top banner

Cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu

Nội dung bài viết

Món thịt bò khô dai dai cay cay luôn khiến mọi người phải chảy nước miếng. Đây chắc chắn sẽ là món ăn vặt khoái khẩu của tất cả các thành viên trong gia đình bạn.

Dưới đây là công thức nấu món thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu.

Nguyên liệu

Để làm món thịt bò khô, (khẩu phần cho khoảng 6 người ăn) bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt bò tươi: khoảng 500 gram thịt thăn không có mỡ
  • Nước mắm
  • Tỏi
  • Đường
  • Muối
  • Dầu hào
  • Bột ngũ vị hương
  • Bột nghệ
  • Bột ớt
  • Sả
  • Bột nghệ 
  • Ớt sừng
  • Bột ớt

Cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu

Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu, cùng tiến hành chế biến món thịt bò khô thôi nào!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn mua thịt bò về rửa sạch với nước, dùng vải khô thấm nhẹ bề mặt thịt rồi để ráo.
  • Sau khi thịt đã khô, bạn hãy thái lát thịt mỏng dọc theo thớ thịt.
  • Bạn băm nhuyễn 1 củ tỏi, thái lát mỏng 4 củ sả và 2 trái ớt sừng. Sau đó, bạn cho tất cả nguyên liệu gia vị vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt bò

  • Bạn cho thịt bò vào bát lớn, cho thêm 10 gram bột ngũ vị hương, 2 thìa cafe nước mắm, 2 thìa canh bột nghệ, 3 thìa cà phê đường, 1 thìa canh bột ớt, 4 thìa cà phê dầu hào, đổ hỗn hợp tỏi ớt xay vào bát.
  • Dùng tay trộn thật đều để toàn bộ nguyên liệu hòa quyện vào nhau
  • Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm hoặc nắp kín bát thị và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 tiếng.

Bước 3: Làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu

  • Sau khi thịt bò đã ngấm đều gia vị, bạn xếp thịt vào nồi chiên không dầu
  • Tiến hành sấy thịt ở nhiệt độ 160 độ C trong 45 phút. Cứ cách 10 phút thì bạn lại mở nồi chiên ra và lật thịt để thịt được chín đều.

Bước 4: Thành phẩm

  • Sau khi nồi chiên không dầu báo hết giờ, bạn cẩn thận lấy thịt bò khô ra.
  • Miếng thịt bò sau khi hoàn thành sẽ khô đều các mặt, hơi bị cháy xém một chút. Khi xé ra thì bên trong chín đều, ngoài dai, trong mềm. Bạn có thể chấm thịt bò khô với muối chanh, uống cùng bia và nước ngọt.

Lưu ý khi chọn và làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu

  • Phần thịt bò để làm món thịt bò khô là thịt thăn nạc, ít mỡ.
  • Thịt bò ngon là thịt bò có màu đỏ thẫm, mỡ màu vàng, gân màu trắng. Thịt không có mùi hôi. Khi bạn ấn ngón tay rồi nhấc ra thì thịt bò có độ đàn hồi, mặt thì không lưu vết ngón tay.
  • Lúc xay nhuyễn tỏi, ớt, gừng, sả, bạn nên xay khô, không cho nước vào xay cùng.
  • Trong lúc xếp bò vào khay chiên, bạn không nên xếp chồng thịt bò lên nhau vì như thế thịt bò sẽ không chín đều.
  • Rất nhiều người thích ăn cay nhưng bạn tránh cho quá nhiều ớt cay vào thịt bò. Ăn quá cay sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe.
  • Món thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu thường có vị cay nên bạn hãy hạn chế ăn khi bụng đói để tránh gặp các vấn đề về dạ dày.
  • Nếu ăn không hết, bạn có thể bọc thịt bò vào túi đựng hoặc cho vào hộp đậy kín, cất ngăn mát tủ lạnh.

Món thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu vô cùng dễ làm và tốn rất ít thời gian. Hãy thử chế biến món ăn vặt ngon miệng này cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá