top banner

Hướng Dẫn Cách Chế Biến, Ăn Đồ Nướng Bằng Chảo Tại Nhà

Nội dung bài viết

Ăn đồ nướng trên chính chiếc chảo dầu nóng rất ngon. Đồ ăn luôn nóng hổi, thơm lừng, chưa kể đến tiếng cháy xèo xèo phát ra từ chảo nóng càng kích thích vị giác.

Nếu bạn đang tìm kiếm cách chế biến, cách ăn đồ nướng bằng chảo thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Hãy cùng Happy Home vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu

Nguyên liệu cho khẩu phần 1 người ăn gồm có:

  • Thịt bò: 100 gram
  • Thịt lợn: 100 gram
  • Trứng: 1-2 quả
  • Khoai tây: 1 củ
  • Hành lá
  • Cà chua
  • Dầu hào
  • Tỏi
  • Hành tím
  • Nước mắm
  • Mì chính
  • Hạt nêm
  • Hạt tiêu
  • Ngũ vị hương
  • Chảo gang hoặc chảo giữ nhiệt mini

Cách chế biến đồ ăn trên chảo nóng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn mua thịt bò về rửa sạch với nước, dùng vải khô thấm nhẹ bề mặt thịt rồi để ráo.
  • Sau khi thịt đã khô, bạn hãy thái lát thịt mỏng dọc theo thớ thịt.
  • Thịt heo sau khi mua về thì xát muối rửa sạch và thấm thật khô. Bạn có thể xát thêm chanh để làm sạch hoàn toàn thịt. 
  • Băm nhuyễn thịt heo, bạn có thể mua thịt xay sẵn ở ngoài.
  • Băm nhuyễn hành tím. Tỏi bóc vỏ, dập nát, băm nhỏ.
  • Khoai tây lột vỏ, rửa sạch, thái miếng con chì.
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc lớn, cà chua rửa sạch, lột vỏ, bổ làm bốn.

Bước 2: Ướp thịt 

  • Bạn cho thịt bò vào bát lớn, cho thêm 10 gram bột ngũ vị hương, 2 thìa cafe nước mắm, 2 thìa canh bột nghệ, 3 thìa cà phê đường, 1 thìa canh bột ớt, 4 thìa cà phê dầu hào, tỏi băm.
  • Dùng tay trộn thật đều để toàn bộ nguyên liệu hòa quyện vào nhau
  • Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm hoặc nắp kín bát thị và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 tiếng.
  • Với thịt lợn, bạn trộn đều thịt với hành tím băm nhuyễn, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe dầu hào, 1 chút hạt tiêu xay. Sau đó trộn đều toàn bộ để nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.

Bước 3: Nặn thịt

  • Lấy một lượng thịt vừa phải, dùng tay vo tròn đều, đẹp. Bạn nên nặn chặt tay để thịt không bị vỡ, nát.

Bước 4: Chiên qua thịt lợn, khoai tây với dầu nóng

  • Bạn cho dầu vào chảo cho đến khi dầu nóng, sau đó cho thịt vào chiên đều hai mặt cho đến khi mặt thịt hơi xém lại là được.
  • Chú ý không chiên quá lâu nếu không món thịt sẽ chín luôn.
  • Bạn cũng chiên trước khoai tây để khoai mềm ra là được.

Bước 5: Cho nguyên liệu vào chảo

  • Bạn bật lửa to rồi đặt chảo gang lên, sau đó cho dầu vào. Khi cả chảo dầu đã nóng, bạn cho vào chảo 1-2 quả trứng, thịt bò, thịt viên, khoai tây, hành lá, cà chua.
  • Sau khoảng 3-4 phút hoặc khi thức ăn hơi chín, bạn nhấc chảo gang ra khỏi bếp là có thể dùng được.

Bước 6: Thành phẩm

  • Chảo đồ nướng có mùi thơm, các nguyên liệu đều chín là được.
  • Bạn có thể ăn kèm với bánh mì, dưa chuột dầm.

Lưu ý chọn mua nguyên liệu và nướng đồ ăn bằng chảo

  • Thịt bò ngon là thịt bò có màu đỏ thẫm, mỡ màu vàng, gân màu trắng. Thịt không có mùi hôi. Khi bạn ấn ngón tay rồi nhấc ra thì thịt bò có độ đàn hồi, mặt thì không lưu vết ngón tay.
  • Thịt heo tươi sạch có màu hồng hoặc đỏ, mùi không bị hôi. Khi bạn dùng tay ấn vào thịt thì thịt có đàn hồi, không để lại vết tay trên thịt.
  • Thịt khi nấu món thịt viên nướng nên có cả mỡ.
  • Tùy vào độ dày của thịt, số lượng thịt mà thời gian và nhiệt độ nấu có thể thay đổi. Bạn có thể thay đổi tùy theo tình huống.
  • Chảo gang có khả năng giữ nhiệt tốt nên bạn cần chú ý, tránh để bị bỏng.
  • Trong trường hợp không có chảo gang, bạn có thể sử dụng chảo mini thông thường.

Ăn đồ nướng bằng chảo là một trải nghiệm thú vị, đồ ăn giữ nóng được lâu. Bạn hoàn toàn có thể tự làm món ăn này tại nhà cho bản thân hoặc cho cả gia đình.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá