Làm thế nào để giải quyết món bánh chưng siêu ngấy vào ngày lễ Tết?
Bạn có thể chiên bánh chưng bằng nồi chiên không dầu. Như vậy, món bánh sẽ giòn hơn, vị cũng đậm đà, mùi hương thơm hơn.
Nguyên liệu
Rất đơn giản, bạn chỉ cần bánh chưng. Có thể là bánh chưng mới, chưa bóc vỏ hoặc bánh chưng cũ còn thừa đều có thể chiên bằng nồi chiên không dầu.
Cách chiên bánh chưng bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Bóc bánh
- Đầu tiên, bạn cần bóc lá bánh chưng. Trước hết, bạn tháo dây lạt, tước thành 6 sợi dây nhỏ.
- Sau đó, bạn bóc hết lá ở một mặt.
- Xếp dây lần lượt chia bánh thành 12 phần để miếng bánh có độ dày vừa phải, lúc rán bánh sẽ giòn đều.
- Sau đó, bạn úp một cái đĩa lên mặt bánh chưng đã bóc vỏ rồi lật ngược cả bánh và đĩa lại.
- Bạn bóc nốt lớp vỏ ở mặt trên cùng là được.
Bước 2: Cắt bánh
- Sau khi đã bóc xong vỏ, bạn lần lượt siết hai đầu dây từ ngoài vào trong. Chú ý nên siết dây theo thứ tự để tránh cắt nhầm dây.
- Hoặc bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm cuốn vào dao rồi cắt bánh thành 12 miếng.
Bước 3: Chiên bánh chưng nồi chiên không dầu
- Bạn để miếng bánh chưng vào khay chiên. Bạn có thể lót giấy nến trước để tránh bánh dính vào khay, khó vệ sinh.
- Còn nếu bạn chiên bánh chưng cũ để trong tủ lạnh thì có thể làm nóng trong lò vi sóng rồi thấm một lớp dầu quanh bề mặt bánh chưng.
- Bạn chiên bánh chưng ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 10-15 phút. Con số trên chỉ mang tính chất tham khảo, tùy từng trường hợp mà bạn có thể thay đổi nhiệt độ và thời gian cho phù hợp.
Với món bánh chưng rán, bạn có thể ăn với xì dầu, tương ớt, tương cà hoặc đồ dầm chua như kimchi, dưa chuột dầm.