Món thịt dải nướng ngoài giòn trong dai mềm chắc chắn sẽ là điểm nhấn cho bữa ăn gia đình. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian là bạn đã có thể hoàn thiện món thịt dải nướng bằng nồi chiên không dầu rồi. Cùng Happy Home vào bếp nhé!
Nguyên liệu
Nguyên liệu cần có để chế biến món thịt dải nướng cho 4 người ăn gồm có:
- Thịt dải lợn: 600 gram
- Nước mắm
- Muối
- Gia vị
- Ngũ vị hương
- Mật ong
- Dầu hào
- Dầu ăn
- Hành khô: 2 củ
- Tỏi: 1 củ
- Sả: 3 cây
Cách Làm Thịt Dải Nướng Bằng Nồi Chiên Không
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt sau khi mua về thì xát muối rửa sạch và thấm thật khô. Bạn có thể xát thêm chanh để làm sạch hoàn toàn thịt. Bạn cũng có thể ngâm trong nước muối pha loãng để loại bỏ hết chất bẩn và khử mùi hôi.
- Băm nhuyễn tỏi và hành khô, thái lát mỏng 3 cây sả
- Cho vào máy xay sinh tố 2 củ hành khô, 1 củ tỏi, sả rồi xay nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt
- Sau khi thịt dải đã khô thì bạn cho thịt vào bát lớn, cho thêm 1/4 thìa cafe ngũ vị hương, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe dầu hào, và hỗn hợp tỏi, hành sả đã xay nhuyễn từ trước.
- Dùng tay trộn đều sao cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
- Sau đó bạn dùng màng bọc thực phẩm hoặc đậy nắp bát để thịt ướp trong 1 tiếng.
Bước 3: Nướng thịt dải nướng bằng nồi chiên không dầu
- Trước khi cho thịt vào nồi chiên, bạn nên làm nóng nồi chiên không dầu trước. Bạn đặt mức làm nóng 150 độ trong 3 phút để không khí trong nồi được nóng.
- Sau khi đã ướp xong thịt, bạn lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, phết chút dầu ăn lên mặt thịt.
- Đặt thịt vào giấy bạc rồi cho vào nồi chiên và nướng thịt ở 180 độ C, trong vòng 15 phút. Sau 10 phút thì lấy nồi ra rồi phết mật ong lên thịt rồi nướng tiếp.
- Sau đó, bạn lấy nồi ra, lật ngược mặt còn lại và tiếp tục nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút. Sau 10 phút thì lấy nồi ra rồi phết mật ong lên thịt rồi nướng đến khi hết giờ.
Bước 4: Thành phẩm
- Sau khi nồi báo hết giờ, bạn cẩn thận rút nồi chiên ra, lấy thịt ra đĩa. Thịt có mùi thơm, hai mặt hơi xém chút là được.
- Món thịt dải nướng bằng nồi chiên không dầu có mùi thơm, thích hợp ăn kèm với salad dưa chuột. Bạn có thể chấm cùng nước chấm muối tiêu để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Bí quyết nướng thịt thơm ngon bằng nồi chiên không dầu
- Thịt dải là phần thịt gần tim lớn. Phần thịt này có màng trong, ăn rất dẻo, thơm ngon hơn các phần thịt khác. Bạn nên đi chợ sớm để mua được phần thịt này.
- Thịt tươi sẽ có màu hồng hoặc đỏ thẫm, không có mùi hôi tanh. Thịt tươi có độ đàn hồi tốt, khi bạn ấn tay vào miếng thịt sẽ thấy dính nhưng khi nhấc tay ra thì không dính, miếng thịt không in dấu đầu ngón tay.
- Bạn có thể vệ sinh thịt lợn kỹ hơn bằng cách chần nhanh thịt trong nước sôi khoảng 2-3 phút rồi vớt thịt ra luôn. Tuy nhiên nếu chần thì thịt sẽ không thấm gia vị được sâu như khi bạn ướp gia vị với thịt sống.
- Khi nướng nhớ bỏ hết phần hành tỏi bám trên bề mặt thịt ra vì có thể sẽ bị cháy khét
- Không nên nướng thịt quá kỹ, sẽ làm thịt bị khô, mất ngon
- Bạn chỉ nên phết mật ong lúc cuối cùng vì nếu cho vào từ lúc ướp thịt thì thịt sẽ dễ bị cháy.
- Trong trường hợp bạn ướp thịt với mật ong từ trước thì cứ sau 5 phút bạn cần lật thịt để khỏi bị cháy.
Món thịt dải nướng bằng nồi chiên không dầu cực kỳ dễ làm mà lại ngon miệng. Đây là món ăn lý tưởng cho bữa ăn gia đình ấm cúng, sum vầy.