Món thịt nướng mật ong vừa lạ miệng mà lại vừa thân quen chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.
Cùng HappyHome tìm hiểu ngay công thức chế biến món thịt nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu nhé!
Nguyên liệu
Để chế biến được món thịt nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Thịt heo
- Mật ong
- Tỏi
- Hành tím
- Nước mắm
- Dầu màu điều
- Dầu ăn
- Muối
- Hạt nêm
- Mì chính
Cách làm thịt nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt sau khi mua về thì xát muối rửa sạch và thấm thật khô. Bạn có thể xát thêm chanh để làm sạch hoàn toàn thịt.
- Băm nhuyễn tỏi và hành rồi cho vào bát con.
Bước 2: Ướp thịt
- Bạn cho vào bát tỏi khô, hành khô, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe hạt tiêu rồi khuấy đều đến khi các gia vị tan hết.
- Cho thịt vào bát rồi trộn đều, bọc kín giấy hoặc dùng nắp đậy kín, cất vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1 tiếng cho gia vị ngấm sâu vào thịt.
Bước 3: Nướng thịt mật ong bằng nồi chiên không dầu
- Trước khi cho thịt vào nồi chiên, bạn nên làm nóng nồi chiên không dầu trước. Bạn đặt mức làm nóng 150 độ trong 3 phút để không khí trong nồi được nóng.
- Sau khi đã ướp xong thịt, bạn lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, phết chút dầu ăn lên mặt thịt.
- Đặt thịt vào giấy bạc rồi cho vào nồi chiên và nướng thịt ở 180 độ C, trong vòng 15 phút. Sau 10 phút thì lấy nồi ra rồi phết mật ong lên thịt rồi nướng tiếp.
- Sau đó, bạn lấy nồi ra, lật ngược mặt còn lại và tiếp tục nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút. Sau 10 phút thì lấy nồi ra rồi phết mật ong lên thịt rồi nướng đến khi hết giờ.
Bước 4: Thành phẩm
- Sau khi nồi báo hết giờ, bạn cẩn thận rút nồi chiên ra, lấy thịt ra đĩa. Thịt có mùi thơm, hai mặt hơi xém chút là được.
- Món thịt nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu có mùi thơm, thích hợp ăn kèm với salad dưa chuột. Bạn có thể chấm cùng nước chấm muối tiêu để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Bí quyết nướng thịt thơm ngon bằng nồi chiên không dầu
- Bạn nên chọn thịt có cả nạc và mỡ, như vậy khi nướng sẽ thơm và ngon hơn.
- Thịt tươi sẽ có màu hồng hoặc đỏ thẫm, không có mùi hôi tanh. Thịt tươi có độ đàn hồi tốt, khi bạn ấn tay vào miếng thịt sẽ thấy dính nhưng khi nhấc tay ra thì không dính, miếng thịt không in dấu đầu ngón tay.
- Bạn có thể vệ sinh thịt lợn kỹ hơn bằng cách chần nhanh thịt trong nước sôi khoảng 2-3 phút rồi vớt thịt ra luôn. Tuy nhiên nếu chần thì thịt sẽ không thấm gia vị được sâu như khi bạn ướp gia vị với thịt sống.
- Khi nướng nhớ bỏ hết phần hành tỏi bám trên bề mặt thịt ra vì có thể sẽ bị cháy khét
- Bạn chỉ nên phết mật ong lúc cuối cùng vì nếu cho vào từ lúc ướp thịt thì thịt sẽ dễ bị cháy.
- Trong trường hợp bạn ướp thịt với mật ong từ trước thì cứ sau 5 phút bạn cần lật thịt để khỏi bị cháy.
Món thịt nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu rất dễ làm, không tốn của bạn quá nhiều thời gian, công sức. Chúc bạn thành công với món ăn ngon miệng này nhé!