top banner

Gà rán bằng nồi chiên không dầu

Nội dung bài viết

Món gà rán thơm ngon, vỏ giòn rụm, thịt bên trong thì ấm mềm luôn là món ăn khoái khẩu của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Bạn hoàn toàn có thể chế biến món gà rán bằng nồi chiên không dầu mà gà vẫn thơm ngon, giòn rụm. Cùng HappyHome vào bếp nhé!

Nguyên liệu

  • Đùi gà, cánh gà
  • Bột chiên xù
  • Bột chiên giòn
  • Trứng gà
  • Tỏi
  • Hành tím
  • Hạt nêm
  • Đường
  • Muối
  • Nước mắm

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gà sau khi mua về thì xát muối rửa sạch và thấm thật khô. Bạn có thể xát thêm chanh để làm sạch hoàn toàn gà.
  • Băm nhuyễn tỏi và hành rồi cho vào bát con.

Bước 2: Ướp gà

  • Bạn đổ sữa ra bát, dùng tăm nhọn hoặc dĩa chọc vào phần thịt gà rồi ngâm đùi gà vào bát sữa trong 30 phút
  • Bạn cho vào bát tỏi khô, hành khô, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe hạt tiêu rồi khuấy đều đến khi các gia vị tan hết.
  • Lấy gà khỏi bát sữa rồi để vào bát hành tỏi, dùng tay trộn đều.
  • Để đùi gà trong khoảng 30 phút để thấm hết gia vị.

Bước 3: Hấp gà

  • Sau khi đã ướp xong, bạn cho đùi gà hoặc cánh gà vào nồi hấp và hấp trong khoảng 20 phút rồi lấy ra, để nguội.
  • Nếu bạn không có nồi hấp, bạn có thể sử dụng nồi lớn rồi đổ nước vào trong nồi. Đặt trong lòng nồi một bát cao rồi đặt đĩa gà đã ướp lên trên bát. Như vậy là bạn đã có 1 chiếc nồi hấp tự chế. Khi nước sôi sẽ bốc hơi lên trên làm chín đĩa gà.

Bước 4: Nhúng đùi gà vào bột

  • Cho vào tô 50g bột chiên giòn, 1/2 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 2 quả trứng gà, 50ml sữa tươi. Sau đó, bạn khuấy đều để nguyên liệu tan ra hết.
  • Cho 100 gram bột chiên xù và 100 gram bột chiên giòn ra hai dĩa riêng.
  • Sau khi gà đã nguội, bạn cho đùi gà vào hỗn hợp bột ướt, sau đó nhúng qua bột chiên giòn.
  • Kế tiếp, bạn lại nhúng đùi gà vào bột ướt rồi lăn đùi gà vào bột xù là hoàn tất.

Bước 5: Chiên gà rán bằng nồi chiên không dầu

  • Trước khi cho gà vào chiên, bạn nên làm nóng nồi chiên không dầu bằng cách đặt thiết bị chạy ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.
  • Bạn phết chút dầu ăn vào thân gà và vào đáy nồi chiên.
  • Đặt đùi gà vào nồi chiên và rán ở 180 độ C trong khoảng 10 phút
  • Sau đó, bạn lật mặt còn lại của đùi gà, tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa ở 180 độ C. 

Bước 6: Thành phẩm

  • Sau khi nồi báo hết giờ, bạn cẩn thận rút nồi chiên ra, gắp gà ra đĩa. Gà có màu vàng ươm đều 2 mặt là được. 
  • Món đùi gà rán bằng nồi chiên không dầu có mùi thơm, thích hợp ăn kèm với salad dưa chuột hoặc salad bắp cải. Bạn có thể chấm cùng tương ớt, tương cà để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Bí quyết chọn gà và chiên gà rán thơm ngon bằng nồi chiên không dầu

  • Bạn nên chọn phần đùi gà hoặc cánh gà để chế biến chứ không nên sử dụng cả một con gà.
  • Trong quá trình sơ chế gà, bạn có thể pha một bát nước muối chanh rồi ngâm thịt gà khoảng 10 phút, lấy ra rửa sạch lại với nước sạch rồi để ráo. Như vậy có thể khử được mùi hôi tanh và làm sạch được gà kỹ hơn.
  • Khi chiên gà bạn nhớ bỏ hết phần hành tỏi bám trên bề mặt gà ra vì có thể sẽ bị cháy khét.

Món gà rán bằng nồi chiên không dầu rất dễ làm, không tốn của bạn quá nhiều thời gian, công sức. Đây sẽ là món ngon cho những dịp cuối tuần hoặc những ngày gặp gỡ bạn bè. Chúc bạn thành công với món gà rán thơm phức, giòn rụm này nhé!

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá