon khó cưỡng

Nội dung bài viết

Sinh tố cà rốt là một trong những loại thức uống vô cùng bổ dưỡng và mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Các chị em phụ nữ có mong muốn làm đẹp hoàn toàn có thể tin tưởng vào khả năng của thức uống tuyệt vời này.

Bất ngờ với những tác dụng của món sinh tố cà rốt

Sinh tố cà rốt rất bổ cho mắt

Hàm lượng vitamin A và beta carotene trong cà rốt cực kỳ dồi dào sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể các vấn đề về thị lực nói chung. Sử dụng sinh tố cà rốt hàng ngày sẽ tốt cho sức khỏe của mắt và giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng hay suy giảm thị lực.

Giúp răng và xương thêm chắc khỏe

Sinh tố cà rốt rất giàu canxi, cho nên hoàn toàn có thể giúp răng và xương thêm chắc khỏe. Canxi giúp nướu và răng được khỏe mạnh, ngăn ngừa các bệnh về răng miệng. 

Giúp hỗ trợ giảm cân cho chị em phụ nữ 

Sinh tố cà rốt giàu vitamin và năng lượng, chất xơ hoàn toàn có thể giúp các chị em phụ nữ giảm cân hiệu quả. Uống một cốc sinh tố cà rốt vào buổi sáng giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể có thể hoạt động cả ngày, sinh tố còn khiến mọi người cảm thấy no lâu, từ đó giúp việc giảm cân hiệu quả hơn.

Phòng chống cao huyết áp hiệu quả 

Sử dụng sinh tố cà rốt kết hợp với một ít mật ong sẽ cho hiệu quả tốt. Bởi sinh tố cà rốt có chứa nhiều kali giúp ổn định huyết áp và kiểm soát hiệu quả lượng cholesterol có trong máu để bảo vệ hệ tim mạch.

Bồi bổ cho cơ thể 

Sinh tố cà rốt kết hợp với chanh và mật ong mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Thức uống này giúp tăng cường vitamin A, C và các khoáng chất cho cơ thể, giúp cơ thể được cung cấp đầy đủ năng lượng vận động và giúp hồi phục khi mệt mỏi.

Khả năng giải độc cho gan

Sinh tố cà rốt cung cấp lượng nước đầy đủ cho cơ thể, ngoài ra còn có cả lycopene giúp tăng cường hiệu quả giải độc gan. Uống sinh tố cà rốt thường xuyên giúp ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm về gan.

Ngăn ngừa nguy cơ ung thư 

Sinh tố cà rốt không chỉ chứa nhiều vitamin và khoáng chất, nó còn có chứa lycopene, falcarinol là những chất chống oxy hóa hiệu quả, ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển. Từ đó giúp giảm đáng kể tình trạng bệnh ung thư đang gặp phải.

Top 7 cách làm sinh tố cà rốt thơm ngon bổ dưỡng dành cho các chị em 

1. Sinh tố cà rốt

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • Cà rốt 1 củ

  • Sữa tươi không đường 100 ml

  • Sữa đặc 3 muỗng cà phê

  • Đường 2 muỗng cà phê

  • Đá viên 1 ít

Cách chế biến 

Bước 1: Sơ chế cà rốt

Cà rốt sau khi mua về gọt vỏ bên ngoài rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó, bạn cắt cà rốt thành những khoanh tròn mỏng để dễ xay nhé!

Bước 2: Xay sinh tố cà rốt

Bạn cho ít đá viên đã đập nhỏ vào máy xay sinh tố, rồi cho tiếp cà rốt đã được cắt mỏng vào, thêm 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê sữa đặc và 100ml sữa tươi không đường. Xay nhuyễn hỗn hợp trong khoảng 3 - 5 phút thì tắt máy rồi cho ra ly.

2. Sinh tố táo cà rốt

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • Cà rốt 1 củ

  • Táo 2 trái

  • Sữa đặc 1 muỗng canh

  • Sữa tươi không đường 100 ml

  • Đường 1/2 muỗng canh

  • Đá viên 1 ít

Cách chế biến 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt bạn đem rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn bên ngoài, tiếp đó sử dụng dao bào để gọt sạch lớp vỏ bên ngoài của cà rốt rồi rửa qua với nước. Sau đó, bạn cắt cà rốt thành những khoanh tròn dày 1/3 lóng tay giúp việc xay dễ dàng hơn.

Táo mua về bạn rửa qua dưới vòi nước chảy, dùng dao gọt lớp vỏ táo và cắt táo thành các miếng vừa ăn, bỏ đi phần lõi hạt của táo.

Bước 2: Xay sinh tố táo cà rốt

Cho ít đá viên đã đập nhuyễn vào máy xay sinh tố cùng hỗn hợp nguyên liệu gồm: phần táo và cà rốt đã cắt,  1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sữa đặc và 100ml sữa tươi không đường.

Xay hỗn hợp ở mức lớn khoảng 3 - 5 phút cho đến khi sinh tố nhuyễn mịn.

3. Sinh tố xoài cà rốt

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • Cà rốt 1 củ

  • Xoài chín 1/2 trái

  • Bột gừng 1 muỗng cà phê

  • Nước 1 chén

Cách chế biến 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt rửa sach, gọt vỏ rồi cắt khúc.

Xoài gọt vỏ và cắt hạt lựu.

Bước 2: Xay sinh tố

Cho 1 chén nước vào máy xay sinh tố, thêm xoài, cà rốt và 1 muỗng cà phê bột gừng vào cùng. Xay tất cả nguyên liệu với nhau cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì tắt máy.

Đổ sinh tố ra rồi thưởng thức thôi.

4. Sinh tố bí đỏ cà rốt

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • Cà rốt 1 củ

  • Thơm 1/2 trái

  • Sữa tươi có đường 100 ml

  • Sữa đặc 1 muỗng canh

  • Đường 1/2 muỗng canh

  • Đá viên 1 ít

Cách chế biến 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thơm (dứa) sau khi mua về bạn rửa sạch với nước, gọt sạch phần mắt thơm sót lại, cắt thành từng lát mỏng theo chiều ngang.

Cà rốt bạn đem đi rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn bên ngoài, tiếp đó sử dụng dao bào để gọt sạch lớp vỏ bên ngoài của cà rốt rồi rửa qua với nước. Sau đó, cắt cà rốt thành khoanh tròn dày khoảng 1/3 lóng tay giúp việc xay dễ dàng hơn.

Bước 2: Xay sinh tố

Cho bí đỏ và cà rốt hấp chín vào máy xay, đổ sữa đặc đã pha vào cùng. Xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu lại với nhau cho đến khi hỗn hợp sệt và mịn thì tắt máy.

Đổ hỗn hợp ra rồi thưởng thức.

5. Sinh tố cà rốt dưa hấu

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • Dưa hấu 1/4 quả

  • Cà rốt 1 củ

  • Sữa chua có đường 1 hộp (100gr)

  • Sữa đặc 2 muỗng canh

  • Đá viên 1 ít

Cách chế biến 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, dưa hấu sau khi mua về bạn đem rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ, gọt bỏ sạch vỏ, lấy phần ruột đỏ, loại bỏ hạt dưa rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

Với cà rốt, bạn dùng dao gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành các miếng vừa ăn.

Bước 2: Xay sinh tố dưa hấu cà rốt

Tiếp đó, bạn chuẩn bị máy xay sinh tố. Nên dùng máy xay có công suất lớn vì khi xay sẽ ngon hơn, chọn lưỡi dao phù hợp để xay sinh tố.

Tiếp tục, cho lần lượt nguyên liệu gồm: phần cà rốt và dưa hấu đã cắt, 1 hộp sữa chua, 2 muỗng canh sữa đặc và 1 ít đá viên đập nhỏ vào máy xay, đậy nắp lại (nếu bạn thích ngọt thì có thể cho thêm 1 ít đường).

Xay hỗn hợp ở mức thấp nhất khoảng 30 giây rồi chuyển tốc độ cao xay từ 2 - 3 phút đến khi hỗn hợp mịn.

Vậy là đã hoàn thành, bạn cho sinh tố dưa hấu cà rốt ra ly rồi thêm vài lá bạc hà để trang trí trên mặt và thưởng thức thôi.

6. Sinh tố thơm (dứa) cà rốt

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • Cà rốt 1 củ

  • Thơm 1/2 trái

  • Sữa tươi có đường 100 ml

  • Sữa đặc 1 muỗng canh

  • Đường 1/2 muỗng canh

  • Đá viên 1 ít

Cách chế biến 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thơm (dứa) sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước, gọt phần mắt thơm còn sót, tiếp đó cắt thành lát mỏng theo chiều ngang.

Cà rốt bạn đem đi rửa sạch, loại bỏ các bụi bẩn bên ngoài, sau đó sử dụng dao bào gọt sạch lớp vỏ ngoài của cà rốt, rửa qua với nước. Sau đó, bạn cắt cà rốt thành các khoanh tròn dày 1/3 lóng tay giúp việc xay dễ dàng hơn.

Bước 2: Xay sinh tố thơm cà rốt

Cho ít đá viên đã đập nhuyễn vào máy xay, thêm vào đó hỗn hợp nguyên liệu gồm: phần thơm, cà rốt đã cắt, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sữa đặc và 100ml sữa tươi có đường.

Đem hỗn hợp trên xay ở mức lớn từ 3 - 5 phút đến khi sinh tố nhuyễn mịn thì tắt máy.

Đổ hỗn hợp ra cốc rồi thưởng thức thôi.

7. Sinh tố quýt chuối gừng cà rốt

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • Cà rốt 1/2 củ

  • Quýt 1 quả

  • Chuối 1 quả

  • Gừng 1/2 củ

  • Sữa đặc 1 muỗng canh

  • Sữa tươi không đường 100 ml

  • Đường 1/2 muỗng canh

  • Đá viên 1 ít

Cách chế biến 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Quýt mua về bạn rửa sạch với nước, sau đó bóc lớp vỏ bên ngoài và các đường vân trắng để tránh cho quýt bị đắng. Tiếp đến, bạn bóc từng múi quýt ra để việc xay sinh tố được dễ dàng hơn.

Chuối bạn lột sạch vỏ, cắt chuối thành từng khúc nhỏ rồi cho ra tô. Gừng rửa sạch với nước rồi dùng dao gọt lớp vỏ bên ngoài, đem gừng rửa lại với vòi nước và cắt gừng thành các lát mỏng.

Cà rốt rửa sạch, sau đó sử dụng dao bào sạch lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sơ qua với nước. Cuối cùng, bạn cắt cà rốt thành khoanh tròn dày khoảng 1/3 lóng tay.

Bước 2: Xay sinh tố

Cho ít đá viên đã đập nhuyễn vào máy xay sinh tố, rồi cho lần lượt cà rốt, quýt, chuối đã sơ chế vào.

Tiếp đến, bạn cho vài lát gừng đã cắt mỏng cùng 1 muỗng canh sữa đặc, 1/2 muỗng canh đường và 100ml sữa tươi không đường vào máy.

Đập nắp lại xay nhuyễn hỗn hợp ở mức vừa trong khoảng 3 - 5 phút cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.

Lưu ý khi sử dụng sinh tố cà rốt hàng ngày

  • Bạn nên chọn củ dáng thẳng, màu vàng cam sáng,  trông bóng loáng, vỏ trơn láng, nhẵn mịn, không sần sùi và cuống còn tươi là cà rốt ngon.

  • Khi cầm thấy nặng tay, chắc chắn và không bị mềm nhũn là cà rốt tươi ngon và giòn.

  • Tránh chọn những củ có đốm li ti trên thân, lá mọc xum xuê phần gốc và phần vai củ dày, to, khi cầm thấy nhẹ vì thường cà rốt có ít ngọt và ít dưỡng chất.

Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá