top banner

3 Món Thịt Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu Siêu Ngon, Ít Dầu Mỡ

Nội dung bài viết

Bạn muốn chiên thịt bằng nồi chiên ko dầu?

Đây là cách nấu ăn rất đơn giản, dễ làm mà lại chế biến ra được nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. 

Đặc biệt, khi sử dụng nồi chiên không dầu để chiên thịt, bạn sẽ không cần dùng quá nhiều dầu. Như thế sức khỏe cũng được đảm bảo hơn, hạn chế dầu mỡ dư thừa trong thực phẩm.

Dưới đây là những cách chiên thịt bằng nồi chiên ko dầu để có món ăn ngon hết sẩy.

Chiên thịt heo giòn bì bằng nồi chiên không dầu

Món thịt heo giòn bì luôn khiến mọi người yêu thích. Chỉ cần cắn một miếng là bạn cảm thấy ngay sự giòn rụm của da cùng với sự mềm ngon của thịt.

Nguyên liệu

  • Thịt heo
  • Dầu hào
  • Mì chính
  • Nước mắm
  • Tỏi khô
  • Hành khô
  • Tiêu xay

Cách chế biến thịt heo giòn bì bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo sau khi mua về thì xát muối rửa sạch và thấm thật khô. Bạn có thể xát thêm chanh để làm sạch hoàn toàn thịt. 
  • Băm nhuyễn tỏi và hành rồi cho vào bát con.

Bước 2: Luộc thịt

  • Sau khi đã làm sạch thịt, bạn luộc thịt trong 10 phút rồi lấy ra để nguội.
  • Thịt đã nguội thì dùng dĩa hoặc tăm, que nhọn chọc vào bì lợn.
  • Sau khi chọc xong thì bạn ướp giấm hoặc chanh lên phần bì lợn
  • Sau đó thái miếng mỏng theo chiều dọc.

Bước 3: Ướp thịt

  • Bạn cho vào bát tỏi khô, hành khô, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe hạt tiêu rồi khuấy đều đến khi các gia vị tan hết.
  • Lấy thịt heo để vào bát hành tỏi rồi trộn đều, ướp trong 30 phút.

Bước 4: Chiên thịt bằng nồi chiên không dầu

  • Sau khi đã ngấm hết gia vị, bạn đặt thịt vào nồi chiên không dầu
  • Đặt nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. Sau đó lật mặt chiên ở 150 độ C trong 3 phút nữa

Bước 5: Thành phẩm

  • Sau khi nồi báo hết giờ, bạn cẩn thận rút nồi chiên ra, gắp thịt ra đĩa. Thịt có màu vàng ươm đều 2 mặt là được. 
  • Món thịt heo chiên giòn bì chấm với tương ớt hoặc gia vị tỏi ớt sẽ tăng thêm hương vị hơn.

Thịt viên chiên bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

  • Thịt heo
  • Dầu hào
  • Mì chính
  • Nước mắm
  • Hành tím băm nhuyễn
  • Tiêu xay

Cách chế biến thịt viên chiên bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo sau khi mua về thì xát muối rửa sạch và thấm thật khô. Bạn có thể xát thêm chanh để làm sạch hoàn toàn thịt. 
  • Băm nhuyễn thịt heo, bạn có thể mua thịt xay sẵn ở ngoài
  • Trộn thịt heo với hành tím băm nhuyễn, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe dầu hào, 1 chút hạt tiêu xay. Sau đó trộn đều toàn bộ nguyên liệu.

Bước 2: Nặn thịt

  • Lấy một lượng thịt vừa phải, dùng tay vo tròn đều, đẹp. Bạn nên nặn chặt tay để thịt không bị vỡ, nát

Bước 3: Chiên qua thịt với dầu nóng

  • Bạn cho dầu vào chảo cho đến khi dầu nóng, sau đó cho thịt vào chiên đều hai mặt cho đến khi mặt thịt hơi xém lại là được.

Bước 4: Chiên thịt bằng nồi chiên không dầu

  • Sau khi đã chiên qua thịt với dầu nóng, bạn cho thịt vào nồi chiên không dầu.
  • Đặt nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. Sau đó lật mặt chiên ở 150 độ C trong 3 phút nữa

Bước 5: Thành phẩm

  • Sau khi nồi báo hết giờ, bạn cẩn thận rút nồi chiên ra, gắp thịt ra đĩa. Thịt có màu vàng ươm đều 2 mặt là được. 

Món thịt viên chiên bằng nồi chiên không dầu chấm với tương ớt hoặc gia vị tỏi ớt sẽ tăng thêm hương vị hơn.

Thịt chiên xù bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

  • Thịt heo
  • Bột chiên xù
  • Bột chiên giòn
  • Trứng gà
  • Hạt nêm
  • Đường
  • Muối
  • Nước mắm

Cách chế biến thịt chiên xù bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo sau khi mua về thì xát muối rửa sạch và thấm thật khô. Bạn có thể xát thêm chanh để làm sạch hoàn toàn thịt.
  • Băm nhuyễn tỏi và hành rồi cho vào bát con.
  • Sau khi đã rửa sạch thịt, bạn phủ một lớp nilon lên bàn rồi đặt thịt lên, sau đó phủ lớp nilon tiếp theo. Sau đó, bạn dùng búa đập thịt để dần thịt mỏng ra, điều này cũng giúp mềm thịt.

Bước 2: Ướp thịt

  • Bạn cho vào bát 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe hạt tiêu rồi khuấy đều đến khi các gia vị tan hết.
  • Lấy thịt cho vào bát rồi trộn đều gia vị cho ngấm.

Bước 3: Nhúng thịt vào bột

  • Cho vào bát 50g bột chiên giòn, 1/2 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 2 quả trứng gà, 50ml sữa tươi. Sau đó, bạn khuấy đều để nguyên liệu tan ra hết.
  • Cho 100 gram bột chiên xù và 100 gram bột chiên giòn ra hai dĩa riêng.
  • Bạn cho thịt vào hỗn hợp bột ướt, sau đó nhúng qua bột chiên giòn.
  • Kế tiếp, bạn lại nhúng thịt vào bột ướt rồi lăn thịt vào bột xù là hoàn tất.

Bước 4: Chiên thịt bằng nồi chiên không dầu

  • Trước khi cho thịt vào chiên, bạn nên làm nóng nồi chiên không dầu bằng cách đặt thiết bị chạy ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.
  • Bạn phết chút dầu ăn vào thịt và vào đáy nồi chiên.
  • Đặt thịt vào nồi chiên và rán ở 180 độ C trong khoảng 10 phút
  • Sau đó, bạn lật mặt còn lại của thịt, tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa ở 180 độ C. 

Bước 5: Thành phẩm

  • Sau khi nồi báo hết giờ, bạn cẩn thận rút nồi chiên ra,lấy thịt ra đĩa. Thịt chiên xù có màu vàng ươm đều 2 mặt là được. 
  • Món này ăn kèm với tương ớt hoặc nước mắm tỏi ớt đều rất hợp.

Trên đây là những món ăn được chế biến bằng cách chiên thịt bằng nồi chiên ko dầu. Đây đều là những món dễ làm, tốn ít thời gian. Bạn hoàn toàn có thể nấu những món ăn này hàng ngày.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá