Chuối sấy là một món ăn vặt rất được yêu thích. Chuối có mùi thơm đặc trưng, nhiều chất dinh dưỡng cùng với sự kết hợp cùng những nguyên liệu dễ kiếm tạo nên những món ăn lạ miệng, hấp dẫn với mọi lứa tuổi.
Làm chuối sấy “siêu ngon” bằng nồi chiên không dầu với 3 cách đơn giản
1.Cách làm chuối sấy dẻo với nồi chiên không dầu:
Nguyên liệu làm chuối sấy dẻo
-
Chuối chín: 500 gram ( sử dụng chuối sứ hoặc chuối già Nam Mỹ. Bạn nên chọn chuối chín tự nhiên, có phần cuống và phần thân vàng )
-
Mật ong
-
Chanh
Dụng cụ: nồi chiên không dầu, giấy nến,...
Các bước làm chuối sấy dẻo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Để làm món chuối sấy dẻo thì đầu tiên bạn cần sơ chế chuối:
Bóc bỏ vỏ chuối rồi thái dọc theo chiều dài của quả chuối thành những lát mỏng.
Sau đó, thả chuối đã thái vào thau nước đá và vắt nước cốt chanh vào đó để tránh cho chuối bị thâm.
Ngâm khoảng 10 phút rồi vớt chuối ra rổ để cho ráo nước.
Bước 2: Sấy chuối bằng nồi chiên không dầu
Trước tiên, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu trong vòng 15 phút ở 180 độ C
Sau đó, dùng giấy nến lót xuống dưới nồi rồi xếp các lát chuối đều lên ( không xếp chồng lên nhau ) và điều chỉnh thời gian sấy 5 phút ở 150 độ C
Tiếp theo, lật mặt chuối và sấy thêm 5 phút nữa rồi lại sấy thêm mỗi mặt chuối 10 phút ở nhiệt độ 100 độ C
Sau đó, quét mật ong lên mặt chuối rồi sấy thêm 8 phút nữa ở mỗi mặt là hoàn thành xong món chuối sấy này.
Cuối cùng, bạn chỉ cần lấy ra và thưởng thức thành quả
Thành phẩm
Chuối sấy dẻo rất thơm ngon và bổ dưỡng. Màu sắc vàng cam bắt mắt, mùi thơm nồng nàn đặc trưng và độ dẻo của chuối cùng với vị ngọt từ chuối và mật ong tạo nên món ăn vặt vô cùng hấp dẫn.
Cách bảo quản chuối sấy dẻo
Bảo quản món chuối sấy dẻo rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho chuối sấy dẻo vào lọ đậy kín hoặc cho vào túi zip sạch rồi để ở nơi thoáng mát để thưởng thức dần.
2. Cách làm Chuối sấy giòn tẩm bột tỏi với nồi chiên không dầu:
Nếu bạn muốn có một món chuối sấy có mùi vị lạ hơn, thì món chuối sấy tẩm bột tỏi sẽ mang lại cho bạn một hương vị chuối sấy hoàn toàn mới mà ăn lại rất cuốn.
Nguyên liệu cần có để làm Chuối sấy tẩm bột tỏi:
-
1 quả chuối xanh
-
2 thìa cafe bột tỏi khô
-
1 chút muối
-
1 chút dầu ăn
Dụng cụ cần có: nồi chiên không dầu, dao bào, chổi quét dầu hoặc bình xịt dầu ăn,..
Các bước làm Chuối sấy tẩm bột tỏi
Bước 1: sơ chế và tẩm ướp nguyên liệu
Lột bỏ vỏ của chuối xanh rồi dùng dao bào chuối thành những lát mỏng dọc theo chiều dài quả.
Tiếp theo, quét hoặc xịt một ít dầu ăn vào khay chiên của nồi chiên không dầu, rồi xếp các lát chuối vào khay sao cho đều và không bị xếp chồng lên nhau
Sau đó, rắc 2 thìa cafe bột tỏi và ⅓ thìa cafe muối lên bề mặt của các lát chuối ( rắc sao cho gia vị phủ đều lên bề mặt )
Rắc gia vị xong, quét hoặc xịt thêm một lớp dầu ăn lên bề mặt các lát chuối
Bước 2: sấy chuối
Bạn chỉ cần chỉnh chế độ của nồi chiên không dầu trong khoảng thời gian 15-20 phút ở nhiệt độ 200 độ C và chờ đợi rồi thưởng thức thành quả.
Thành phẩm
Món chuối có màu vàng nhẹ bắt mắt, thơm mùi chuối và mùi tỏi. Lát chuối giòn rụm, vị ngọt ngọt mặn mặn, ăn vô cùng cuốn. Đây là một món ăn vặt ngon mà bổ dưỡng, lại vô cùng an toàn cho sức khỏe. Rất phù hợp để nhâm nhi tám chuyện cùng bạn bè hay xem phìm,...
Cách bảo quản Chuối sấy tẩm bột tỏi
Chuối sấy tẩm bột tỏi bảo quản rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho vào hộp đậy kín hoặc cho vào túi buộc kín rồi để ở những nơi khô ráo, thoáng mát là bảo quản được rồi.
3. Cách làm Chuối sấy cay với nồi chiên không dầu:
Bạn muốn một món ăn vặt với chuối mà ngon, kích thích vị giác? Hãy tìm hiểu món chuối sấy cay này nhé!
Nguyên liệu cần có để làm Chuối sấy cay
-
2 quả chuối xanh
-
3 thìa cafe bột ớt
-
3 thìa cafe bột nghệ
-
3 thìa canh dầu ăn
-
1 thìa cafe muối
Dụng cụ: nồi chiên không dầu, dao bào, bát to để trộn,...
Các bước làm Chuối sấy cay
Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp nguyên liệu
Lột bỏ hết vỏ của chuối xanh rồi dùng dao bào chuối thành những lát mỏng ngang quả.
Cho chuối đã bào vào bát to. Sau đó, cho vào 3 thìa cafe bột ớt, 2 thìa cafe bột nghệ, 1 thìa cafe muối, 2 thìa canh dầu ăn rồi dùng tay trộn đều để gia vị thấm đều vào mỗi lát chuối.
Bước 2: Dùng nồi chiên không dầu sấy chuối
Bạn lấy 1 thìa canh dầu ăn và quét đều vào nồi chiên không dầu, rồi rải đều các lát chuối đã tẩm gia vị vào nồi chiên.
Sau đó, bạn chọn thời gian của nồi chiên không dầu là 20-25 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Sau thời gian đó, bạn lấy khay chiên ra và dùng đũa để đảo lật mặt còn lại của chuối và chọn thời gian sấy thêm 5 phút để chuối được giòn đều.
Thành phẩm
Chuối sấy cay rất là món ăn vặt rất ngon và lạ miệng. Hương vị ngọt ngọt, cay cay, mặn mặn, lại thêm phần giòn rụm làm cho món ăn vô cùng hấp dẫn, kích thích vị giác.
Cách bảo quản Chuối sấy cay
Bạn cho chuối sấy cay vào hộp kín hoặc túi zip rồi để ở nơi khô ráo, thoáng mát là có thể bảo quản để dành ăn dần rồi.
Như vậy, chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu, ngoài các món chiên nướng hàng ngày, bạn có thể làm được các món chuối sấy dẻo hay chuối sấy giòn tại nhà vô cùng đơn giản. Vậy ngại gì mà không sắm cho gia đình mình một chiếc nồi chiên không dầu đi nào.
Chúc bạn thành công!