top banner

[Tất tần tật] Các món Cá hồi nồi chiên không dầu

Nội dung bài viết

Bạn đang tìm công thức nấu món cá hồi bằng nồi chiên không dầu? 

Dưới đây là những công thức chế biến nhiều món ăn ngon từ cá hồi bằng nồi chiên không dầu. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ thích mê món này cho xem.

Cá Hồi Nướng Nồi Chiên Không Dầu

1. Cá Hồi Nướng Giấy Bạc Nồi Chiên Không Dầu

Nguyên liệu

  • Cá hồi 250 gr
  • Măng tây 100 gr
  • Hành tây 100 gr
  • Bơ lạt 
  • Bột tỏi 
  • Gia vị

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Bạn làm sạch cá hồi, dùng khăn bông hoặc khăn giấy để thấm hết nước của cá ra. 

Tiếp đó, bạn rắc 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu xay và 2.5 thìa bột canh lên 2 mặt cá và đem ướp trong 10 phút. Hoặc bạn tẩm ướp cá theo sở thích và đem ướp trong 10 phút.

Trong lúc đợi cá thấm gia vị, bạn lột vỏ hành tây, đem đi rửa sạch, cắt thành khoanh tròn. Rửa sạch măng tây, cắt bỏ phần gốc, chỉ lấy phần non phía trên.

Bước 2: Áp chảo cá với bơ

Bắc chảo lên bếp và bật đến khi chảo nóng thì cho khoảng 2.5 muỗn bơ lạt vào, phết đều bơ quanh lòng chảo. Sau khi bơ tan hết thì cho miếng cá đã tẩm gia vị từ trước vào chiên đều 2 mặt trong tầm 3 phút. Chú ý chỉ chiên vừa tới, không cần phải chiên chín kỹ cá.

Bước 3: Nướng cá với nồi chiên không dầu

Đặt 1 miếng giấy bạc lớn lên bàn rồi đặt lần lượt lần lượt măng tây và 2 khoanh hành tây lên trên. Sau đó bạn cho miếng cá hồi vừa chiên lên trên cùng rồi tưới sốt bơ lên.

Sau đó gói giấy kín giấy bạc lại.

Bạn đặt gói giấy bạc đã có cá vào trong nồi chiên. 

Đặt nồi ở mức nướng 180 độ trong 5 phút. Trong quá trình nấu bạn không nên mở giấy bạc ra để kiểm tra.

Bước 4: Thành phẩm

Sau khi nồi chiên báo kết thúc chế biến, bạn cẩn thận lấy bọc giấy bạc ra khỏi nồi chiên.

Từ từ mở giấy bạc ra và thưởng thức.

Bạn có thể kết hợp món cá hồi nướng giấy bạc với rau củ quả tươi và rượu vang đỏ. 

2. Cá Hồi Chiên Nồi Chiên Không Dầu

Nguyên liệu

  • Cá hồi tươi
  • Tỏi băm
  • Măng tây.
  • Bơ lạt.
  • Dầu nấu ăn
  • Gia vị

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Bạn làm sạch cá hồi, dùng khăn bông hoặc khăn giấy để thấm hết nước của cá ra. 

Tiếp đó, bạn rắc 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu xay và 2.5 thìa bột canh lên 2 mặt cá và đem ướp trong 10 phút. Hoặc bạn tẩm ướp cá theo sở thích và đem ướp trong 10 phút.

Trong lúc đợi cá thấm gia vị, bạn lột vỏ hành tây, đem đi rửa sạch, cắt thành khoanh tròn. Rửa sạch măng tây, cắt bỏ phần gốc, chỉ lấy phần non phía trên.

Bước 2: Chiên cá

Bạn làm nóng nồi chiên bằng cách vặn nhiệt tầm 150 độ trong 3 phút, Sau đó bạn phết một lớp dầu ăn lên khay chiên. Bạn cũng có thể đặt 1 tấm giấy bạc xuống dưới cùng để tránh da cá dính vào khay chiên.

Đặt phần da cá xuống dưới, cho thêm cả măng tây, tỏi để thêm phần thơm ngon

Chiên cá trong khoảng 5 phút ở nhiệt độ 170°C hoặc đến khi da cá săn lại và đổi màu vàng. 

Bước 3: Thành phẩm

Sau khi nồi chiên báo kết thúc chế biến, bạn cẩn thận lấy cá ra khỏi nồi chiên.

Bạn có thể kết hợp món cá hồi chiên với rau củ quả tươi và rượu vang đỏ. 

3. Cá Hồi Nướng Xì Dầu Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Nguyên liệu

  • Cá hồi tươi
  • Hành lá, gừng, sả
  • Tỏi băm
  • Xì dầu
  • Dầu nấu ăn
  • Gia vị (muối, tiêu, hạt nêm…)

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Bạn làm sạch cá hồi, dùng khăn bông hoặc khăn giấy để thấm hết nước của cá ra. 

Tiếp đó, bạn rắc 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu xay và 2.5 thìa bột canh lên 2 mặt cá và đem ướp trong 10 phút. Hoặc bạn tẩm ướp cá theo sở thích và đem ướp trong 10 phút.

Trong lúc đợi cá thấm gia vị, bạn lột vỏ tỏi, rửa sạch hành lá, gừng, sả thái nhỏ.

Bước 2: Làm sốt xì dầu

Bạn pha sốt xì dầu theo công thức: 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê đường, thêm gừng thái sợi và ớt tươi thái nhỏ. Trộn đều cho đến khi gia vị tan hết.

Bước 3: Chế biến cá hồi nướng xì dầu

Bạn làm nóng nồi chiên trước bằng cách đặt nồi hoạt động ở 150 độ trong 3 phút

Sau đó, bạn cho cá đã ướp vào nồi chiên và chiên chúng trong 5 phút ở 170 độ hoặc khi vàng đều cả 2 mặt

Tiếp theo, bạn có thể lấy ra và thưởng thức cùng nước sốt xì dầu đã làm sẵn hoặc cho cá vào một bát giấy bạc, đổ sốt xì dầu đã làm từ trước vào và tiếp tục cho vào nồi chiên trong 5 phút ở nhiệt độ 130 độ.

Bước 4: Thành phẩm

Sau khi nồi chiên báo kết thúc chế biến, bạn cẩn thận lấy cá ra khỏi nồi chiên và thưởng thức

Làm Ruốc Cá Hồi Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Nguyên liệu

  • Cá hồi
  • Nước mắm
  • Nước lọc
  • Gia vị hàng ngày

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế

Bạn làm sạch cá hồi, dùng khăn bông hoặc khăn giấy để thấm hết nước của cá ra, thái miếng hạt lựu, dọc thớ

Bước 2: Nấu chín cá

Cho cá vào nồi nước đun sôi tầm 3 - 5 phút thì vớt ra

Đem cá đi kho với 3 thìa nước lọc, 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm. Hoặc kho sao vừa khẩu vị gia đình

Bước 3: Xé thịt

Sau khi đã kho xong thì để cá nguội và xé cá thành dạng sợi. 

Bước 4: Cho cá vào nồi chiên không dầu

Cho sợi cá vào nồi chiên không dầu và nấu ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút 

Sau đó đảo đều và nấu lần 2 ở nhiệt 160 độ C trong 5 phút rồi đảo đều thịt. 

Tiếp tục nấu lần 3 ở mức 140 độ trong khoảng 3 phút là xong.

Các Món Cá Hồi Sốt Rau Củ Quả

1. Cá Hồi Sốt Bơ Tỏi Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Nguyên liệu

  • Phi lê cá hồi 
  • Bơ lạt
  • Chanh
  • Gia vị thường ngày (muối, tiêu, đường…)

Cách chế biến 

Bước 1: Sơ chế 

Bạn làm sạch cá hồi, dùng khăn bông hoặc khăn giấy để thấm hết nước của cá ra. 

Tiếp đó, bạn rắc 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu xay và 2.5 thìa bột canh lên 2 mặt cá và đem ướp trong 20 phút. Hoặc bạn tẩm ướp cá theo sở thích và đem ướp trong 20 phút.

Bước 2: Nướng cá hồi

Sau khi đã ướp khoảng 20 phút, bạn cho cá vào nồi chiên không dầu cùng tỏi và nướng cá ở 175 độ trong vòng 5 - 10 phút. Hoặc khi cá vàng đều 2 mặt

Bước 3: Làm sốt

Trong lúc đợi cá chín bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 1 muỗng canh bơ lạt vào đun chảy. Sau đó cho thêm tỏi băm vào phi thơm.

Bạn cho thêm 50ml nước lọc, 50ml nước cốt chanh vàng, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu hào, 1/4 muỗng canh tiêu xay, 1/4 muỗng canh muối. 

Khuấy đều tay cho đến khi gia vị tan hết, sốt hơi đặc lại, sệt sệt là được.

Bước 4: Hoàn thành

Sau khi cá đã chín, bỏ ra đĩa rồi tưới sốt lên trên và thưởng thức.

2. Cá Hồi Sốt Phô Mai Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Nguyên liệu

  • Cá hồi 250 gr
  • Phô mai sợi
  • Phô mai 
  • Bột tỏi 
  • Gia vị

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn làm sạch cá hồi, dùng khăn bông hoặc khăn giấy để thấm hết nước của cá ra. 

Tiếp đó, bạn rắc 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu xay và 2.5 thìa bột canh lên 2 mặt cá và đem ướp trong 10 phút. Hoặc bạn tẩm ướp cá theo sở thích và đem ướp trong 10 phút.

Bước 2: Chiên cá

Bạn làm nóng nồi chiên bằng cách vặn nhiệt tầm 150 độ trong 3 phút, Sau đó bạn phết một lớp dầu ăn lên khay chiên. Bạn cũng có thể đặt 1 tấm giấy bạc xuống dưới cùng để tránh da cá dính vào khay chiên.

Đặt phần da cá xuống dưới, cho thêm cả măng tây, tỏi để thêm phần thơm ngon

Rắc phô mai sợi lên trên cá

Chiên cá trong khoảng 5 phút ở nhiệt độ 170°C hoặc đến khi da cá săn lại và đổi màu vàng. 

Bước 3: Thành phẩm

Sau khi nồi chiên báo kết thúc chế biến, bạn cẩn thận lấy cá ra khỏi nồi chiên.Bạn có thể kết hợp món cá hồi chiên với rau củ quả tươi và rượu vang đỏ. 

3. Cá Hồi Sốt Chanh Leo Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Nguyên liệu

  • Phi lê cá hồi 
  • Chanh leo
  • Dầu ăn
  • Gia vị thường ngày (muối, tiêu, đường…)

Cách chế biến 

Bước 1: Sơ chế 

Bạn làm sạch cá hồi, dùng khăn bông hoặc khăn giấy để thấm hết nước của cá ra. 

Tiếp đó, bạn rắc 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu xay và 2.5 thìa bột canh lên 2 mặt cá và đem ướp trong 20 phút. Hoặc bạn tẩm ướp cá theo sở thích và đem ướp trong 20 phút.

Bước 2: Nướng cá hồi

Sau khi đã ướp khoảng 20 phút, bạn cho cá vào nồi chiên không dầu cùng tỏi và nướng cá ở 175 độ trong vòng 5 - 10 phút. Hoặc khi cá vàng đều 2 mặt

Bước 3: Làm sốt

Trong lúc đợi cá chín bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 1 muỗng đường.

Khi đường tan hết, bạn cho thêm 50ml nước lọc, 50ml nước cốt chanh leo, 2 muỗng canh dầu hào, 1/4 muỗng canh tiêu xay, 1/4 muỗng canh muối. 

Khuấy đều tay cho đến khi gia vị tan hết, sốt hơi đặc lại, sệt sệt là được.

Bước 4: Hoàn thành

Sau khi cá đã chín, bỏ ra đĩa rồi tưới sốt lên trên và thưởng thức.

4. Cá Hồi Sốt Cam Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Nguyên liệu

  • Phi lê cá hồi 
  • Cam
  • Dầu ăn
  • Gia vị thường ngày (muối, tiêu, đường…)

Cách chế biến 

Bước 1: Sơ chế 

Bạn làm sạch cá hồi, dùng khăn bông hoặc khăn giấy để thấm hết nước của cá ra. 

Tiếp đó, bạn rắc 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu xay và 2.5 thìa bột canh lên 2 mặt cá và đem ướp trong 20 phút. Hoặc bạn tẩm ướp cá theo sở thích và đem ướp trong 20 phút.

Bước 2: Nướng cá hồi

Sau khi đã ướp khoảng 20 phút, bạn cho cá vào nồi chiên không dầu cùng tỏi và nướng cá ở 175 độ trong vòng 5 - 10 phút. Hoặc khi cá vàng đều 2 mặt

Bước 3: Làm sốt

Trong lúc đợi cá chín bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 1 muỗng đường.

Khi đường tan hết, bạn cho thêm 50ml nước lọc, 50ml nước cam, 2 muỗng canh dầu hào, 1/4 muỗng canh tiêu xay, 1/4 muỗng canh muối. 

Khuấy đều tay cho đến khi gia vị tan hết, sốt hơi đặc lại, sệt sệt là được.

Bước 4: Hoàn thành

Sau khi cá đã chín, bỏ ra đĩa rồi tưới sốt lên trên và thưởng thức.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá