top banner

2 Cách Làm Thịt Chân Giò Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Nội dung bài viết

Chân giò nướng là món ăn ngon, bổ dưỡng. Hãy cùng Happy Home tìm hiểu công thức nấu món thịt chân giò nướng bằng nồi chiên không dầu ngon hết sẩy nhé!

Chân giò nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

Để nấu món chân giò nướng giấy bạc, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Chân giò
  • Muối
  • Tiêu
  • Tỏi
  • Sả
  • Dầu hào

Cách làm thịt chân giò nướng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế chân giò

  • Chân giò sau khi mua về, bạn xát muối để làm sạch thịt rồi bạn tiến hành rút xương để lấy phần thịt.
  • Bạn có thể mua thịt chân giò lọc sẵn xương ở chợ hoặc siêu thị rồi vệ sinh sạch sẽ bằng cách xát muối rửa sạch.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Sả băm nhuyễn. 

Bước 2: Ướp chân giò

  • Cho thịt chân giò ra bát lớn, thêm vào 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cafe mì chính, tỏi băm, sả băm rồi trộn đều.
  • Đeo găng tay thực phẩm rồi dùng tay chà đều gia vị lên khắp bề mặt chân giò.
  • Sau khi ướp xong, bạn buộc chỉ chặt quanh chân giò
  • Sau đó dùng màng bọc thực phẩm hoặc nắp kín đậy lại để ướp chân giò trong 2 tiếng. 

Bước 3: Nướng chân giò bằng nồi chiên không dầu

  • Chân giò sau khi đã ướp xong thì bạn lấy ra rồi gói kín trong giấy bạc.
  • Trước khi nướng chân giò, bạn nên làm nóng nồi chiên không dầu trước ở 180 độ C trong 3 phút
  • Sau khi nồi đã nóng, bạn đặt gói chân giò bọc giấy bạc vào nướng ở 200 độ C trong 30 phút.
  • Sau đó lật mặt nướng tiếp ở 170 độ C trong 15 phút.

Bước 4: Thành phẩm

Khi nồi chiên không dầu báo hết giờ, bạn cẩn thận lấy gói giấy bạc ra rồi bóc giấy bạc. Thịt chân giò nướng mềm thơm, chín đều là được.

Chân giò nướng lá mắc mật bằng nồi chiên không dầu

Bạn cũng có thể nướng chân giò với lá mắc mật. Món ăn này sẽ mang hương vị Tây Bắc vô cùng đặc biệt.

Nguyên liệu

  • Chân giò
  • Lá mắc mật
  • Hạt dổi
  • Muối, ớt, tỏi, mì chính, 
  • Hạt Mắc Khén

Cách làm chân giò nướng lá mắc mật bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế chân giò

  • Chân giò sau khi mua về, bạn xát muối để làm sạch thịt rồi bạn tiến hành rút xương để lấy phần thịt.
  • Bạn có thể mua thịt chân giò lọc sẵn xương ở chợ hoặc siêu thị rồi vệ sinh sạch sẽ bằng cách xát muối rửa sạch.
  • Hạt mắc khén đập vụn, giã nhỏ.

Bước 2: Ướp chân giò

  • Cho thịt chân giò ra bát lớn, thêm vào 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cafe mì chính, hạt Mắc Khén, lá mắc mật rồi trộn đều.
  • Đeo găng tay thực phẩm rồi dùng tay chà đều gia vị lên khắp bề mặt chân giò.
  • Nhét lá mắc mật vào bên trong chân giò
  • Sau khi ướp xong, bạn buộc chỉ chặt quanh chân giò
  • Sau đó dùng màng bọc thực phẩm hoặc nắp kín đậy lại để ướp chân giò trong 2 tiếng. 

Bước 3: Nướng chân giò lá mắc mật bằng nồi chiên không dầu

  • Bạn đặt giấy bạc lên mặt phẳng rồi phủ lá mắc mật lên trên rồi để chân giò lên trên cùng sau đó gói kín toàn bộ trong giấy bạc.
  • Trước khi nướng chân giò, bạn nên làm nóng nồi trước ở 180 độ C trong 3 phút
  • Sau khi nồi chiên đã nóng, bạn đặt gói chân giò bọc giấy bạc vào nướng ở 200 độ C trong 30 phút.
  • Sau đó lật mặt nướng tiếp ở 200 độ C trong 15 phút.

Bước 4: Thành phẩm

  • Khi nồi chiên không dầu báo hết giờ, bạn cẩn thận lấy gói giấy bạc ra rồi bóc giấy bạc. Thịt chân giò nướng lá mắc mật có mùi thơm đặc trưng, thịt bên trong chín đều, ăn mềm.

Lưu ý khi chọn và nấu chân giò nướng bằng nồi chiên không dầu

  • Thịt chân giò tươi thường có màu thịt hồng hoặc đỏ, không có mùi hôi tanh, khi ấn tay vào thịt rồi nhấc ra thì thịt không hằn vết ngón tay.
  • Bạn có thể ngâm thịt với nước muối pha loãng để khử mùi hôi và loại bỏ tạp chất.

Món chân giò nướng chắc chắn sẽ là điểm nhấn cho bữa ăn. Cùng thử ngay công thức trên nhé!
 

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá