Bánh mì nướng là món ăn được nhiều người ưa thích. Có khá nhiều cách thức chế biến đồ nướng bánh mì. Bạn có thể nướng bánh trên than hoa, nướng bằng nồi chiên không dầu,...
Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn loại đồ nướng bánh mì nào để ăn kèm thì hãy cùng Happy Home bỏ túi ngay công thức làm bánh mì nướng siêu ngon, cực hoàn hảo để ăn kèm.
Bánh mì nướng bơ tỏi
Với những thịt nướng trên vỉ, sẽ thật là thiếu sót khi không có món bánh mì nướng ăn kèm. Món bánh mì giòn rụm, thơm mùi bơ tỏi, kết hợp với thịt nướng mềm sẽ khiến bữa ăn trọn vẹn hơn.
Bạn chỉ cần mua bánh mì, bơ và mật ong là có thể làm được ngay món bánh mì nướng trên vỉ.
Đầu tiên, bạn hãy đun chảy 30 gram bơ, rồi trộn đều với 70ml mật ong. Tiếp đến, bạn cán mỏng bánh mì rồi phết mật ong lên đều hai mặt là được.
Bỏ bánh mì đã phết mật ong lên vỉ nướng rồi nướng giòn, đến khi có mùi thơm là bạn có thể thưởng thức được ngay.
Ngoài ra, bạn có thể nướng bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu. Trước khi cho bánh mì vào nồi chiên, bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
Trong lúc chờ đợi, bạn phết hỗn hợp trứng bơ tỏi lên hai mặt của bánh mì. Khi nồi chiên đã nóng, bạn cho bánh mì đã phết vào trong rồi nướng ở 180 độ C trong 10 phút là xong.
Bánh mì nướng đường
Ngoài ra, bạn cũng có thể làm món bánh mì nướng đường. Món này có vị ngọt, ăn giòn rất hợp cho khai vị hoặc làm món ăn kèm.
Bạn mua bánh mì dài, hay còn gọi là bánh baguette rồi cắt lát, ép mỏng bánh ra rồi kẹp vỉ nướng, sau đó bạn rắc thêm chút đường lên bề mặt bánh, khi đường hơi chảy ra, bám vào bề mặt thì lật vỉ, làm tương tự với mặt còn lại của lát bánh mì.
Bánh mì thịt xiên nướng
Bạn có thể kẹp thịt xiên nướng vào bánh mì, ăn kèm với dưa chuột dầm rất ngon.
Nguyên liệu
- Thịt lợn: 500 gram (bạn nên lựa chọn thịt ba chỉ hoặc nạc vai)
- Que xiên tre
- Sả: 2 củ
- Hành tím: 3 củ
- Tỏi: 3 nhánh
- Vừng
- Nước mắm
- Hạt tiêu
- Mỳ chính
- Hạt nêm
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt sau khi mua về thì xát muối rửa sạch và thấm thật khô rồi thái nhỏ miếng vừa ăn.
- Băm nhuyễn tỏi, thái lát nhỏ 2 củ sả rồi cho vào bát con.
Bước 2: Ướp thịt
- Bạn cho thịt lợn đã thái vào bát rồi cho thêm tỏi khô, hành khô, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe hạt tiêu.
- Dùng tay trộn đều các nguyên liệu lại rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hoặc dùng nắp đậy kín, cất vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 giờ đồng hồ để cho gia vị ngấm sâu vào thịt.
Bước 3: Xiên thịt
- Sau khi thịt đã được ướp đều thì bạn gấp miếng thịt lại rồi xiên vào que. Sau đó bạn rắc thêm một ít vừng lên trên thịt.
Bước 4: Nướng thịt xiên
- Bạn có thể nướng thịt trên than hoa nóng. Nướng đều cả hai mặt cho đến khi thịt vàng đều hai mặt là được.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể nướng thịt xiên bằng nồi chiên không dầu, bạn nướng thịt xiên ở 180ºC trong 15 phút. Sau đó, bạn mở nồi chiên và lật mặt thịt rồi nướng lần hai thêm lần nữa trong 8 phút.
Sau đó, bạn kẹp thịt xiên nướng với bánh mì, cho thêm dưa muối, tương ớt để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Đồ nướng bánh mì là món ăn nhất định phải có khi bạn muốn ăn nướng ngon, trọn mùi vị. Hãy thử những công thức mà Happy Home mách bạn ngay nhé!