Bánh quy là món bánh không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam. Happy Home tin chắc rằng ngay trong gia đình bạn cũng đang có sẵn hộp bánh quy.
Và bạn hoàn toàn có thể tự làm món bánh này ngay tại nhà. Tất cả những gì bạn cần là nồi chiên không dầu và công thức làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu của HappyHome.
Nguyên liệu
Nguyên liệu cho khoảng 20 cái bánh đường kính 7cm bao gồm:
- Bột mì đa dụng: 50 gram
- Bột hạnh nhân: 50 gram
- Bột phomai: 30 gram
- Bơ động vật không muối: 60 gram
- Đường xay: 40 gram
- Trứng gà: 1-2 quả
- Chiết xuất vanilla: ½ thìa cafe
- Dầu ăn
Cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Đánh hỗn hợp bơ
- Bạn cho bơ vào bát rồi dầm nát, sau đó cho thêm đường xay vào, đánh đều cho đến khi bơ và đường hòa quyện với nhau, hỗn hợp có cấu trúc bông và chuyển sang màu vàng nhạt là được.
- Bạn đập trứng gà, tách lấy lòng đỏ rồi cho lòng đỏ trứng và chiết xuất vanilla vào hỗn hợp bơ đường rồi tiếp tục khuấy đều.
Bước 2: Trộn bột bánh
- Tiếp theo, bạn trộn đều bột mì, bột hạnh nhân, bột phomai vào một bát khác sau đó chia hỗn hợp bột thành 3 phần, rây từng phần vào hỗn hợp bơ trứng trước đó rồi dùng phới đảo đều, chậm cho đến khi các thành phần hòa quyện thì cho phần tiếp theo.
- Sau khi đã khuấy đều, các thành phần hòa quyện với nhau, bạn cho bột bánh vào túi bắt kem.
- Trong trường hợp bột bị ướt thì bạn cho thêm từ từ bột mì khô. Nếu bột quá khô thì bạn cho thêm lòng đỏ trứng gà vào rồi trộn và bóp bột đến khi bột đạt.
Bước 3: Tạo hình bánh quy
- Bạn phủ một tấm giấy nến vào lòng nồi chiên không dầu rồi bóp nhẹ túi bắt kem để tạo hình. Bạn có thể xoay túi bắt kem thành hình vòng tròn từ trong ra ngoài. Bạn cũng có thể kéo dài bột bánh để tạo hình bánh lưỡi mèo
Bước 4: Làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu
- Bạn cho nồi chiên vào thiết bị và nướng ở 160 độ C trong 15 phút. Sau đó, bạn nướng bánh tiếp 5 phút ở 80 độ C để bánh có kết cấu giòn hơn.
- Khi nồi chiên không dầu báo hết giờ, bạn cẩn thận lấy lòng nồi ra, chờ bánh nguội thì lấy ra và thưởng thức.
Lưu ý chuẩn bị nguyên liệu và làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu
- Bạn nên dùng bơ động vật loại không muối để bánh có vị thơm ngon nhất. Sử dụng bơ thực vật (như bơ Tường An, Meizan) sẽ ảnh hưởng đến hương vị của bánh.
- Trong trường hợp bạn không có túi bắt kem, bạn có thể cắt một chai nước ra làm đôi theo chiều ngang. Cho bột bánh vào chai nước rồi bóp để bánh đi ra ở phần đầu uống.
- Nhiệt độ và thời gian nướng bánh chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy vào tình hình thực tế mà có thể thay đổi linh hoạt.
- Bánh quy sau khi nướng xong thì nên để nguội hoàn toàn trên khay. Bạn không nên di chuyển khi bánh còn nóng vì lúc này kết cấu của bánh còn mềm, dễ vỡ.
Chúc bạn thành công với món bánh quy bằng nồi chiên không dầu của mình!