top banner

Cách Làm Bánh Chuối Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Nội dung bài viết

Bạn muốn làm món bánh chuối bằng nồi chiên không dầu?

Happy Home xin gửi tới bạn công thức làm hai món bánh chuối bằng nồi chiên không dầu. Đảm bảo, bạn và gia đình sẽ có một bữa ăn vặt ngon nhớ đời.

Cách nướng bánh chuối bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

Để làm món bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Chuối: 2 quả
  • Bột mì đa dụng
  • Trứng gà: 1 quả
  • Sữa đặc
  • Dầu ăn
  • Nho khô hoặc các loại hạt khô

Cách chế biến

Bước 1: Trộn bột với chuối

Bạn lột bỏ vỏ chuối, rồi cho vào bát, dầm nhuyễn. Tiếp theo cho vào bát 4 thìa canh bột mì rồi trộn đều hỗn hợp.

Tiếp theo, bạn cho vào bát 1 quả trứng gà rồi khuấy đều, thêm vào đó 1 thìa sữa đặc rồi trộn thật đều để hỗn hợp nhuyễn mịn, không bị vón cục.

Cuối cùng, bạn cho thêm 1 ít topping yêu thích vào hỗn hợp. Bạn có thể chọn nho khô, hạt khô như hạnh nhân lát mỏng.

Bước 2: Nướng bánh

Bạn phết một ít dầu ăn vào khuôn bánh, láng đều cho dầu bao phủ quanh lòng khuôn bánh.

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu trước ở 180 độ C trong 5 phút. 

Trong lúc đợi làm nóng, bạn đổ phần hỗn hợp bánh vào khuôn. Sau khi nồi chiên đã nóng, bạn cho hỗn hợp vào và nướng ở 160 độ C trong 25 - 30 phút.

Bước 3: Thành phẩm

Sau khi nồi chiên không dầu báo hết giờ, bạn cẩn thận lấy bánh ra. Nếu dùng tăm chọc vào bánh mà tăm không dính thì tức là bánh đã chín.

Nướng bánh chuối bằng nồi chiên không dầu có thành phẩm màu vàng bắt mắt, dậy mùi thơm của chuối, sữ.

Cách rán bánh chuối chiên bằng nồi chiên không dầu

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể làm món bánh chuối rán truyền thống bằng nồi chiên không dầu.

Nguyên liệu

Bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Chuối
  • Bột mì đa dụng
  • Bột gạo

Cách chế biến

Bước 1: Làm bột bánh

  • Bạn trộn bột gạo, bột mì, đường với 200ml nước rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hơi sệt sệt lại.

Bước 2: Ép chuối

  • Chuối bóc vỏ, cắt làm đôi sau đó đặt chuối lên màng bọc thực phẩm
  • Đặt một màng bọc nữa lên trên rồi dùng thớt hoặc dao phay ép chuối cho phẳng ra là được.

Bước 3: Tẩm bột chuối

  • Thả phần chuối đã ép vào hỗn hợp bột sao cho bột phủ kín xung quanh.

Bước 4: Chiên qua bánh chuối 

  • Bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo. Khi dầu nóng thì bạn thả chuối đã tẩm bột vào chảo.
  • Bạn chỉ cần chiên qua bánh chuối sao cho bột bám dính vào chuối là được.

Bước 5: Chiên bánh chuối với nồi chiên không dầu

  • Bạn cho bánh chuối chiên sơ vào nồi chiên không dầu, chiên ở 120 độ C trong 7-8 phút là được

Trên đây là 2 cách làm bánh chuối bằng nồi chiên không dầu. Một cách mang đến hương vị Châu Âu mới lạ, một cách tạo ra hương vị bánh chuối truyền thống. Cả hai đều là món quà chiều cực ngon miệng. 

Chúc bạn thành công!

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá