top banner

Cách Làm Bánh Dứa Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Nội dung bài viết

Món bánh dứa thơm lừng, ngọt ngào chắc chắn sẽ khiến mọi người thích mê. Bạn hoàn toàn có thể làm bánh dứa bằng nồi chiên không dầu. Cùng HappyHome vào bếp nhé!

Nguyên liệu

Nguyên liệu để làm bánh dứa bằng nồi chiên không dầu gồm có:

  • Dứa: 1 quả
  • Đường: 30 gram
  • Bột mì đa dụng (bột mì số 11): 150 gram 
  • Bơ lạt: 120 gram
  • Trứng gà: 1 quả
  • Sữa đặc: 35 gram

Cách làm bánh dứa bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế dứa

  • Đầu tiên, bạn cắt hai đầu của quả dứa rồi dựng đứng quả dứa lên. Tiếp theo, bạn dùng dao gọt vỏ theo chiều từ trên xuống dưới.
  • Sau khi đã gọt vỏ xong, bạn bổ đôi quả dứa theo chiều dọc rồi loại bỏ ruột cứng ở phần giữa của quả dứa bằng cách khứa hình chữ V.
  • Trong trường hợp bạn cảm thấy khó khăn khi loại bỏ ruột cứng. Bạn có thể bổ quả dứa ra làm 4 phần theo chiều dọc rồi dùng dao cắt một đường thẳng từ trên xuống dọc theo phần cứng của quả dứa.

Bước 2: Làm mứt dứa

  • Bạn cho dứa vào máy xay rồi xay nhuyễn.
  • Sau đó cho dứa đã xay vào chảo chống dính, đảo đều cùng 30 gram đường trên lửa nhỏ.
  • Khi hỗn hợp đường dứa quyện lại thành một khối đặc dẻo, chảo khô, dứa không bị bám dính vào mặt chảo là đạt.

Bước 3: Trộn bột bánh

  • Trứng gà lọc lấy lòng đỏ rồi cho vào bát với bơ lạt, sữa đặc, rồi khuấy đều.
  • Tiếp theo, bạn rây mịn 150g bột mì vào hỗn hợp trên, tiếp tục trộn đều đến khì hỗn hợp hòa quyện, tạo được thành một khối là đạt. 
  • Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát bột rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 40 phút.

Bước 4: Tạo hình bánh dứa

  • Bột bánh sau khi đã để mát thì bạn lấy ra, dùng thìa để múc phần bột bánh, miết phẳng bột đặt trên lòng bàn tay rồi phết mứt dứa lên trên bột bánh rồi vo tròn.
  • Sau đó, bạn tạo hình cho bánh dứa có dạng thỏi thuôn dài. Bạn có thể để bột bánh sau khi đã có nhân dứa vào khuôn bánh để tạo hình dễ hơn.
  • Cuối cùng, bạn dùng dao, rạch các đường chéo đan bàn cờ ở trên bề mặt bánh để mô phỏng hình quả dứa.

Bước 5: Nướng bánh dứa bằng nồi chiên không dầu

  • Đầu tiên, bạn làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
  • Trong lúc đợi nồi nóng, bạn quét một lớp trứng gà mỏng lên bánh, sau đó cho vào nồi chiên và nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút.
  • Sau khi nồi chiên không dầu báo hết giờ, bạn lật mặt bánh và nướng thêm 10 phút nữa ở 180 độ C.

Bước 6: Thành phẩm

  • Sau khi nồi chiên không dầu báo hết giờ, bạn cẩn thận lấy bánh ra khỏi khay chiên, tránh để bị bỏng.
  • Bánh dứa có màu vàng nâu rất bắt mắt, thơm mùi dứa. Vỏ bánh có kết cấu mềm, tan ngay trong miệng. Nhân dứa bên trong có vị ngọt thanh, thơm ngon.

Lưu ý khi chọn dứa và làm bánh dứa bằng nồi chiên không dầu

Bạn có thể chọn dứa dựa trên những yếu tố sau:

  • Màu sắc: Bạn nên chọn dứa có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần đuôi, trong trường hợp quả dứa có một vài mắt màu hơi xanh cũng được. Nó vẫn có vị ngọt.
  • Hình dáng: Dứa có hình tròn bầu, ngắn sẽ có nhiều thịt hơn so với những quả có dáng dài.
  • Mắt dứa: Bạn nên chọn những trái có mắt dứa lớn và thưa. Đây là những quả dứa đã già và chín tự nhiên chứ không bị ngâm thuốc.
  • Mùi thơm: Bạn có thể thử ngửi mùi ở phần cuối của quả dứa, nếu có mùi thơm thì nên mua. Còn với những quả có mùi hơi chua theo kiểu lên men thì bạn không nên chọn vì chúng đã bị chín quá.
  • Phần ngọn dứa: Ngọn dứa càng xanh thì càng ngon. Ngọn dứa màu nâu hoặc bị khô tức là đã quá chín.
  • Cảm nhận bằng tay: Dứa ngon, tươi thì khi ấn tay vào sẽ không cảm thấy quá cứng cũng không quá mềm.

Thời gian và nhiệt độ nướng bánh còn tùy thuộc vào thực tế. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi để có kết quả ưng ý nhất.

Trên đây là cách nướng bánh dứa bằng nồi chiên không dầu. Đây là món bánh đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể làm được. Chúc bạn thành công!

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá