top banner

7 công thức nướng thịt heo bằng nồi chiên không dầu siêu đỉnh.

Nội dung bài viết


 

Thịt heo nướng là món ăn quen thuộc và rất được lòng người thưởng thức. Nhưng dù quen thuộc như vậy nhưng để làm ra món thịt nướng ngon mềm, không bị cháy khét đảm bảo sức khỏe cho gia đình là điều không hề dễ. Vì vậy hãy thử học cách làm món thịt nướng bằng nồi chiên không dầu vừa giảm mỡ, không bị cháy than giúp giảm nguy cơ ung thư, béo phì dưới đây nhé!

Top 7 Cách nướng thịt heo bằng Nồi chiên không dầu thơm ngon hấp dẫn 

1.Thịt lợn nướng lá mắc mật bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Thịt heo 

  • Gừng

  • Lá mắc mật

  • Hành, tỏi khô

  • Ngũ vị hương

  • Gia vị: mắm

  • Dầu hào, dầu mè

Cách thực hiện

Bước 1: Thịt heo sau khi mua về rửa sạch sau đó mang đi chần sơ với vài lát gừng để loại bỏ mùi hôi.

Hành tỏi bạn băm nhỏ hoặc có thể dùng máy xay để xay nguyễn.

Lá móc mật cần rửa sạch và để cho ráo nước.

Bước 2: Ngâm nước que xiên để cho que xiên không bị cháy khi nướng.

Bước 3: Thái thịt thành các miếng mỏng rồi ướp chung với hành, tỏi, nước mắm, dầu hào, mật ong, bột nghệ, dầu mè để thịt khi chín không bị khô, cứng. Ướp thịt trong thời gian 30 phút đến 1.5 tiếng để thịt mềm, ngấm gia vị.

Thịt sau khi ướp thì xiên xen kẽ với lá mắc mật.

Bước 4: Nướng thịt

Bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu trước 5 phút ở 180 độ C.

Sau đó xếp thịt vào nồi chiên không dầu, nướng lần 1 ở 180 độ c trong 10 phút.

Kết thúc đợt 1 thì trở mặt thịt rồi nướng tiếp lần 2 10 phút vẫn ở mức nhiệt đó là hoàn thành.

2.Thịt lợn nướng xá xíu bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt nạc vai 1 kg

  • Tỏi (2 củ)

  • Hành tím (2 củ)

  • Sốt ướp thịt xá xíu 2 muỗng 

  • Dầu hào 2 muỗng 

  • Nước tương 1 muỗng 

  • Nước mắm 1 muỗng

  • Mật ong 1 muỗng canh

  • Dầu màu điều 1 muỗng 

  • Rượu trắng

Cách thực hiện 

Bước 1: Làm sạch thịt heo với muối và rượu trắng rồi rửa sạch lại bằng nước. Sau đó, bạn hãy chia thịt thành những miếng to.

Bước 2: làm nước sốt ướp thịt.

Bạn cho hành tím, tỏi, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 2 muỗng nước sốt ướp thịt xá xíu, 1 muỗng canh mật ăn, 1 muỗng dầu điều và ½ muỗng tiêu vào máy xay và xay cho tới khi nhuyễn hết.

Bước 3: Ướp thịt

Bạn đổ hỗn hợp nước sốt vào trộn chung với thịt và thêm 3 muỗng đường và ướp trong 30 phút - 1.5 tiếng để thịt được đậm vị.

Bước 4: Nướng thịt

Bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu trước 5 phút ở 180 độ C rồi mới cho thịt vào nướng.

Bạn nướng thịt trong 10 phút ở 180 độ C. Sau đó lật mặt thịt và dưới thêm nước sốt ướp thịt, tiếp tục nướng tiếp 10 phút là hoàn thành.

3.Làm thịt lợn xiên nướng bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt lợn (thịt ba chỉ hoặc nạc vai)

  • Xả, hành tím, tỏi, hành tây

  • Que xiên tre

  • Vừng trắng

  • Chanh

  • Gia vị (nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, sữa đặc, mật ong, dầu mè, đường vàng, nước hàng)

Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch thịt bằng nước muối để khử mùi rồi thái thành các miếng mỏng.

Bước 2: Làm sốt ướp thịt

Để có được món thịt nướng thơm, mềm bạn cần chuẩn bị nước sốt thịt như sau:

2 thìa dầu hào

1 - 2 thìa sữa đặc

Gia vị cà phê hạt tiêu, mật ong, dầu mè, nước mắm, đường vàng, nước hàng

2 thìa canh hạt vừng trắng

Tỏi, sả, hành tây, hành tím băm nhỏ

Bước 3: Ướp thịt và nướng 

Trộn hỗn hợp nước sốt với thịt trong 2 tiếng hoặc có thể lâu hơn để thịt ngấm gia vị và mềm hơn.

Tiếp theo bạn hãy xiên thịt vào que, chú ý không xiên thịt quá chặt làm thịt lâu chín.

Cho thịt vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

Khi hết thời gian bạn hãy mở nồi chiên, lật mặt thịt và nướng tiếp 8 phút ở nhiệt độ cũ.

Vậy là bạn đã có được món thịt xiên nướng vàng ruộm hấp dẫn.

4. Cách làm Ba chỉ ướp ngũ vị chiên bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Thịt ba chỉ

  • Tỏi 

  • Ngũ vị hương

  • Dầu hào

  • Xì dầu

  • Tương ớt

  • Gia vị: tiêu, bột nêm

Cách thực hiện

Bước 1: Thịt ba chỉ sau khi mua về thì chần qua với vài lát gừng để loại bỏ mùi hôi.

Khi thịt đã sạch, ướp thịt với tỏi băm, dầu hào, ngũ vị hương, xì dầu, nước tương, tương ớt, hạt tiêu xay, bột nêm cùng một chút dầu ăn.

Thịt cần ướp ít nhất 1 tiếng để thấm gia vị .

Bước 2: Nướng thịt

Bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu trước 3 phút ở 200 độ C.

Thịt bạn đem đi gói giấy bạc, nướng lần 1 trong 20 phút ở 180 độ C.

Tiếp theo bạn hãy bỏ giấy bạc đi và nướng tiếp ở 160 độ C trong 10 phút.

Vậy là bạn đã hoàn thành món ba chỉ ướp ngũ vị hương, thật đơn giản phải không!

5.Nướng thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Thịt heo

  • Gia vị: muối, đường

  • Ngũ vị hương

  • Giấm ( hay chanh)

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt

Thịt lợn bạn đem rửa sạch rồi ngâm trong nước muối loãng, sau đó chia thịt thành những miếng to.

Thịt bạn đem ướp cùng với tỏi băm, dầu hào, hạt nêm, mật ong, cùng ngũ vị hương.

Thịt bạn cần ướp trong 30 phút - 1.5 tiếng. Sau đó, bạn bọc giấy bạc 3 mặt, để chừa lại mặt bì. Bạn hãy rắc muối lên mặt bì rồi đem đi nướng.

Bước 2: Nướng thịt

Bạn nên nướng thịt 2 lần để thịt được giòn ngon nhé

Lần 1 bạn nướng thị ở 180 độ C trong 20 phút rồi lấy ra loại bỏ phần muối trắng và quét một lớp dấm hoặc nước cốt chanh với mục đích làm cho bì giòn tan.

Lần 2 bạn tăng nhiệt độ lên 200 độ C và nướng trong 10 phút. Vậy là bạn đã có ngay món heo quay ngoài giòn tan mà trong vẫn mọng nước.

6.Thịt lợn nướng riềng mẻ bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ 500g 

  • Riềng 1 củ giã nát

  • Hành khô 1 củ 

  • Mắm tôm 1 thìa lớn 

  • Bột nghệ 1 thìa cà phê

  • Mẻ chua 3 thìa 

  • Gia vị ( hạt nêm, nước mắm,...)

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn mua về rửa với nước muối rồi cắt thành các miếng vừa ăn.

Với hành, nghệ, riềng bạn đem đi xay nhỏ. Với cơm mẻ bạn chỉ lọc lấy nước cốt.

Bước 2: Ướp thịt

Ướp thịt cùng với hành, nghệ, riềng xay nhỏ và để thịt nghỉ trong vài phút. Tiếp theo, bạn cho thêm nước cơm mẻ và mắm tôm vào trộn chung. Để thịt ướp trong 30 phút - 1.5 tiếng cho ngấm gia vị.

Bước 3: Nướng thịt

Bạn nướng thịt trong 25 phút ở nhiệt độ 200 - 250 độ C là đã có ngay đĩa thịt nướng vàng rộm, hương thơm khó cưỡng.

Bước 4: Pha nước chấm

Nước chấm chuẩn vị bao gồm đường, mắm tôm, riềng xay, chanh, ớt hòa quyện với nhau.

Chúc bạn thành công với công thức nướng thịt này nhé!

7.Sườn lợn nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Sườn

  • Khoai tây

  • Bột tỏi

  • Sốt nướng

  • Giấy bạc

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế sườn

Sườn sau khi rửa sạch đem chần qua với vài lát gừng cho thơm rồi vớt ra cắt khúc vừa ăn.

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch cắt thành những miếng lớn.

Tiếp theo bạn đem sườn và khoai tây đi ướp cùng với bột tỏi và nước sốt sườn nướng.

Thời gian ướp là ít nhất 1 tiếng thì sườn mới ngon và dậy mùi.

Bước 2: Nướng sườn

Bạn cho sườn và khoai tây vào nồi nướng kèm với chút bơ cho dậy mùi.

Setup nhiệt độ ở 180 độ C trong 15 phút nướng lần 1. Kết thúc lần 1, bạn hãy lật mặt sườn, dưới thêm nước sốt ướp sườn và nướng lần 2 trong 15 phút ở 180 độ C. Vậy là món sườn nướng khoai tây đã hoàn thành.

 

Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá