top banner

Cách làm món Cá chép nướng nồi chiên không dầu

Nội dung bài viết

Món cá chép nướng nồi chiên không dầu siêu ngon mà lại an toàn với sức khỏe.

Có rất nhiều món ngon chế biến từ cá chép mà bạn có thể làm được. Bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian để sơ chế, tẩm ướp. Còn việc nấu nướng cứ để nồi chiên không dầu lo.

Xem ngay cách làm và chế biến những món cá chép nướng bằng nồi chiên không dầu cho gia đình nhé!

Món cá chép nướng riềng sả với nồi chiên không dầu

Món cá chép nướng riềng sả thơm ngon sẽ là món ăn chính mà được nhiều bà nội trợ chế biến, nhất là vào mùa đông.

Nguyên liệu

  • cá chép 1 con
  • Riềng, sả, rau thì là
  • Lạc, mỡ hành
  • Dầu ăn
  • Gia vị thường dùng

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế cá

  • Cá mua về bạn phải làm sạch, đánh vẩy, moi ruột, ướp muối xung quanh. Hoặc bạn có thể ra hàng cá nhờ họ vệ sinh giúp, tuy nhiên khi mua về vẫn cần làm sạch lại lần nữa.
  • Sau đó bạn ướp cá với riềng, sả, hạt nêm, dầu hào, muối, tiêu trong khoảng vài giờ đồng hồ.
  • Bạn cũng nên để cả riềng sả, vào trong bụng cá, như thế cá sẽ thấm đều vị, mùi thơm ngon hơn.

Bước 2: Nướng cá

  • Trước khi nướng, bạn có thể làm nóng nồi chiên bằng cách đặt nồi hoạt động ở nhiệt độ 150 độ C trong 3 phút.
  • Bạn phết một ít dầu ăn lên khay chiên để cá không bám vào. Sau khi đã ướp đủ thì bạn cho cá vào trong nồi chiên và nướng ở mức 180 độ trong 15 phút.
  • Sau đó, lật mặt còn lại và tiếp tục nướng ở mức 180 độ C trong 15 phút.
  • Khi nướng được 10 phút, bạn có thể lấy nồi chiên ra và tưới mỡ hành lên

Bước 3: Thành phẩm

  • Sau khi nồi báo hết giờ, bạn cẩn thận lấy nồi chiên ra, gắp cá ra đĩa, tưới thêm mỡ hành và rắc lạc rồi thưởng thức. 
  • Món này có thể chấm với muối tiêu pha chanh hoặc nước mắm gừng, rất hợp ăn vào mùa đông.

Món cá chép chiên giòn với nồi chiên không dầu

Món cá chép chiên giòn thơm ngon, bổ dưỡng được rất nhiều trẻ nhỏ yêu thích. Đặc biệt, khi chiên bằng nồi chiên không dầu thì món cá chép chiên giòn thậm chí còn không lưu dầu mỡ, rất an toàn.

Nguyên liệu

  • cá chép 1 con
  • Bột chiên giòn
  • Bột mì
  • Trứng gà
  • Dầu ăn
  • Gia vị thường dùng

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế cá

  • Cá mua về bạn phải làm sạch, đánh vẩy, moi ruột, ướp muối xung quanh. Hoặc bạn có thể ra hàng cá nhờ họ vệ sinh giúp, tuy nhiên khi mua về vẫn cần làm sạch lại lần nữa.
  • Sau đó bạn thái cá miếng vừa ăn
  • Đập trứng ra bát đánh đều 

Bước 2: Lăn bột cá

  • Bạn nhúng cá vào đĩa trứng rồi lăn vào bột mì, sau đó lăn tiếp vào bột chiên giòn
  • Chú ý lăn đều các mặt của miếng cá

Bước 3: Chiên cá

  • Bạn bỏ miếng cá đã tẩm bột vào trong khay chiên
  • Đặt nồi chiên vào thiết bị và nấu ở 180 độ C trong 7-10 phút

Bước 4: Thành phẩm

  • Sau khi nồi báo hết giờ, bạn cẩn thận lấy nồi chiên ra, gắp cá ra đãi và thưởng thức. Món này có thể chấm với tương ớt, tương cà, ăn rất ngon.

Món cá chép nướng gói giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

Món cá chép nướng gói giấy bạc là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình. Bạn có thể chiêu đãi cả nhà món này vào dịp cuối tuần hoặc khi tụ tập, gặp gỡ bạn bè, người thân.

Nguyên liệu

  • cá chép 1 con
  • Riềng, sả, rau thì là
  • Lạc, mỡ hành
  • Dầu ăn
  • Gia vị thường dùng

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế cá

  • Cá mua về bạn phải làm sạch, đánh vẩy, moi ruột, ướp muối xung quanh. Hoặc bạn có thể ra hàng cá nhờ họ vệ sinh giúp, tuy nhiên khi mua về vẫn cần làm sạch lại lần nữa.
  • Sau đó bạn ướp cá với riềng, sả, hạt nêm, dầu hào, muối, tiêu trong khoảng vài giờ đồng hồ.
  • Bạn cũng nên để cả riềng sả, vào trong bụng cá, như thế cá sẽ thấm đều vị, mùi thơm ngon hơn.

Bước 2: Nướng cá

  • Trước khi nướng, bạn có thể làm nóng nồi chiên bằng cách đặt nồi hoạt động ở nhiệt độ 150 độ C trong 3 phút.
  • Đặt giấy bạc lên bàn, phủ rau thì là và riềng xả lên sau đó là cá rồi tiếp tục thêm rau thì là riềng xả khi ướp cá còn.
  • Sau đó gói giấy bạc lại
  • Sau khi đã gói kín thì thì bạn cho cá vào trong nồi chiên và nướng ở mức 180 độ trong 15 phút.
  • Sau đó, lật mặt còn lại và tiếp tục nướng ở mức 180 độ C trong 15 phút.

Bước 3: Thành phẩm

  • Sau khi nồi báo hết giờ, bạn cẩn thận lấy nồi chiên ra, lấy gói giấy bạc ra đĩa, mở giấy rồi tưới thêm mỡ hành và rắc lạc rồi thưởng thức. 
  • Món này có thể chấm với muối tiêu pha chanh hoặc nước mắm gừng, rất hợp ăn vào mùa đông.

Trên đây là các cách chế biến món cá chép nướng với nồi chiên không dầu rất ngon. Chỉ cần bưng đĩa cá nóng hổi ra cho gia đình là mọi người sẽ nghiện món này luôn đấy!

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá