Món bánh tart trứng thơm ngon, giòn giòn, mềm mềm chắc chắn sẽ khiến mọi người phải khen hết lời.
Bạn hoàn toàn có thể làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu. Chỉ với chút thời gian, bạn sẽ có ngay món bánh cực ngon, không khác gì mua ở tiệm.
Nguyên liệu
Để làm món bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Bột mì: 230 gram
- Đường xay: 55 gram
- Mật ong: 10ml
- Bơ: 130 gram
- Trứng gà: 4 quả
- Sữa tươi không đường: 140ml
- Kem sữa tươi: 120ml
- Khuôn làm bánh
Cách làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Làm bột
- Bạn cho bơ vào bát rồi dầm nhuyễn, sau đó đổ thêm đường xay vào bát rồi đánh đều đến khi bơ tan hết ra, các nguyên liệu hòa quyện với nhau thành một.
- Tiếp theo, bạn cho vào bát một quả trứng vào rồi khuấy đều tiếp.
- Sau đó, bạn cho bột mì vào hỗn hợp bơ trứng rồi dùng phới tiếp tục khuấy đều đến khi các nguyên liệu hòa làm một là được.
- Khi bột đã được, bạn bọc màng bọc thực phẩm lên bát rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút.
Bước 2: Làm đế bánh tart trứng
- Sau khi bột đã được nghỉ, bạn lấy bột ra, đặt lên một tấm giấy rồi chồng tiếp một tấm giấy khác lên, sau đó, bạn dùng dụng cụ cán bột cán mỏng bột ra.
- Bạn cố gắng cán mỏng vừa phải, không mỏng quá và cũng không dày quá.
- Sau đó, dùng đồ vật có hình tròn (ví dụ như khuôn làm bánh, cốc uống nước, bát nhỏ,...) để tạo khuôn hình cho bột bánh.
- Tiếp theo, bạn lấy phần đế bánh ra, đặt vào khuôn làm bánh rồi ấn xuống sao cho bột bánh bám vào phần lòng trong của khuôn bánh (đáy khuôn bánh và các cạnh trong của khuôn). Bạn có thể gạt bớt phần bột bánh thừa ra ngoài khuôn bánh.
- Tiếp theo, bạn chọc lỗ nhỏ ở đáy khuôn bánh rồi cho khuôn bánh vào nồi chiên không dầu.
- Bạn nướng đế bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút.
Bước 3: Làm nhân bánh tart trứng
- Bạn đập 3 quả trứng gà vào bát, cho thêm 60 gram đường, 10ml mật ong, 5ml vani, rồi đánh đều.
- Sau đó, bạn đổ vào hỗn hợp trứng 120ml kem sữa tươi, 140ml sữa tươi không đường rồi đánh đều.
- Sau khi đã đánh đều các nguyên liệu, bạn dùng rây lọc để lọc bỏ bớt các nguyên liệu không tan được. Bạn có thể đặt một bát sạch khác rồi đổ bát hỗn hợp trứng sữa vào qua rây lọc.
- Sau đó, bạn cho hỗn hợp đã lọc vào phần đế bánh tart trứng đã nướng trước đó.
Bước 4: Nướng bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu
- Bạn cho bánh tart trứng vào nồi chiên không dầu và nướng ở 150 độ C trong 12 phút.
Bước 5: Thành phẩm
- Sau khi đã hết giờ thì bạn cẩn thận lấy bánh ra, bạn có thể dùng gắp thực phẩm để lấy ra.
- Bạn phủ thêm kem bánh và mứt lên trên là xong.
Làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể thử công thức mà HappyHome gợi ý. Chắc chắn mọi người sẽ thích mê món này cho xem!