top banner

Hướng Dẫn Làm Đồ Nướng Giấy Bạc Tại Nhà (Cách Chọn Đồ, Ướp, Chấm)

Nội dung bài viết

Bạn vẫn đang phân vân không biết lựa chọn loại đồ nướng nào cho bữa ăn? 

Nếu vậy hãy cùng Happy Home điểm qua những loại đồ nướng giấy bạc siêu thơm ngon, siêu dễ làm dưới đây nhé! Chắc chắn, bữa ăn sẽ cực kỳ đáng nhớ đấy!

Đồ Nướng Giấy Bạc Bằng Bếp Nướng

Thịt ba chỉ heo nướng giấy bạc

Nhắc đến đồ nướng, chúng ta không thể bỏ qua thịt ba chỉ heo nướng.

Đây là phần thịt nằm ở bụng heo, có cả mỡ lẫn thịt nạc. Khi nướng, thịt không bị khô mà rất mềm, dẻo, ngậy ngon.

Thịt ba chỉ dùng cho đồ nướng được thái miếng dài và lớn, nướng trên bếp than hoa nóng. Khi mặt thịt hơi xém lại thì bạn dùng kéo và cái gắp thịt để cắt thịt ba chỉ thành những miếng nhỏ vừa miệng.

Lúc ăn, chúng ta sẽ cuốn miếng thịt ba chỉ thơm ngon, mọng nước vào trong xà lách, lá vừng, kim chi rồi chấm sốt và cho tất cả vào miệng. 

Đây chính là lúc mọi hương vị hòa quyện vào nhau và bùng nổ trong miệng bạn. Sự béo ngậy của mỡ lợn, dai dai mềm mềm của phần thịt nạc, cay cay của kim chi, chút hăng hăng của lá vừng và sự thanh mát của rau xà lách.

Nếu bạn làm đồ nướng tại nhà, bạn hãy chọn phần thịt ba chỉ heo tươi, có màu hồng đỏ. Khi dùng tay ấn vào rồi nhấc da thì bề mặt thịt có độ đàn hồi, không bị lõm vào.

Sườn heo nướng giấy bạc

Ngoài thịt ba chỉ heo thì sườn heo nướng cũng rất được nhiều người ưa chuộng.

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn cầm tay ngấu nghiến miếng sườn heo thơm lừng? Uống thêm chút rượu nữa thì tuyệt cú mèo.

Sườn sụn heo

Phần sườn sụn heo còn được yêu thích hơn cả. Nếu như sườn heo bạn phải nhằn xương thì khi ăn sườn sụn heo nướng, bạn sẽ ăn tất cả mọi thứ.

Hãy tưởng tượng xem sự mềm của thịt nạc kết hợp với cái giòn giòn của sụn sẽ tuyệt vời đến mức nào?

Bạn có thể ướp sườn sụn với hạt nêm, sả, tỏi, dầu hào, nước mắm, mì chính hoặc ướp bằng thứ nước sốt chuẩn vị Hàn mà Happy Home sẽ giới thiệu ở phần dưới.

Nạc vai nướng giấy bạc

Thịt nạc vai là phần thịt ở vị trí vai lợn. Do đó, phần thịt này có độ dai và giòn, có cả mỡ lẫn nạc.

Thịt nạc vai có thể thái mỏng, ướp với mật ong rồi nướng hoặc ướp sả, tỏi, tiêu như thông thường.

Má heo

Má heo cũng là một phần thịt khá phổ biến trong đồ nướng . Phần thịt này có độ dai nhất định.

Sườn bò non

Sườn non là phần sườn ngon nhất của thịt bò. Phần thịt này có mỡ xen kẽ trên dải thịt. Khi nướng không bị khô.

Nạm bò

Nạm bò là phần thịt ở bên sườn của con bò, khi nướng có mùi thơm, vị ngon, nhai mềm, không dai.

Gầu bò

Bầu bò là phần thịt nằm ở vị trí gần ức, kéo dài từ ngực đến dưới cổ con bò.

Gầu bò khi ăn có vị dai nhẹ, ăn rất ngon vì đó phần cơ được tác động nhiều trong quá trình con bò nhai và nuốt thức ăn.

Nhâm nhi chút rượu cùng miếng gầu bò nướng thì quá tuyệt vời.

Ba chỉ bò

Ba chỉ bò là phần thịt có cả nạc và mỡ, thường thái dài và mỏng. Khi nướng thì rất dễ chín. Bạn có thể ướp ba chỉ bò với gói ướp bán sẵn hoặc ướp với hỗn hợp nước ấm, mật ong, tỏi băm nhuyễn.

Đây gần như là món ăn không thể thiếu khi ăn nướng tại nhà.

Lườn gà

Phần lườn gà nướng có vị mềm, dễ chín, chỉ cần lọc thịt ra rồi ướp với hạt tiêu, mì chính, dầu hào, hành tỏi băm nhuyễn là có thể mang đi nướng.

Món lườn gà nướng này khi ăn kèm với khoai lang, bắp cải thái, hành củ, bánh dày hay cà rốt đều rất hợp.

Chân gà nướng

Chân gà rút xương nướng ăn dai giòn, nóng hổi sẽ là điểm nhấn hoàn hảo cho bữa tiệc đồ nướng.

Món này đòi hỏi bạn phải tương đối khéo tay để chuẩn bị. Chân gà sau khi mua về thì rửa sạch với nước muối, chanh rồi bạn rút xương ra.

Đầu tiên, bạn cắt hết móng chân gà rồi sau đó bạn dùng dao rạch dọc theo các ngón và lòng trong của chân gà. Dùng ngón tay luồn vào trong và rút phần xương ra. Bạn cũng có thể mua chân gà rút xương ở ngoài cửa hàng sẵn rồi rửa thật sạch.

Sau đó bạn ngâm chân gà với sả, tỏi băm, tiêu, hạt nêm, ớt bột, xì dầu và nướng trên than hoa.

Thịt xiên nướng

Các món xiên nướng cũng vô cùng ngon miệng, dễ chế biến, dễ làm. Bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ thịt rồi xắt nhỏ, xiên que và nướng là được.

Không chỉ thịt mà phần nội tạng của gà hay heo cũng thường được dùng để nướng xiên que. Mề gà, dạ dày heo, tim heo là những bộ phận thường được xiên nướng.

Hải sản

Nướng hải sản cũng khá phổ biến. Những miếng thịt cá, mực tươi sạch đặt trên vỉ nướng nóng rồi săn lại, chấm với nước chấm hải sản sẽ khiến tất cả mọi người phải xuýt xoa.

Với hải sản, bạn có thể ướp cay với gừng vụn, hành tỏi băm nhuyễn, ớt tươi.

Bánh mì nướng

Món bánh mì nướng cũng được rất nhiều người lựa chọn như một món ăn kèm trong bữa tiệc đồ nướng BBQ.

Bánh mì nướng thường là loại bánh mì nướng mật ong hoặc bánh mì nướng bơ. Chúng đều là những món ăn đơn giản, dễ làm mà bất kỳ ai đều có thể chế biến. Bạn chỉ cần mua bánh mì, bơ và mật ong là có thể làm được.

Đầu tiên, bạn hãy đun chảy 30 gram bơ, rồi trộn đều với 70ml mật ong. Tiếp đến, bạn cán mỏng bánh mì rồi phết mật ong lên đều hai mặt là được.

Bỏ bánh mì đã phết mật ong lên vỉ nướng rồi nướng giòn, đến khi có mùi thơm là bạn có thể thưởng thức được ngay.

Đồ nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

Cá Hồi Nướng Giấy Bạc Nồi Chiên Không Dầu

Nguyên liệu

  • Cá hồi 
  • Măng tây 
  • Hành tây 
  • Bơ lạt 
  • Bột tỏi 
  • Gia vị

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Bạn làm sạch cá hồi, dùng khăn bông hoặc khăn giấy để thấm hết nước của cá ra. 
Tiếp đó, bạn rắc 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu xay và 2.5 thìa bột canh lên 2 mặt cá và đem ướp trong 10 phút. Hoặc bạn tẩm ướp cá theo sở thích và đem ướp trong 10 phút.
Trong lúc đợi cá thấm gia vị, bạn lột vỏ hành tây, đem đi rửa sạch, cắt thành khoanh tròn. Rửa sạch măng tây, cắt bỏ phần gốc, chỉ lấy phần non phía trên.

Bước 2: Áp chảo cá với bơ

Bắc chảo lên bếp và bật đến khi chảo nóng thì cho khoảng 2.5 muỗn bơ lạt vào, phết đều bơ quanh lòng chảo. Sau khi bơ tan hết thì cho miếng cá đã tẩm gia vị từ trước vào chiên đều 2 mặt trong tầm 3 phút. Chú ý chỉ chiên vừa tới, không cần phải chiên chín kỹ cá.

Bước 3: Nướng cá với nồi chiên không dầu

Đặt 1 miếng giấy bạc lớn lên bàn rồi đặt lần lượt lần lượt măng tây và 2 khoanh hành tây lên trên. Sau đó bạn cho miếng cá hồi vừa chiên lên trên cùng rồi tưới sốt bơ lên.
Sau đó gói giấy kín giấy bạc lại.
Bạn đặt gói giấy bạc đã có cá vào trong nồi chiên. 
Đặt nồi ở mức nướng 180 độ trong 5 phút. Trong quá trình nấu bạn không nên mở giấy bạc ra để kiểm tra.

Chân giò nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

Để nấu món chân giò nướng giấy bạc, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Chân giò
  • Muối
  • Tiêu
  • Tỏi
  • Sả
  • Dầu hào

Cách làm thịt chân giò nướng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế chân giò

  • Chân giò sau khi mua về, bạn xát muối để làm sạch thịt rồi bạn tiến hành rút xương để lấy phần thịt.
  • Bạn có thể mua thịt chân giò lọc sẵn xương ở chợ hoặc siêu thị rồi vệ sinh sạch sẽ bằng cách xát muối rửa sạch.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Sả băm nhuyễn. 

Bước 2: Ướp chân giò

  • Cho thịt chân giò ra bát lớn, thêm vào 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cafe mì chính, tỏi băm, sả băm rồi trộn đều.
  • Đeo găng tay thực phẩm rồi dùng tay chà đều gia vị lên khắp bề mặt chân giò.
  • Sau khi ướp xong, bạn buộc chỉ chặt quanh chân giò
  • Sau đó dùng màng bọc thực phẩm hoặc nắp kín đậy lại để ướp chân giò trong 2 tiếng. 

Bước 3: Nướng chân giò bằng nồi chiên không dầu

  • Chân giò sau khi đã ướp xong thì bạn lấy ra rồi gói kín trong giấy bạc.
  • Trước khi nướng chân giò, bạn nên làm nóng nồi chiên không dầu trước ở 180 độ C trong 3 phút
  • Sau khi nồi đã nóng, bạn đặt gói chân giò bọc giấy bạc vào nướng ở 200 độ C trong 30 phút.
  • Sau đó lật mặt nướng tiếp ở 170 độ C trong 15 phút.

Bước 4: Thành phẩm

Khi nồi chiên không dầu báo hết giờ, bạn cẩn thận lấy gói giấy bạc ra rồi bóc giấy bạc. Thịt chân giò nướng mềm thơm, chín đều là được.

Chân giò nướng lá mắc mật bằng nồi chiên không dầu

Bạn cũng có thể nướng chân giò với lá mắc mật. Món ăn này sẽ mang hương vị Tây Bắc vô cùng đặc biệt.

Nguyên liệu

  • Chân giò
  • Lá mắc mật
  • Hạt dổi
  • Muối, ớt, tỏi, mì chính, 
  • Hạt Mắc Khén

Cách làm chân giò nướng lá mắc mật bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế chân giò

  • Chân giò sau khi mua về, bạn xát muối để làm sạch thịt rồi bạn tiến hành rút xương để lấy phần thịt.
  • Bạn có thể mua thịt chân giò lọc sẵn xương ở chợ hoặc siêu thị rồi vệ sinh sạch sẽ bằng cách xát muối rửa sạch.
  • Hạt mắc khén đập vụn, giã nhỏ.

Bước 2: Ướp chân giò

  • Cho thịt chân giò ra bát lớn, thêm vào 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cafe mì chính, hạt Mắc Khén, lá mắc mật rồi trộn đều.
  • Đeo găng tay thực phẩm rồi dùng tay chà đều gia vị lên khắp bề mặt chân giò.
  • Nhét lá mắc mật vào bên trong chân giò
  • Sau khi ướp xong, bạn buộc chỉ chặt quanh chân giò
  • Sau đó dùng màng bọc thực phẩm hoặc nắp kín đậy lại để ướp chân giò trong 2 tiếng. 

Bước 3: Nướng chân giò lá mắc mật bằng nồi chiên không dầu

  • Bạn đặt giấy bạc lên mặt phẳng rồi phủ lá mắc mật lên trên rồi để chân giò lên trên cùng sau đó gói kín toàn bộ trong giấy bạc.
  • Trước khi nướng chân giò, bạn nên làm nóng nồi trước ở 180 độ C trong 3 phút
  • Sau khi nồi chiên đã nóng, bạn đặt gói chân giò bọc giấy bạc vào nướng ở 200 độ C trong 30 phút.
  • Sau đó lật mặt nướng tiếp ở 200 độ C trong 15 phút.

Bước 4: Thành phẩm

  • Khi nồi chiên không dầu báo hết giờ, bạn cẩn thận lấy gói giấy bạc ra rồi bóc giấy bạc. Thịt chân giò nướng lá mắc mật có mùi thơm đặc trưng, thịt bên trong chín đều, ăn mềm.

Dù chế biến theo cách gì đi nữa, thì đồ nướng giấy bạc vẫn luôn giữ được vị thơm ngon, nóng hổi. Hãy thử chế biến đồ nướng giấy bạc theo 2 cách mà Happy Home chia sẻ ngay nhé!

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá