Gà nướng ngũ vị với mùi thơm phức, thịt gà mềm, nóng hổi chắc chắn sẽ làm mọi thành viên trong gia đình bạn thích mê.
Chỉ cần chút thời gian là bạn đã có thể chế biến ngay được món gà nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu rồi. Cùng HappyHome vào bếp nào!
Nguyên liệu
Với món gà nướng ngũ vị, bạn nên lựa chọn phần đùi hoặc cánh là ngon nhất. Để chế biến món gà nướng ngũ vị hương bằng nồi chiên không dầu, bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Cánh gà (hoặc đùi gà): 500 gram
- Tỏi
- Hành tím
- Bột gừng
- Bột ngũ vị hương
- Dầu màu điều
- Hạt nêm
- Đường
- Muối
- Nước mắm
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gà sau khi mua về thì xát muối rửa sạch và thấm thật khô. Bạn có thể xát thêm chanh để làm sạch hoàn toàn gà.
- Băm nhuyễn tỏi và hành rồi cho vào bát con.
Bước 2: Ướp gà
- Bạn cho vào bát hành tỏi đã băm nhuyễn từ trước, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa dầu điều, 1 gói ngũ vị hương rồi khuấy đều đến khi các gia vị tan hết.
- Dùng tay thoa đều hỗn hợp vừa pha lên cánh gà. Bạn nhớ thoa đều để đảm bảo cho nước sốt phủ đều lên cả con gà nhé. Như vậy hương vị gà sẽ đậm đà, thơm ngon hơn.
- Cho cánh gà hoặc đùi gà vào bát lớn rồi bọc kín giấy hoặc dùng nắp đậy kín, cất vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1-2 tiếng cho gia vị ngấm sâu vào thịt gà.
Bước 3: Nướng gà ngũ vị bằng nồi chiên không dầu
- Trước khi cho gà vào nướng, bạn nên làm nóng nồi chiên không dầu bằng cách đặt thiết bị chạy ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.
- Sau khi đã ướp xong gà, bạn lấy gà ra khỏi tủ lạnh, phết chút dầu ăn vào thân gà và vào đáy nồi chiên.
- Bạn nướng gà ở 180 độ C trong khoảng 7 phút
- Sau đó, bạn lật mặt còn lại của cánh gà, tiếp tục nướng thêm 7 phút nữa ở 180 độ C.
Bước 4: Thành phẩm
- Sau khi nồi báo hết giờ, bạn cẩn thận rút nồi chiên ra, gắp gà ra đĩa. Gà có màu vàng ươm đều 2 mặt là được.
- Món gà nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu có mùi thơm, thích hợp ăn kèm với salad dưa chuột. Bạn có thể chấm cùng tương ớt, tương cà hoặc nước chấm muối tiêu để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Bí quyết chọn gà và nướng gà ngũ vị thơm ngon bằng nồi chiên không dầu
- Bạn nên chọn phần đùi gà hoặc cánh gà để chế biến chứ không nên sử dụng cả một con gà.
- Trong quá trình sơ chế gà, bạn có thể pha một bát nước muối chanh rồi ngâm thịt gà khoảng 10 phút, lấy ra rửa sạch lại với nước sạch rồi để ráo. Như vậy có thể khử được mùi hôi tanh và làm sạch được gà kỹ hơn.
- Khi nướng gà bạn nhớ bỏ hết phần hành tỏi bám trên bề mặt gà ra vì có thể sẽ bị cháy khét.
Món gà nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu rất dễ làm, không tốn của bạn quá nhiều thời gian, công sức. Chúc bạn thành công với món ăn ngon miệng này nhé!