top banner

Cách Làm Thịt Xiên Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Nội dung bài viết

Bạn hoàn toàn có thể làm món thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu tại nhà mà không cần phải đi mua đồ ăn chế biến sẵn ở ngoài chợ. Cùng Happy Home bắt tay vào chế biến món ăn này nhé!

Nguyên liệu

  • Thịt lợn: 500 gram (bạn nên lựa chọn thịt ba chỉ hoặc nạc vai)
  • Que xiên tre
  • Sả: 2 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 3 nhánh
  • Vừng
  • Nước mắm
  • Hạt tiêu
  • Mỳ chính
  • Hạt nêm

Cách chế biến thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt sau khi mua về thì xát muối rửa sạch và thấm thật khô rồi thái nhỏ miếng vừa ăn.
  • Băm nhuyễn tỏi, thái lát nhỏ 2 củ sả rồi cho vào bát con.

Bước 2: Ướp thịt

  • Bạn cho thịt lợn đã thái vào bát rồi cho thêm tỏi khô, hành khô, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe hạt tiêu.
  • Dùng tay trộn đều các nguyên liệu lại rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hoặc dùng nắp đậy kín, cất vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 giờ đồng hồ để cho gia vị ngấm sâu vào thịt.

Bước 3: Xiên thịt

  • Sau khi thịt đã được ướp đều thì bạn gấp miếng thịt lại rồi xiên vào que. Sau đó bạn rắc thêm một ít vừng lên trên thịt.

Bước 4: Nướng

  • Lần lượt cho xiên thịt vào nồi chiên không dầu. Bạn nướng thịt xiên ở 180ºC trong 15 phút. 
  • Sau đó, bạn mở nồi chiên và lật mặt thịt rồi nướng lần hai thêm lần nữa trong 8 phút.

Bước 5: Thành phẩm

  • Thịt khi chín sẽ có mùi thơm, ăn mềm. Bạn có thể kẹp thịt xiên nướng cùng với bánh mì và dưa chuột dầm.

Một số lưu ý khi chọn và chế biến thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu

  • Bạn nên lựa chọn phần thịt ba chỉ hoặc nạc vai để chế biến.
  • Thịt tươi ngon là thịt không có mùi hôi tanh, màu hồng. Khi bạn dùng tay ấn vào miếng thịt sẽ thấy dính như khi rút tay ra thì không sao cả, bề mặt thịt không có hằn vết đầu ngón tay.
  • Nếu bạn muốn thịt có vị ngọt thì khi gần hết thời gian nướng thịt xiên, bạn rắc thêm chút đường lên thịt hoặc phết mật ong lên cũng được. Chú ý không rắc đường hoặc đổ mật ong vào thịt ngay từ công đoạn ướp thịt vì như thế khi nướng sẽ bị cháy.
  • Bạn có thể thái thịt theo khổ to, ướp cùng lá mắc mật, khi nướng thì xiên thêm lá mắc mật vào sẽ cho vị lạ miệng mà rất ngon, đúng chuẩn hương vị Tây Bắc.

Món thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu sẽ không tốn của bạn quá nhiều thời gian và công sức. Hãy cùng bắt tay vào làm luôn nào!

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá