Món thịt viên nướng bằng nồi chiên không dầu là món ăn dễ làm, ngon miệng mà bất kỳ ai cũng có thể thực hành. Cùng Happy Home vào bếp và chế biến ngay món thịt viên nướng bằng nồi chiên không dầu nào!
Thịt chả viên nướng bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
- Thịt heo
- Dầu hào
- Mì chính
- Nước mắm
- Hành tím
- Tiêu xay
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt heo sau khi mua về thì xát muối rửa sạch và thấm thật khô. Bạn có thể xát thêm chanh để làm sạch hoàn toàn thịt.
- Băm nhuyễn thịt heo, bạn có thể mua thịt xay sẵn ở ngoài
- Băm nhuyễn hành tím.
Bước 2: Trộn thịt
- Sau khi đã sơ chế xong toàn bộ nguyên liệu, bạn trộn đều thịt với hành tím băm nhuyễn, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe dầu hào, 1 chút hạt tiêu xay. Sau đó trộn đều toàn bộ để nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.
- Bạn có thể cho thêm giò sống vào hỗn hợp thịt để kết cấu viên thịt được chặt hơn.
Bước 3: Nặn thịt
- Lấy một lượng thịt vừa phải, dùng tay vo tròn đều, đẹp. Bạn nên nặn chặt tay để thịt không bị vỡ, nát
Bước 4: Chiên qua thịt với dầu nóng
- Bạn cho dầu vào chảo cho đến khi dầu nóng, sau đó cho thịt vào chiên đều hai mặt cho đến khi mặt thịt hơi xém lại là được.
- Chú ý không chiên quá lâu nếu không món thịt sẽ chín luôn.
Bước 5: Làm thịt viên nướng bằng nồi chiên không dầu
- Sau khi đã chiên qua thịt với dầu nóng, bạn cho thịt vào nồi chiên không dầu.
- Đặt nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. Sau đó lật mặt nướng ở 150 độ C trong 3 phút nữa là được.
Bước 6: Thành phẩm
- Sau khi nồi báo hết giờ, bạn cẩn thận rút nồi chiên ra, gắp thịt ra đĩa. Thịt có màu vàng ươm đều 2 mặt là được.
- Món thịt viên nướng bằng nồi chiên không dầu chấm với tương ớt hoặc gia vị tỏi ớt sẽ tăng thêm hương vị hơn.
Thịt viên nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
Để làm món thịt viên nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Thịt heo
- Phô mai miếng
- Dầu hào
- Mì chính
- Nước mắm
- Hành tím
- Tiêu xay
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt heo sau khi mua về thì xát muối rửa sạch và thấm thật khô. Bạn có thể xát thêm chanh để làm sạch hoàn toàn thịt.
- Băm nhuyễn thịt heo, bạn có thể mua thịt xay sẵn ở ngoài
- Băm nhuyễn hành tím.
Bước 2: Trộn thịt
- Sau khi đã sơ chế xong toàn bộ nguyên liệu, bạn trộn đều thịt với hành tím băm nhuyễn, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe dầu hào, 1 chút hạt tiêu xay. Sau đó trộn đều toàn bộ để nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.
Bước 3: Nặn thịt
- Lấy một lượng thịt vừa phải, dùng tay vo tròn đều, đẹp. Bạn nên nặn chặt tay để thịt không bị vỡ, nát.
- Sau đó, bạn để viên thịt vào lòng bàn tay, dùng tay ấn nhẹ xuống để miếng thịt dẹt ra thành khoanh tròn.
Bước 4: Làm thịt viên nướng bằng nồi chiên không dầu
- Bạn làm nóng nồi chiên trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 3 phút.
- Đặt nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.
- Sau đó lật mặt thịt, rồi bạn đặt phô mai miếng lên trên rồi nướng thịt tiếp ở 150 độ C trong 5 phút nữa
Bước 5: Thành phẩm
- Sau khi nồi báo hết giờ, bạn cẩn thận rút nồi chiên ra, gắp thịt ra đĩa. Thịt có màu vàng nâu đều 2 mặt, phô mai nóng hơi chảy sệt là được.
- Món thịt viên nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu chấm với tương ớt hoặc tương cà đều hợp vị.
Lưu ý chọn mua và nấu thịt thịt viên nướng bằng nồi chiên không dầu
- Thịt heo tươi sạch có màu hồng hoặc đỏ, mùi không bị hôi. Khi bạn dùng tay ấn vào thịt thì thịt có đàn hồi, không để lại vết tay trên thịt.
- Thịt khi nấu món thịt viên nướng nên có cả mỡ.
- Tùy vào độ dày của thịt, số lượng thịt mà thời gian và nhiệt độ nấu có thể thay đổi. Bạn có thể thay đổi tùy theo tình huống.
Đây là 2 cách làm món thịt viên nướng bằng nồi chiên không dầu. Món thịt chả viên đã khá quen thuộc với mọi người, có vị dễ ăn. Còn món thịt viên nướng phô mai lại có chút béo ngậy, mang hương vị châu Âu.