top banner

Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Nội dung bài viết

Bánh Flan là loại bánh của Châu Âu được rất nhiều người Việt yêu thích. Bánh có kết cấu mềm, vị ngọt, pha thêm chút đắng.

Nếu bạn đang thèm món bánh này thì bạn có thể hoàn toàn làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu đấy!

Nguyên liệu làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Với món bánh flan, chúng ta có hai phần chính là phần bánh flan và phần caramel.

Phần bánh flan

Với phần bánh flan, bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Trứng gà ta: 6 quả
  • Sữa tươi không đường: 600 ml
  • Whipping cream: 150 ml
  • Hương liệu vani

Phần caramel

Để làm phần caramel, bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:  

  • Đường: 70 gram
  • Nước cốt chanh

Ngoài ra, bạn cũng chuẩn bị sẵn một vài dụng cụ làm bánh như hộp nhỏ để làm khuôn bánh, rây lọc, giấy bạc, nồi chiên không dầu.

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Làm caramel

  • Đầu tiên, bạn cho đường và nước vào nồi theo tỷ lệ 3:2 rồi đun nhỏ lửa. Lúc đầu, nước sẽ sôi rồi bay hơi bớt. Cuối cùng nước đường sẽ chuyển dần từ màu trắng ban đầu sang màu cánh gián.
  • Sau đó, bạn tắt bếp rồi cho nước cốt chanh vào khuấy đều để bánh flan có mùi thơm.
  • Sau đó, bạn tráng một lớp hỗn hợp vừa có vào khuôn bánh. Bạn chỉ cần tráng một lớp mỏng là được.

Bước 2: Làm bánh Flan

  • Bạn tách lòng đỏ 4 quả trứng gà cho vào bát lớn, sau đó cho thêm 2 quả trứng gà (không tách lòng) vào, cho thêm đường và đánh đều để các nguyên liệu hòa làm một.
  • Sau đó, bạn đổ sữa và whipping cream vào nồi, đun lửa vừa và khuấy nhẹ tay. Đến khi hỗn hợp sữa ấm thì tắt bếp. Chú ý, bạn chỉ đun ấm sữa thôi chứ không để sôi.
  • Cho hỗn hợp trứng đã chuẩn bị từ trước vào nồi sữa. Liên tục khuấy đều tay để các thành phần hòa quyện với nhau.
  • Cho tiếp chút tinh chất vani vào hỗn hợp sữa trứng và khuấy đều. 
  • Bạn dùng rây để lọc hỗn hợp, đảm bảo hỗn hợp đã tan hết nguyên liệu, không còn cặn trứng sót lại.

Bước 3: Làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

  • Sau khi đã lọc xong hỗn hợp, bạn đổ hỗn hợp vào từng khuôn đựng bánh đã tráng caramel trước đó.
  • Sau đó, bạn dùng giấy bạc để đậy khuôn bánh lại, tránh để se mặt bánh.
  • Bạn làm nóng nồi chiên trước bằng cách để thiết bị chạy ở 185 độ C trong 10 phút.
  • Sau khi nồi đã nóng bạn xếp khuôn bánh vào nồi chiên không dầu, để thiết bị chạy ở mức nhiệt 100 độ C rồi nướng trong vòng 30 phút.

Bước 4: Thành phẩm

  • Khi nồi chiên báo hết giờ, bạn cẩn thận lấy bánh flan ra rồi để nguội.
  • Khi bánh đã nguội thì cất vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Bánh flan có bề mặt láng mịn, thơm mùi vani và có vị ngọt, ngậy ngon của trứng và sữa. 
  • Bạn có thể ăn kèm với trân châu, sữa chua, nước cốt dừa,...

Những lưu ý khi làm bảo quản bánh flan bằng nồi chiên không dầu

  • Bạn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu khác để tạo thêm hương vị cho bánh flan. Bạn có thể làm bánh flan vị bí đỏ, vị trà xanh, phô mai…
  • Bánh flan nếu bảo quản đúng cách có thể sử dụng được trong vòng 7 – 10 ngày 
  • Bạn nên để bánh flan trong hộp, đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
  • Sau khi lấy bánh flan ra khỏi nồi chiên không dầu, tuyệt đối không để vào tủ lạnh luôn mà nên để ở ngoài, đợi đến khi bánh đã nguội mới cho vào tủ lạnh.

Làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu thật tiện lợi và nhanh chóng đúng không nào? Món bánh này không chỉ khiến trẻ yêu thích mà ngay cả người lớn cũng khó chối từ.

Chúc bạn thành công với công thức mà HappyHome đã chia sẻ!

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá