Những món bánh mì nướng làm từ nồi chiên không dầu sẽ không tiêu tốn quá nhiều thời gian hay công sức của bạn.
FreeMar đã tổng hợp những công thức nấu nướng các món bánh làm từ nồi chiên không dầu phổ biến nhất. Cùng tìm hiểu ngay nào!
Bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu
Món bánh hoa cúc với mùi thơm nước hoa cùng kết cấu bánh kết dính với nhau chắc chắn sẽ khiến mọi người nhớ mãi không quên. Để có thể làm được món bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu ngon đúng kiểu lại cực kỳ đơn giản. Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Cách Làm Bánh Mì Hoa Cúc Bằng Nồi Chiên Không Dầu
Khâu quan trọng nhất của món ăn này chính là lúc tạo hình hoa cúc cho bánh. Bạn hãy dùng ba phần bột bánh, kéo dài chúng ra rồi tết lại như cách tết tóc là được.
Bánh mì mè hàn quốc bằng nồi chiên không dầu
Bánh mì mè Hàn Quốc là món ăn dân dã mà cực ngon miệng tới từ xứ kim chi. Bạn hoàn toàn có thể chế biến món bánh mì mè Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu.
Sau khi bột đã quyện vào với nhau, bạn cho trứng vào bột rồi đánh đều rồi đổ thêm mè đen là được.
Cách Làm Bánh Mì Mè Hàn Quốc Bằng Nồi Chiên Không Dầu
Bánh mì mini bằng nồi chiên không dầu
Món bánh mì mini giòn tan chấm sữa sẽ là món ăn vặt xế chiều cực ngon miệng mà bạn nên thử. Dưới đây là công thức làm bánh mì mini bằng nồi chiên không dầu.
Nguyên liệu
Để làm bánh mì mini bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Bột mì đa dụng (bột mì số 13)
- Sữa tươi không đường
- Men nở
- Dầu ăn
- Đường
- Muối
-
Cách làm bánh mì mini bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Ủ men
- Đầu tiên, bạn cho vào bát 175ml sữa tươi không đường, 30 gram đường, 5 gram men nở rồi khuấy đều và ủ trong 10 phút.
Bước 2: Làm bột bánh
- Cho vào bát khác 250 gram bột mì đa dụng (hay bột mì số 13), 5 gram muối và trộn đều để các nguyên liệu hòa vào với nhau.
- Sau đó bạo tạo 1 lỗ nhỏ ở giữa, rồi đổ vào đó 20ml dầu ăn, hỗn hợp men đã ủ từ trước rồi khuấy đến đến khi các thành phần kết dính vào với nhau.
- Sau đó bạn lấy bột ra khỏi bát rồi nhào bột. Bạn nhào bột bánh theo kỹ thuật Folding and Strectching. (Ấn bột bánh rồi kéo giãn ra, gập lên trên rồi lại ấn bột, kéo giãn…) Bạn nhào bột đến khi không cảm thấy dính tay nữa là được.
Bước 3: Tạo hình bánh
- Sau khi đã nhào xong, bạn chia khối bột thành những viên bằng nhau khoảng 10gr.
- Lấy các phần bột đã chia nhỏ ra, dùng cán bột cán dẹt thành hình dài rồi dùng đầu ngón tay cuộn bánh lại theo chiều từ trên xuống dưới.
- Đặt các phần bột bánh đã chia lên khay nướng lót giấy nến.
- Dùng màng bọc nilon hoặc khăn vải phủ lên trên bột bánh rồi ủ bánh thêm 45 phút nữa.
- Sau khi ủ bánh, bột bánh sẽ nở to ra. Bạn dùng dao rạch một đường dọc theo lưng bột bánh, rồi xịt 1 lớp nước lên mặt bánh. Nếu không có bình xịt, bạn có thể vẩy nước lên.
Bước 4: Nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu
- Đầu tiên, hãy làm nóng nồi chiên trước bằng cách để nồi chiên chạy ở 180 độ C trong 3 phút.
- Sau đó, bạn đặt bột bánh vào nồi chiên không dầu, nướng ở mức 165 độ C trong 15 phút.
- Cứ sau mỗi 3 phút, bạn lại xịt thêm chút nước vào bánh mì. Bạn làm điều này trong 9 phút đầu tiên khi nướng bánh.
- Khi nồi chiên báo hết giờ là được.
Làm bánh mì gối bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
- Bột mì đa dụng (bột mì số 13)
- Đường
- Men nở (loại men instant)
- Muối
- Bơ
Cách làm bánh mì gối bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Trộn bột bánh
- Đầu tiên, bạn cho vào bát 350 gram bột mì, 1 gram muối, 5 gram men, 50 gram đường, 80ml sữa tươi ấm rồi trộn đều các nguyên liệu lại cho kết dính.
Bước 2: Nhào bột bánh mì
- Cho bột lên mặt phẳng rồi dùng tay nhào sơ để bột tạo thành khối.
- Sau đó, bạn thực hiện thao tác nhào bột bánh theo kỹ thuật Folding and Stretching. (Bạn gấp bột bánh lại rồi ấn và miết bột bánh ra xa rồi lại gấp lại và ấn rồi miết, lặp lại thao tác này liên tục)
- Khi bột bánh đã mịn, bạn cho thêm 30 gram bơ, rồi tiếp tục thao tác nhào bột bánh cho đến khi các thành phần gắn kết với nhau, bề mặt bột mịn, có độ đàn hồi.
Bước 3: Ủ bột
- Sau khi đã nhào bột, bạn dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn vải bọc phủ kín mặt bây rồi ủ bột từ 45 phút - 1 tiếng là được.
Bước 4: Tạo hình bánh mì
- Sau khi đã ủ xong, bột bánh sẽ nở to ra. Bạn hãy nhào sơ khối bột rồi sau đó tạo thành hình trụ.
- Bạn quét 1 lớp bơ mỏng lên khuôn bánh rồi cho bột bánh vào.
Bước 5: Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu
- Làm nóng nồi chiên không dầu trước bằng cách để thiết bị hoạt động ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút, sau đó cho bánh vào nồi chiên không dầu nướng ở 160 độ trong 20 phút.
- Khi nồi chiên báo hoàn tất quá trình nướng, bạn cẩn thận lấy khuôn bánh ra, dùng găng tay nướng bánh để cầm khuôn rồi lắc nhẹ là bánh sẽ tự rời ra.
- Bánh mì nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu
- Bánh mì nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu là món ăn đơn giản, dễ làm mà bất kỳ ai đều có thể chế biến. Bạn chỉ cần mua bánh mì, bơ và mật ong là có thể làm được.
- Đầu tiên, bạn hãy đun chảy 30 gram bơ, rồi trộn đều với 70ml mật ong. Tiếp đến, bạn cán mỏng bánh mì rồi phết mật ong lên đều hai mặt là được.
- Bỏ bánh mì đã phết mật ong vào nồi chiên không dầu và nướng ở 175℃ trong khoảng 10 phút là được.
Làm bánh mì ngọt bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
- Bột mì
- Sữa tươi không đường
- Trứng: 1 quả
- Bơ lạt
- Đường
- Men nở (men instant)
- Muối
Cách làm bánh mì ngọt bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Kích men nở
- Bạn cho vào bát 3 gram men nở, 80ml sữa tươi ấm không đường và 15 gram đường rồi trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa vào với nhau.
Bước 2: Trộn bột
- Đầu tiên, bạn tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng: phần lòng trắng dùng cho bột bánh, còn phần lòng đỏ để phết lên bề mặt bánh.
- Sau đó, bạn cho vào bát 250 gram bột mì, ¼ muỗng cafe muối, 3 gram men nở hỗn hợp kích men nở đã làm từ trước rồi trộn đều.
- Sau đó, bạn cho phần lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột rồi tiếp tục đảo đều đến khi các nguyên liệu gắn kết với nhau.
Bước 3: Nhào bột
- Sau đó, bạn đặt khối bột lên mặt phẳng sạch rồi cho thêm 50 gram bơ lạt vào hỗn hợp rồi nhào bột bánh bằng cách ấn mạnh vào bột rồi dùng tay miết bột bánh ra xa rồi gập lại, lặp lại động tác trên nhiều lần, quanh các phía của bột bánh cho đến khi bột dẻo, mịn và không bị dính vào tay là được.
Bước 4: Ủ bột
- Bạn tráng đều lòng bát bằng 1 muỗng canh dầu ăn rồi bạn đặt khối bột vào bên trong
- Sau đó dùng màng thực phẩm hoặc khăn vải để che kín mặt bát.
- Bạn tiến hành ủ bột trong khoảng 40 - 60 phút.
Bước 5: Chia và vê bột
- Sau khi bột đã được ủ thì sẽ nở ra gấp đôi so với ban đầu. Bạn lấy bột bánh ra, tiến hành chia bột thành 8 phần bằng nhau và vê tròn lại.
Bước 6: Tạo hình bánh
- Bạn dùng giấy nến hoặc giấy bạc để đặt trên khay nướng rồi đặt viên bột bánh vào giữa và xếp các khối khác xung quanh.
- Bạn tiếp tục phủ màng thực phẩm hoặc khăn vải lên bột và để ủ thêm 30 phút nữa.
Bước 7: Nướng bánh
- Đầu tiên, bạn làm nóng nồi chiên không dầu bằng cách để nồi chạy ở mức nhiệt 180 độ C trong 7 phút.
- Trong lúc đợi nồi nóng, bạn đổ lòng đỏ trứng gà đã tách ra từ trước với 5ml sữa rồi đánh đều
- Sau đó, phết hỗn hợp này lên bề mặt bánh rồi rắc thêm ít mè trắng.
- Tiếp đến, bạn phủ giấy bạc lên toàn bộ bề mặt bánh rồi cho vào nồi chiên không dầu, nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 45 phút.
Bánh mì bơ tỏi nồi chiên không dầu
Bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu là món ăn cực dễ làm, bất kỳ ai đều có thể làm được. Món bánh này không đòi hỏi quá nhiều thời gian hay sự khéo léo của người đầu bếp.
Nguyên liệu
Để làm món bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu, trước hết bạn cần những nguyên liệu sau:
- Bánh mì dài hay bánh mì baguette
- Bơ
- Tỏi
- Trứng
- Dầu ăn
Cách làm Bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
- Đây là món ăn tương đối dễ làm. Đầu tiên, bạn cắt bánh mì dài thành lát chéo, vừa miệng. Sau đó tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn rồi phi trên chảo nóng. Đun chảy bơ rồi đập trứng vào bát bơ đã đun chảy, đánh đều. Sau đó cho tỏi phi vào hỗn hợp rồi đánh đều lần nữa.
- Sau đó, bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Trong lúc chờ đợi, bạn phết hỗn hợp trứng bơ tỏi lên hai mặt của bánh mì. Khi nồi chiên đã nóng, bạn cho bánh mì đã phết vào trong rồi nướng ở 180 độ C trong 10 phút là xong.
Bánh mì nguyên cám bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
- Bột mì nguyên cám
- Men nở instant
- Nước
- Dầu ăn
- Muối
Cách làm bánh mì nguyên cám bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Trộn bột bánh
- Cho vào bát 250 gram bột mì nguyên cám, 1/2 thìa cà phê muối rồi trộn đều.
- Sau đó, cho vào hỗn hợp 3 gram men nở instant, 10ml dầu ăn, 110ml nước rồi trộn đều cho đến khi bột kết dính lại.
Bước 2: Nhào bột bánh
- Cho khối bột ra bàn và tiến hành nhào bột bánh.
- Bạn dùng mu bàn tay ấn mạnh vào bột rồi dùng tay miết bột bánh ra xa rồi gập lại, lặp lại động tác trên nhiều lần, quanh các phía của bột bánh cho đến khi bột dẻo, mịn và không bị dính vào tay là được.
Bước 3: Ủ bột
- Sau khi đã nhào xong bột, bạn lại cho bột vào bátrồi dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn vải phủ kín trong 1 tiếng 30 phút.
Bước 4: Tạo hình bánh
- Sau khi đã được ủ, bột bánh sẽ nở ra gấp đôi. Bạn nhào sơ bột bánh lại, tạo hình tròn
- Lót giấy nền vào đáy khuôn bánh rồi cho bột bánh vào khuôn. Phủ kín khuôn bằng màng bọc thực phẩm hoặc vải và ủ lần 2 trong 40 phút.
- Sau đó dùng dao cắt 3 đường ngắn trên mặt bánh, xịt 1 ít nước lên bề mặt rồi rắc mè đen, mè trắng lên mặt bánh.
Bước 5: Nướng bánh
- Trước khi nướng, bạn hãy làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 150 độ C trong 5 phút.
- Sau đó, cho bánh vào nồi chiên và nướng với nhiệt độ 140 độ C trong 30 phút.
Trên đây 8 cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu. Đâu là loại bánh yêu thích của bạn?