Món bánh su kem mềm mịn, béo ngậy chắc chắn sẽ khiến mọi người thích mê. Và bạn cũng không cần phải ra tiệm bánh để mua bánh su kem nữa, bạn hoàn toàn có thể làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu.
Cùng HappyHome làm nhé!
Nguyên liệu
Món bánh su kem gồm 2 phần chính là phần vỏ bánh và phần nhân bánh.
Phần vỏ bánh
Những nguyên liệu để làm vỏ bánh su kem gồm có:
- Sữa tươi không đường: 240 ml
- Bột mì gia dụng: 75 gram
- Đường
- Trứng gà: 2 quả
- Bơ: 100 gram
- Muối
Phần nhân bánh
Với phần nhân bánh, bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Bột bắp: 20 gram
- Trứng gà: 4 quả
- Đường
- Sữa tươi không đường: 300 ml
Cách chế biến Bánh su kem bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Làm vỏ bánh
- Cho vào nồi 240ml sữa tươi không đường, 100 gram bơ, 1 thìa đường, 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê vani, khuấy đều rồi đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi và bơ tan hết.
- Bạn cho bột mì vào hỗn hợp sữa và tiếp tục trộn đều đến khi bột dẻo và không dính vào nồi thì tắt bếp.
- Sau đó, bạn chờ cho nồi nguội hẳn thì đập 1 quả trứng rồi cho vào hỗn hợp trên rồi trộn đều hỗn hợp lên.
- Sau đó bạn lại đập tiếp 1 quả trứng nữa rồi trộn đều
- Bạn cho hỗn hợp vào túi nặn kem, phủ giấy nến lên trên vỉ nồi chiên không dầu.
- Trong trường hợp bạn không có túi bắt kem, bạn có thể cắt vỏ chai nhựa bất kì theo chiều ngang rồi cho hỗn hợp kem tránh vào rồi bóp chai để kem chảy ra ở phần đầu cổ chai.
- Phải đợi bột nguội thì bạn mới cho trứng vào, nếu bỏ trứng vào khi bột nóng thì bột sẽ làm trứng chín và hỏng bột.
- Bạn không nên nặn bánh kem quá to vì bánh sẽ còn nở ra nữa.
Bước 2: Nướng vỏ bánh
- Bạn nướng vỏ bánh su kem bằng nồi chiên không dầu trong 15 - 20 phút ở nhiệt độ 170 độ C.
Bước 3: Làm nhân bánh
- Bạn lọc lòng đỏ 4 quả trứng gà rồi cho vào bát lớn.
- Cho thêm 60 gram đường, 30 gram bột bắp rồi trộn đều lên để các nguyên liệu tan hết.
- Sau đó, bạn đổ thêm 300ml sữa tươi vào rồi khuấy đều lên lần nữa.
- Tiếp theo, bạn dùng rây để lọc hỗn hợp vào một cái nồi.
- Bật bếp và vừa khuấy vừa đun hỗn hợp này trên lửa vừa. Khuấy đến khi hỗn hợp đặc sệt lại thì tắt bếp.
- Sau khi khuấy xong, bạn để phần nhân nấu ra ngoài chờ nguội dần rồi cất vào ngăn mát của tủ lạnh.
Bước 4: Bắt nhân bánh vào vỏ bánh
- Bạn lấy phần nhân kem cho vào túi nặn bánh
- Dùng dao đâm một lỗ nhỏ ở dưới đáy vỏ bánh
- Bạn nhồi phần nhân kem vào vỏ bánh cho đầy bên trong là được.
Bước 5: Thành phẩm
Bánh su kem sau khi hoàn thành có độ dai, mềm của vỏ bánh. Vị ngọt, ngậy của nhân bánh.
Những lưu ý khi làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu
- Khi làm vỏ bánh, bạn nhớ cho từng quả trứng vào một rồi trộn đều thì cho quả tiếp theo vào. Lý do là bởi nếu bạn cho trứng vào cùng một lúc thì bột sẽ bị nhão, bánh không phồng lên được. Hình thức của bánh bị xấu gây mất vị ngon.
- Trong 10 phút đầu tiên, bạn không mở nồi chiên ra để kiểm tra bánh. Lý do là bởi nếu làm vậy, không khí trong nồi sẽ không đủ nóng, bánh không thể chín đúng theo yêu cầu.
- Nhiệt độ và thời gian trong bài chỉ mang tính tham khảo. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh để phù hợp với món bánh su kem bằng nồi chiên không dầu của mình.
- Bánh su kem nên được bảo quản trong hộp kín, để ở ngăn mát tủ lạnh.
Không nên để bánh quá lâu vì sẽ làm bánh khô, mất đi hương vị thơm ngon ban đầu.
Bạn có thể dùng bánh su kem làm món tráng miệng hoặc món ăn vặt buổi chiều. Chắc chắn, đây sẽ là món ăn khoái khẩu mới của bạn.