top banner

Cách Ướp Vịt Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Nội dung bài viết

Cách làm vịt quay bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản tại nhà 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt vịt: 2.5 kg (1 con lớn)

  • Đình hương: 2 gr

  • Hạt ngò: 2 gr

  • Tiểu hồi: 2 gr

  • Gừng: 2 củ (lớn)

  • Hành tím: 5 củ

  • Tỏi: 5 củ (lớn)

  • Rượu trắng: 150 ml

  • Hoa kim châm khô: 20 gr

  • Nấm mèo: 30 gr

  • Bột ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê

  • Giấm đỏ: 5 muỗng canh

  • Dầu hào: 3 muỗng canh

  • Hắc xì dầu: 2 muỗng canh

  • Mật ong: 6 muỗng canh

  • Rượu Mai Quế Lộ: 3 muỗng canh

  • Gia vị: 1 ít (muối; hạt nêm; đường; bột ngọt; tiêu)

Cách chế biến vịt quay bằng nồi chiên không dầu

Sơ chế vịt và các nguyên liệu khác

Vịt sau khi mua về bạn nhổ sạch lông, lấy 150ml rượu trắng, 1 ít muối, 1 củ gừng giã nát (hoặc dùng muối với chanh) chà xát khắp vịt, sau đó rửa lại vài lần với nước sạch và để ráo.

Nấm mèo mua về bạn xả sạch qua nước lạnh cho sạch bụi bẩn, sau đó ngâm nấm với nước trong khoảng 30 - 45 phút cho nấm nở mềm rồi cắt nhuyễn.

Hoa kim châm khô mang ngâm với nước ấm trong khoảng 30 phút cho nở mềm rồi xả sạch với nước lạnh.

Hành tím, tỏi lột vỏ. Lấy 1/2 lượng tỏi, hành mang đi băm nhuyễn, 1/4 mang đi cắt nhỏ, phần còn lại bạn dập.

Gừng gọt vỏ, cắt lát.

Đinh hương, hoa hồi và hạt ngò mang đi rang sơ.

Trộn sốt và ướp vịt bên trong

Cho vào chén 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh giấm đỏ, 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ và khuấy đều cho gia vị tan hoàn toàn.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho vào chảo 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 3 trái ớt khô, toàn bộ phần hành, tỏi cắt nhỏ vào rồi phi thơm.

Khi các nguyên liệu dậy mùi, cho tiếp nấm mèo và hoa kim châm vào chảo, đảo đều khoảng 1 phút rồi thêm tiếp phần nước sốt vừa pha vào và đảo đều đến khi sốt vừa sôi thì tắt bếp, sau đó cho hành, tỏi băm còn lại vào chảo, trộn đều.

Cho toàn bộ phần nước sốt vào trong bụng vịt. Phần nước sốt dư lại bạn thoa đều mặt ngoài của vịt.

Dùng kim hoặc qua tre xỏ chỉ vào rồi khâu kín bụng vịt lại để phần nhân và sốt không bị rơi ra ngoài.

Ướp vịt trong khoảng 2 tiếng cho gia vị ngấm đều.

Trộn sốt và ướp vịt bên ngoài

Bắc nồi nước lên bếp và đun sôi.

Khi nước sôi, bạn cho đinh hương, gừng cắt lát, hạt ngò, hoa hồi, phần hành tỏi đập dập vào và khuấy đều.

Thêm tiếp vào nồi 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 2 muỗng canh giấm đỏ, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, tiếp tục khuấy đều và đun ở lửa lớn cho đến khi nước sôi trở lại thì tắt bếp.

Cho vịt vào nồi, dùng muỗng múc nước sốt rưới đều mặt ngoài của vịt đến khi da vịt săn lại.

Treo vịt lên giá, hong khô khoảng 4 – 5 tiếng cho da vịt được ráo và khô hoàn toàn.

Phết mật ong và nướng vịt

Cho vào chén 2 muỗng canh giấm đỏ, 3 muỗng canh mật ong, sau đó trộn đều rồi phết đều mặt ngoài của vịt. (Nên phết sốt lên da vịt nhiều lần để thấm gia vị hơn).

Bật nồi chiên không dầu khoảng 15 phút trước khi quay vịt để nhiệt độ trong nồi được ổn định.

Xếp vịt vào khay có lót lớp lá chuối bên dưới. Cho vịt vào nồi chiên không dầu rồi quay ở nhiệt 160 độ trong vòng 20 phút (Trong quá trình quay nên để tránh phần cánh và chân vịt bị cháy, bạn có thể bọc lại chúng bằng giấy bạc).

Sau 20 phút, bạn lấy vịt ra khỏi nồi, trở mặt vịt lại rồi dùng cọ phết thêm 1 lớp sốt mật ong, giấm khi nãy lên da vịt.

Cho vịt trở lại vào nồi, tiếp tục quay ở vịt ở nhiệt 160 độ khoảng 20 phút rồi lấy vịt ra.

Dùng dao cắt phần chỉ khâu ở bụng vịt, đổ phần nước sốt hoa kim châm, nấm mèo ra chén. (Bạn có thể dùng luôn nước sốt này để chấm thịt vịt, sẽ khiến món ăn của bạn đậm đà hơn).

Kế đến, bạn chặt vịt thành các miếng vừa ăn, xếp ra dĩa và trang trí cho đẹp mắt là đã hoàn thành.

Thành phẩm 

Vịt quay sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng ươm bắt mắt và thơm ngon, thấm gia vị chẳng thua kém gì ngoài hàng. Lớp da giòn rụm, thịt bên trong mềm, ngọt mà lại không hề bị khô. Món này nên dùng nóng ăn kèm bánh mì hoặc chấm cùng nước sốt đậm đà thì còn gì bằng.

Kinh nghiệm để thành công món vịt quay bằng nồi chiên không dầu 

  • Thịt vịt nên được sơ chế kỹ bằng cách rửa nhiều lần với rượu và nước hoặc gừng để khử mùi giúp món ăn được thơm ngon hơn.

  • Nên nướng vịt 2 lần theo công thức hướng dẫn để đảm bảo thịt vịt được chín đều, giòn và có màu đẹp mắt.

Vì sao bạn nên nướng vịt bằng nồi chiên không dầu

Chắc hẳn các bạn đã biết, dầu mỡ không có lợi đối với sức khỏe của con người. Lượng dầu mỡ cao sẽ gây các triệu chứng khó tiêu, đầy hơi và dạ dày. Ngoài ra, nó còn gây ảnh hưởng đến chức năng tim mạch và sức khỏe các cơ quan bài tiết. 

Vì vậy, món vịt nướng nói riêng và các món chiên, nướng nói chung khi được nấu bằng các loại nồi chiên không dầu sẽ làm giảm đi rất nhiều lượng dầu mỡ có trong món ăn, từ đó hỗ trợ bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá