top banner

Top 4 cách làm Sinh Tố Mít thơm ngon khó cưỡng

Nội dung bài viết

Sinh Tố Mít Có Ngon Không?

Sinh tố mít không chỉ bắt mắt mà còn rất thơm ngon, bổ dưỡng.

Khi uống, hương thơm đặc trưng của mít hòa quyện thêm vị sữa béo ngậy sẽ rất kích thích vị giác của bạn đó.

Dưới đây sẽ là những cách làm sinh tố mít ngon nhất.

Những tác dụng tuyệt vời của sinh tố mít 

  • Mít là một loại quả chứa rất nhiều khoáng chất tốt như kali, sắt, canxi…có khả năng giúp ngăn ngừa ung thư và tăng sức khỏe đường ruột.

  • Hơn nữa, mít còn cung cấp nguồn năng lượng dồi dào.

  • Trong mít có chứa hàm lượng đường fructose và sucrose lớn nên mít cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể.

  • Đặc biệt là sau những giờ lao động mệt mỏi, được thưởng thức một ly sinh tố mát này, bạn sẽ thấy cơ thể được phục hồi năng lượng nhanh chóng.

  • Mít giúp ngăn ngừa nám và tàn nhang, mang đến làn da khỏe mạnh nên được chị em phụ nữ ưa chuộng rất nhiều. T

  • rong quả mít có chứa flavonoid – chất chống oxy hóa hiệu quả. Thành phần này có công dụng ức chế sự phát triển của sắc tố melanin, giúp làn da của bạn luôn khỏe đẹp. 

  >>>XEM NGAY: Danh Sách Máy Xay Đáng Mua Nhất 2022

Top 4 cách làm sinh tố mít ngon, đơn giản và bổ dưỡng

1. Sinh tố mít

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mít 150 gr (5 - 7 múi)

  • Sữa tươi không đường 150 ml

  • Sữa đặc 3 muỗng canh

  • Đá lạnh 1 chén

  • Máy xay sinh tố, thớt, dao, ly,...

Cách chế biến 

Bước 1: Sơ chế múi mít

Đầu tiên bạn lột sạch hết lớp sơ mít và sau đó dùng dao khứa nhẹ lên múi mít, tách bỏ phần hạt bên trong.

Bước 2: Xay mít với sữa

Cho vào máy xay sinh tố phần mít đã tách hạt cùng với 3 muỗng canh sữa đặc, 150ml sữa tươi không đường và 1 chén đá lạnh. Xay hỗn hợp khoảng 3 - 5 phút đến khi hỗn hợp hòa quyện và mịn mượt.

2. Sinh tố mít chuối

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mít 100 gr

  • Chuối 1 trái

  • Sữa tươi không đường 100 ml

  • Đá viên 1 ít

Cách chế biến 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn lột sạch hết lớp sơ mít và sau đó dùng dao khứa nhẹ lên múi mít, tách bỏ phần hạt bên trong, cắt nhỏ dọc.

Bước 2: Xay sinh tố mít chuối

Bạn cho mít, chuối vào máy xay, thêm một ít đá viên và khoảng 100ml sữa tươi không đường.

Sau đó bạn bật máy xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi tất cả được hòa quyện lại rồi cho ra ly thưởng thức.

 3. Sinh tố mít xoài

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mít 100 gr

  • Xoài 100 gr

  • Mật ong 2 muỗng cà phê

  • Sữa tươi không đường 100 ml

Cách chế biến 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn tách hột và loại bỏ phần xơ mít, chỉ lấy cùi. Xoài thì gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Xay sinh tố mít xoài

Bạn cho mít, xoài vào máy xay, cho vào thêm 100ml sữa tươi không đường, 2 muỗng cà phê mật ong rồi sau đó bật máy để xay nhuyễn hỗn hợp.

Nếu thích uống lạnh bạn có thể thêm vào ly vài viên đá lạnh nhé!

4. Sinh tố mít sữa chua

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mít 300 gr

  • Sữa đặc 1 muỗng canh

  • Sữa tươi 100 ml (có đường hoặc không đường)

  • Sữa chua 1 hộp

  • Mật ong 1 muỗng cà phê

  • Đường 2 muỗng canh

  • Nước cốt chanh dây 50 ml

  • Muối 1/4 muỗng cà phê

  • Đá lạnh 1 ít

Cách chế biến 

Bước 1: Sơ chế múi mít

Đầu tiên bạn lột sạch hết lớp sơ mít và sau đó dùng dao khứa nhẹ lên múi mít, tách bỏ phần hạt bên trong, cắt nhỏ dọc.

Bước 2: Xay mít với sữa chua

Tiếp theo, cho vào máy xay sinh tố phần mít vừa sơ chế, 1 muỗng canh sữa đặc, 100ml sữa tươi, 1 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng canh đường, 1 hộp sữa chua, 50ml nước cốt chanh dây (lọc ruột lấy nước cốt) và 1/4 muỗng cà phê muối.

Xay nhuyễn mịn hỗn hợp từ khoảng 3 - 5 phút, sau đó cho vào thêm đá lạnh và tiếp tục xay để đá được nhuyễn vụn quyện vào hỗn hợp mít.

Cách chọn mua mít tươi ngon

Với mít chín nguyên trái bạn nên chọn những trái có kích thước vừa phải, phần gai trên vỏ nở to, có mùi thơm đặc trưng, ấn vào có độ mềm nhẹ.

Không nên chọn những quả quá nhẹ, chưa có mùi thơm, phần gai trên vỏ chưa nở, ấn vào cứng vì những trái này còn chưa chín.

Mít chín cắt sẵn thì chọn những miếng có múi mít màu vàng sáng, mùi thơm nồng nàn và phần vỏ mỏng, ít có phần xơ mít.

Không nên chọn những miếng mít có màu nhạt quá, không có mùi thơm đặc trưng, nhiều xơ, múi mít có vết thâm vì chúng đã bị hư hoặc để quá lâu, không còn tươi ngon.

Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá