Bánh Cupcake là loại bánh ngọt rất ngon, được nhiều người ưa thích. Cách làm bánh cupcake cũng không hề khó khăn. Đặc biệt, nếu bạn làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu thì còn đơn giản hơn rất nhiều.
Cùng HappyHome tìm hiểu cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu nhé!
Nguyên liệu làm Bánh cupcake
Nguyên liệu cho 7-9 bánh cupcake gồm có
- Sữa tươi không đường: 100 ml
- Bột mì đa dụng: 145 gram
- Bột nở: 1 thìa cafe
- Trứng gà: 2 quả
- Bơ lạt: 30gram
- Sữa tươi: 15ml
- Đường 70 gram
- Khuôn bánh cupcake
Cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Làm sữa bơ lạt
- Đầu tiên, bạn cho bơ lạt vào bát rồi, hơi dầm nát một chút.
- Sau đó, bạn cho nước vào một nồi nước rồi cho bát bơ vào bên trong và bật bếp. Hơi nóng của nước sẽ làm bơ lạt tan chảy ra.
- Khi bơ đã tan chảy hết thì bạn tắt bếp, cẩn thận lấy bát bơ lạt đã nấu chảy ra.
- Sau đó, bạn đổ sữa vào bát bơ rồi khuấy đều để hai nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Bước 2: Làm hỗn hợp bánh
- Bạn rây bột mì, bột nở và đường vào bát rồi trộn đều để nguyên liệu hòa làm một.
- Bạn đập vào hỗn hợp bột 1 quả trứng gà rồi đổ hỗn hợp bơ sữa vào.
- Sau đó, bạn hãy trộn đều toàn bộ hỗn hợp bột đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau thành một, bề mặt trở nên sánh mịn là được.
- Sau khi bề mặt bột đã sánh mịn, bạn lót giấy vào khuôn bánh cupcake rồi đổ hỗn hợp vào ⅔ khuôn bánh cupcake. Lưu ý, bạn chỉ nên đổ ⅔ khuôn bánh thôi nhé!
Bước 3: Nướng bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu
- Bạn làm nóng nồi chiên không dầu trước khi cho bánh vào bằng cách để thiết bị hoạt động ở 160 độ C trong 10 phút.
- Sau khi nồi chiên đã nóng, bạn đặt khuôn bánh vào nồi chiên không dầu rồi nướng bánh ở 175 độ C trong 25 phút.
Bước 4: Thành phẩm
- Sau khi nồi báo hết giờ, bạn cẩn thận lấy bánh ra, bạn có thể sử dụng kẹp thực phẩm để gắp bánh ra.
- Để kiểm tra độ chín của bánh, bạn nên dùng tăm chọc thử vào giữa bánh cupcake. Nếu khi rút tăm ra mà bạn thấy bánh không dính vào tăm thì tức là bánh đã chín. Còn nếu tăm dính bột thì bạn nên nướng tiếp lần nữa.
- Bạn có thể trang trí thêm bằng kem bánh phủ lên trên và thưởng thức.
Một số lưu ý khi thực hiện và cách bảo quản bánh
Ngoài cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu, khi thực hiện bạn cần lưu ý những điểm sau:
Không đổ hỗn hợp bột bánh đầy khuôn
- Bạn không nên đổ hỗn hợp bột bánh đầy đến miệng khuôn bánh vì trong quá trình nướng, bột sẽ còn nở cao lên. Nếu bạn cho quá nhiều bột vào khuôn thì lúc nướng, bánh sẽ nở ra trào qua cả miệng khuôn. Lúc bắt kem sẽ rất khó.
- Bạn chỉ nên đổ hỗn hợp bột đến ⅔ độ cao khuôn bánh cupcake là vừa.
Không phủ kem lên bánh khi bánh còn nóng
Khi làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu, bánh sẽ rất nóng ngay khi lấy ra khỏi nồi. Bạn không nên bắt kem luôn vì như thế sẽ khiến cho kem phủ bị chảy ra rất nhanh vừa mất thẩm mỹ mà lại vừa gây ảnh hưởng tới chất lượng bánh.
Bạn chỉ nên bắt kem lên mặt bánh khi bánh đã nguội hẳn.
Không nên kiểm tra bánh khi đang nướng
Trong quá trình nướng bánh, bạn không nên mở nồi chiên không dầu thường xuyên để kiểm tra tình trạng bánh. Lý do là bởi bạn có thể làm nhiệt độ không đồng đều trong quá trình nấu, dẫn đến bánh không chín hoặc bị lõm mặt bánh.
Trên đây là cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu. Chúc bạn thành công!