top banner

Hướng dẫn chế biến khoai mì bằng nồi chiên không dầu siêu dễ.

Nội dung bài viết

Khoai mì hay còn gọi là củ sắn có hàm lượng chất xơ, carbohydrate, chất sắt cao cung cấp năng lượng cho cơ thể. Ngày hôm nay mình sẽ chỉ cho bạn cách làm một số món ăn thú vị từ khoai mì đảm bảo thơm ngon mà cực kỳ dễ làm. Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Những lợi ích bất ngờ mà khoai mì mang lại:

Giảm đau đầu

Khoai mì chứa riboflavin và vitamin B2 có tác dụng làm giảm đau đầu theo nghiên cứu đăng trên trang Journal of Agricultural Economics.

Hỗ trợ giảm cân

Nhờ hàm lượng chất xơ cao nhưng lượng calo rất ít nên khoai mì rất hữu ích cho những người đang giảm cân.

Cải thiện thị lực

Một trong những lợi ích mà mọi người ít biết đến đó là khoai mì giúp bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt. Bởi khoai mì cung cấp rất nhiều chất khoáng và vitamin A giúp tăng cường thị lực và ngăn ngừa thị lực lão hóa khi về già.

Cải thiện tiêu hóa

Chất xơ có trong khoai mì giúp nâng cao quá trình tiêu hóa cũng như giảm tình trạng viêm trong đường tiêu hóa.

Giảm huyết áp

Lượng chất xơ trong khoai mì cũng giúp giảm huyết áp và protein giúp tăng cường sức khỏe thần kinh và duy trì cơ bắp chắc khỏe.

Tăng cường năng lượng

Carbohydrate trong khoai mì chuyển hóa nhanh, cung cấp năng lượng nhanh giúp cải thiện chức năng não bộ và đẩy lùi trạng thái lờ đờ, mệt mỏi.

Top 3 cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản tại nhà 

1.Bánh khoai mì viên nướng bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu 

  •  Khoai mì 400 gram

  •  Nước cốt dừa 200ml

  •  Dừa bào sợi 100 gram

  •  Đường 200 gram

  •  Mè rang 1 ít

  •  Muối 1 ít

Cách chế biến 

Bước 1: Sơ chế khoai mì

Khoai mì khi mua về cần lột sạch vỏ và ngâm trong nước muối từ 1 - 2 tiếng

Khi ngâm khoai mì cần chú ý thay nước thường xuyên để sạch hết nhựa để loại bớt chất độc tố trong khoai mì.

Bước 2: Luộc khoai mì

Bạn hãy luộc khoai mì với một chút muối, khi sôi hãy mở vung để chất độc trong khoai mì bay hết ra ngoài.

Bước 3: Nghiền khoai

Khi khoai đã chín bạn tách khoai ra và loại bỏ phần xơ bên trong rồi dùng thìa tán nhuyễn ra.

Bước 4: Trộn bột bánh

Bạn trộn đều 200ml nước cốt dừa, 200gr đường và 100gr dừa bào sợi, sau đó đổ hỗn hợp này vào trộn cùng khoai mì.

Bước 5: Tạo hình và nướng bánh

Trước khi tạo hình bánh bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu trước ở 180 độ C trong 15 phút.

Chia khoai mì thành từng viên nhỏ rồi vo tròn và ấn dẹt sau đó rắc thêm chút mè rang lên bề mặt.

Xếp bánh vào nồi chiên không dầu và nướng trong 5 phút ở 180 độ C, sau 5 phút hãy lật mặt bánh lại và nướng tiếp 5 phút nữa là hoàn thành.

Thế là bạn đã có ngay đĩa khoai mì dẻo dai, bùi bùi hòa quyện với nước cốt dừa thơm, béo ngậy.

2.Bánh khoai mì đậu xanh nướng bằng nồi chiên không dầu 

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Khoai mì: 1kg

  • Đậu xanh: 150 gram

  • Bơ: 170 gram

  • Trứng gà: 2 quả

  • Đường cát: 1 chén

  • Vani: 1 muỗng

  • Nước cốt dừa: 5 chén

  • Sữa đặc có đường: 1/2 chén

  • Dừa nạo: 1 chén

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế khoai mì

Khoai mì sau khi gọt sạch vỏ cần ngâm trong nước muối ít nhất 6 tiếng rồi xả lại nhiều lần với nước để loại bỏ hết độc tố.

Sau đó cắt khoai mì thành từng miếng nhỏ để cho vào máy xay nhuyễn. Phần khoai mì xay nhuyễn sẽ lọc qua rây để loại bỏ phần nước.

Bước 2: Làm nhân đậu xanh

Đậu xanh cần ngâm trong nước từ 3 - 4 tiếng để hạt đậu mềm, sau đó vo sạch và cho vào nồi hấp 15 - 20 phút cho đậu chín.

Đổ đậu xanh nào máy xay cùng ¼ chén sữa đặc rồi xay cho mịn.

Bước 3: Nướng bánh

Đầu tiên là trộn bánh bằng cách cho khoai mì, đậu xanh, trứng gà, đường, bơ chảy, muối, vani, nước cốt dừa, sữa đặc, dừa nạo vào trộn đều lên. Phết một lớp bơ vào khuôn bánh rồi đổ hỗn hợp bánh vào.

Làm nóng nồi chiên trước ở 180 độ C trong 10 phút.

Cho khuôn bánh vào nướng 45 phút - 1 tiếng ở 180 độ C cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu là đã chín.

Thành phẩm khi ra lò có màu vàng đẹp mắt cùng mùi thơm của dừa và vị béo bùi của khoai mì kết hợp với đậu xanh.

3.Bánh khoai mì nướng nguyên ổ bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu 

  •  Khoai mì tươi 1 kg

  •  Nước cốt dừa 400ml

  •  Đậu xanh 50 gram

  •  Bột năng 110 gram

  •  Sữa đặc 80 gram

  •  Bột kem béo 30 gram

  •  Bột vani 1/2 muỗng cà phê

  •  Dầu ăn 30 gram

  •  Đường 40 gram

  •  Muối 1/2 muỗng cà phê

  •  Nước lọc 150ml

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế, xay và vắt khoai mì

Khoai mì mang đi gọt vỏ rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 6 tiếng.

Sau khi ngâm xong thì rửa sạch lại bằng nước và cắt khúc nhỏ để cho vào máy xay nhuyễn cùng 400ml nước.

Sau khi xay xong bạn cho hỗn hợp vào khăn vải sạch và vắt hết nước.

Ngâm đậu xanh trong 3 - 4 tiếng để đậu xanh được mềm.

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột bánh

Trộn chung tất cả các nguyên liệu gồm: 150ml nước lọc, 400ml nước cốt dừa, 110gr bột năng, 30gr bột kem béo, 50gr đậu xanh đã ngâm, 80gr sữa đặc, 40gr đường, 30gr dầu ăn, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê vani và phần khoai mì đã vắt.

Sau khi trộn đều hỗn hợp thì cho chúng nghỉ 10 phút để khoai mì nở ra.

Bước 3: Nướng bánh

Bạn hãy phết một lượt dầu ăn trong khuôn rồi đổ hỗn hợp khoai mì vào.

Tiếp theo bạn cần nướng bánh trong 2 lần. Lần 1 nướng ở 150 độ C trong 45 - 60 phút tùy theo độ dày bánh. 

Kết thúc lần 1 bạn cần kiểm tra độ chín của bánh, nếu bánh đã chín bạn hãy nướng bánh lần 2 ở nhiệt độ 180 độ C trong 8 phút để mặt bánh vàng, thơm.

Khi bánh đã hoàn thành hãy phết một lớp bơ lên mặt bánh để bánh bóng và hấp dẫn hơn.

Kinh nghiệm chọn mua và sơ chế khoai mì

Khi lựa khoai mì bạn nên chọn những củ tươi mập mạp, nhẵn nhụi thì củ sẽ ít xơ và ngọt.

Kiểm tra lớp vỏ phía trong khoai mì bằng cách lấy móng tay cào nhẹ, nếu vỏ bên trong có màu hồng nhạt thì lấy còn màu trắng thì bỏ qua vì củ có lớp vỏ hồng ít độc hơn củ có vỏ trắng.

Không nên lựa những củ bị héo hoặc để quá lâu vì thịt nó sẽ bị khô, sượng.

 

Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá