Mỗi món thịt nướng sẽ có cách ướp thịt khác nhau để hương vị đặc trưng. Có những món thịt cần ướp trong thời gian dài, nhưng cũng có món chỉ cần tẩm ướp là có thể chế biến luôn.
Happy Home đã tổng hợp ra những cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu để các bạn có thể dễ dàng chế biến các món ăn hơn.
Thịt Nướng Riềng Mẻ Bằng Nồi Chiên Không Dầu
Cách ướp thịt nướng riềng mẻ có nhiều công đoạn. Điều này giúp cho hương vị thịt đậm đà, khó quên. Các bước ướp thịt nướng riềng mẻ gồm:
- Bạn cho thịt vào bát lớn, cho thêm 6 thìa mẻ đầy, 1 lọ mắm tôm 100gr, 1 thìa phở mì chính, 2 thìa phở đường, ½ thìa phở hạt tiêu, 2 thìa dầu hào và hỗn hợp tỏi ớt xay nhuyễn từ trước.
- Tiếp đến là đổ 100 ml nước lọc vào 2 lạng riềng xay nhỏ. Rồi đổ vào thịt.
- Dùng tay trộn đều sao cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
- Sau đó bạn dùng màng bọc thực phẩm hoặc đậy nắp bát để thịt ướp trong 1 tiếng.
Chi tiết cách chế biến: Cách Làm Thịt Nướng Riềng Mẻ Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Xuýt Xoa
Thịt Nướng Mật Ong Bằng Nồi Chiên Không Dầu
Với món thịt nướng mật ong, bạn cũng ướp thịt như thông thường. Bạn cho thịt vào bát rồi cho thêm tỏi khô, hành khô, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe hạt tiêu rồi khuấy đều đến khi các gia vị tan hết.
Bạn chỉ nên phết mật ong lúc cuối cùng khi nướng vì nếu cho vào từ lúc ướp thịt thì thịt sẽ dễ bị cháy.
Trong trường hợp bạn ướp thịt với mật ong từ trước thì cứ sau 5 phút bạn cần lật thịt để khỏi bị cháy.
Cùng HappyHome tìm hiểu ngay công thức chế biến món thịt nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu nhé!
Thịt Viên Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
Với món thịt viên, bạn xay nhuyễn thịt heo ra. Sau đó, bạn trộn đều thịt với hành tím băm nhuyễn, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe dầu hào, 1 chút hạt tiêu xay. Sau đó trộn đều toàn bộ để nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.
Bạn có thể cho thêm giò sống vào hỗn hợp thịt để kết cấu viên thị được chặt hơn.
2 Cách Làm Thịt Viên Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
Thịt Dải Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
Thịt dải là phần thịt gần tim lớn. Phần thịt này có màng trong, ăn rất dẻo, thơm ngon hơn các phần thịt khác. Bạn nên đi chợ sớm để mua được phần thịt này.
Sau khi đã vệ sinh thịt dải thì bạn cho thịt vào bát lớn, cho thêm 1/4 thìa cafe ngũ vị hương, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe dầu hào, và hỗn hợp tỏi, hành sả đã xay nhuyễn từ trước. Ướp thịt trong khoảng 1 giờ.
Cách Làm Thịt Dải Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
Thịt Chân Giò Nướng Nồi Chiên Không Dầu
Có 2 cách để chế biến món thịt chân giò bằng nồi chiên không dầu: nướng giấy bạc hoặc món chân giò nướng lá mắc mật.
Với món chân giò nướng giấy bạc, bạn cho thịt chân giò ra bát lớn, thêm vào 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cafe mì chính, tỏi băm, sả băm rồi trộn đều và ướp khoảng 2 tiếng.
Còn với món chân giò nướng lá mắc mật, bạn ướp chân giò với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cafe mì chính, hạt Mắc Khén, lá mắc mật. Khi nướng hãy dùng giấy bọc bọc cả chân giò lẫn lá mắc mật.
2 Cách Làm Thịt Chân Giò Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
Chiên Thịt Bằng Nồi Chiên Ko Dầu
Món thịt chiên giòn bì luôn khiến mọi người yêu thích. Chỉ cần cắn một miếng là bạn cảm thấy ngay sự giòn rụm của da cùng với sự mềm ngon của thịt.
Thịt heo sau khi mua về thì xát muối rửa sạch và thấm thật khô rồi bạn luộc thịt trong 10 phút rồi lấy ra để nguội.
Thịt đã nguội thì dùng dĩa hoặc tăm, que nhọn chọc vào bì lợn. Sau khi chọc xong thì bạn ướp giấm hoặc chanh lên phần bì lợn. Sau đó thái miếng mỏng theo chiều dọc.
Sau khi thái xong, bạn ướp thịt với tỏi khô, hành khô, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe hạt tiêu rồi khuấy đều đến khi các gia vị tan hết. Bạn ướp thịt trong 30 phút đến 1 tiếng.
Xem thêm: 3 Món Thịt Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu Siêu Ngon, Ít Dầu Mỡ
Thịt Xiên Nướng Nồi Chiên Không Dầu
Bạn cho thịt lợn đã thái vào bát rồi cho thêm tỏi khô, hành khô, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe hạt tiêu rồi trộn đều đến khi các gia vị tan hết.
Nếu bạn muốn thịt có vị ngọt thì khi gần hết thời gian nướng thịt xiên, bạn rắc thêm chút đường lên thịt hoặc phết mật ong lên cũng được. Chú ý không rắc đường hoặc đổ mật ong vào thịt ngay từ công đoạn ướp thịt vì như thế khi nướng sẽ bị cháy.
Cách Làm Thịt Xiên Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
Thịt Bò Khô Bằng Nồi Chiên Không Dầu
Món thịt bò khô dai dai cay cay luôn khiến mọi người phải chảy nước miếng. Đây chắc chắn sẽ là món ăn vặt khoái khẩu của tất cả các thành viên trong gia đình bạn.
Bạn cho thịt bò vào bát lớn, cho thêm 10 gram bột ngũ vị hương, 2 thìa cafe nước mắm, 2 thìa canh bột nghệ, 3 thìa cà phê đường, 1 thìa canh bột ớt, 4 thìa cà phê dầu hào, đổ hỗn hợp tỏi ớt xay vào bát.
Dùng tay trộn thật đều để toàn bộ nguyên liệu hòa quyện vào nhau
Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm hoặc nắp kín bát thị và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 tiếng.
Thịt Xá Xíu Nồi Chiên Không Dầu
Nguyên liệu cho 500 gram thịt xá xíu gồm có:
- 500 gram thịt nạc, ít mỡ
- Tỏi
- Hành khô
- Gừng
- Bột canh gia vị xá xíu
- Xì dầu
- Mật ong
- Rượu Mai Quế Lộ
- Dầu hào
- Hạt nêm
- Dầu mè
- Ngũ vị hương
- Nước mắm
Sau khi đã làm sạch thịt, bạn thái thịt thành từng dải có bề ngang tầm 3cm.
Sau đó, bạn ướp thịt với 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh nước tương đen, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh rượu Mai quế lộ, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh dầu mè.
Để thịt có được vị chuẩn xá xíu nhất thì bạn có thể mua bột gia vị xá xíu ở siêu thị. Bạn cho vào thịt 2 thìa canh bột gia vị thịt xá xíu và 1 thìa canh ngũ vị hương.
Bạn ướp thịt khoảng 1 tiếng để thịt thấm đều gia vị, khi ăn sẽ thơm ngon hơn.
Xem chi tiết Cách Làm Thịt Xá Xíu Bằng Nồi Chiên Không Dầu Siêu Ngon, Chuẩn Vị Hoa
Trên đây là công toàn bộ cách ướp thịt nướng nấu bằng nồi chiên không dầu. Hãy thử áp dụng những công thức trên và tự cảm nhận hương vị đậm đà, thơm ngon của món ăn nhé!