top banner

Hướng dẫn chiên thịt lợn bằng nồi chiên không dầu ngon "nhức nách"

Nội dung bài viết

Top 3 cách chiên thịt lợn bằng nồi chiên không dầu thơm ngon hấp dẫn

Thịt heo là thực phẩm quen thuộc luôn xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày của người dân Việt Nam. Đây là loại thực phẩm có giá thành rẻ lại có giá trị dinh dưỡng cao nên rất được ưa chuộng và sử dụng thường xuyên. Hôm nay, bài viết sẽ hướng dẫn bạn những công thức nấu ăn mới để biến món ăn quen thuộc hằng ngày thành những món ăn tươi mới mang những hương vị khác lạ hấp dẫn. 

1.Cách làm thịt heo chiên muối bằng nồi chiên không dầu 

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị khẩu phần cho đủ 2 người ăn gồm: Thịt ba chỉ heo hoặc thịt đùi ( 500g), ớt bột hoặc ớt tươi xay nhuyễn ( 1 muỗng canh), bột ngũ vị hương ( 1 muỗng cà phê), nước cốt chanh ( 2 muỗng canh), gia vị khác ( đường, muối…)

Cách chế biến thịt heo chiên muối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo sau khi mua về rửa sạch, sử dụng muối để chà sát lên bề mặt thịt và cạo sạch phần lông còn sót lại trên bì để loại bỏ mùi hôi từ thịt. Rửa sạch lại dưới vòi nước nhiều lần rồi để ráo. 

Bước 2: Chuẩn bị gia vị ướp

Bạn pha hỗn hợp gia vị ướp thịt theo công thức: 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh ớt bột hoặc ớt tươi. Cho hỗn hợp trên vào cối trộn đều và nhã nhuyễn.

Để phần da heo sau khi hoàn thành được vàng giòn đẹp mắt hơn bạn chuẩn bị hỗn hợp gồm 2 muỗng canh nước cốt chanh và ½ muỗng canh muối để phết lên da heo. 

Bước 3: Ướp thịt heo

Bạn dùng khăn để thấm hết nước từ thịt rồi dùng dao khứa sâu các đường chéo lên mặt thịt để gia vị được thấm đều và nhanh chín hơn. Ướp thịt bằng hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị trước đó, tránh không ướp lên phần da. 

Đối với phần da lợn, bạn cũng thấm khô nước rồi sử dụng dĩa hoặc tăm nhọn đâm lên da để khi chiên được giòn và đẹp mắt hơn. Sử dụng hỗn hợp muối chanh đã chuẩn bị phết đều lên da 4 - 5 lần. mỗi lần cách nhau 5-7 phút. 

Bước 4: Chiên thịt bằng nồi chiên không dầu

Sử dụng giấy bạc để bọc phần thịt ( không bọc phần da) rồi xếp vào nồi chiên không dầu. Chia làm 2 lần chiên, lần 1 chiên ở 180 độ trong 30 phút, lần 2 điều chỉnh nhiệt độ lên 200 độ C tiếp tục chiên thêm 20 phút. 

Sau khi hoàn thành, cắt thịt thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi sắp lên đĩa cho đẹp mắt. Vậy là món thịt thịt heo chiên muối bằng nồi chiên không dầu đã sẵn sàng để thưởng thức, vị ngọt béo của thịt quyện với mặn mặn của muối ăn vô cùng tốn cơm. 

2.Thịt heo chiên sả bằng nồi chiên không dầu 

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu đủ cho 3 người dùng: thịt ba rọi heo (300g), sả (4 cây), hành phi (½ muỗng canh), ớt bột haowcj ớt tươi xay nhuyễn ( ½ muỗng cà phê), gia vị khác ( đường, muối, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm…) 

Cách chế biến Thịt heo chiên sả bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt 

Thịt heo mua về rửa sạch, sử dụng muối hoặc chanh chà sát mạnh lên thịt để thử bỏ mùi hôi rồi rửa lại nhiều lần dưới nước sạch. 

Sử dụng khăn giấy thấm khô nước rồi cắt thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. 

Sả bóc bỏ vỏ già rồi băm nhuyễn ướp cùng với thịt, thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn,  1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng hạt nêm và ½ muỗng cà phê ớt bột rồi trộn đều và chờ trong 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Bạn cũng có thể tùy ý gia giảm lượng gia vị để phù hợp với khẩu vị của gia đình. 

Bước 2: Chiên thịt bằng nồi chiên không dầu

Trước khi chiên bạn khởi động nồi trước 5 phút để nồi được làm nóng hoàn toàn.

Lót một lớp giấy bạc lên khay chiên rồi xếp thịt lên, chiên thịt ở 180 độ trong 10 phút sau đó trở mặt và tiếp tục chiên thêm 5 phút. 

Bước 3: Pha nước chấm 

Bạn có thể pha nước chấm theo công thức: 4 phần nước mắm, 3 phần đường, 2 phần giấm, 2 phần tương ớt rồi khuấy đều cho đến khi đường tan hết. 

Bắc chảo lên bếp và đun sôi cho đến khi hỗn hợp sánh lại.

Chỉ với các bước đơn giản trên là món thịt heo chiên sả thơm ngon đã sẵn sàng để thưởng thức. 

3.Trứng đút thịt heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu 

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị cho 2 người ăn gồm: thịt nạc heo (200g), trứng gà ( 3 quả), hành phi (40g), các gia vị khác ( nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn…)

Cách chế biến Trứng đút thịt heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bằng nước muỗi pha loãng để loại bỏ mùi hôi của thịt. 

Thấm khô nước trên thịt bằng khăn giấy rồi băm nhuyễn thịt, chú ý băm đều tay và không nên băm quá mạnh tránh để thịt dính vào thớt. 

Bước 2: Ướp gia vị

Lấy một tô lớn, đập 3 quả trứng vào đánh đều lên rồi tiếp tục thêm thịt băm, dầu ăn, hành phi, nước mắm, đường, hạt nêm…rồi trộn đều. Bạn hãy gia giảm gia vị để phù hợp với khẩu vị của mỗi người. 

Bước 3: Chiên thịt

Để thịt sau khi chiên được đẹp mắt hơn, bạn dùng một cái thìa, phết dầu ăn lên và tạo hình cho miếng thịt có hình tròn đều và phẳng dẹt. 

Trước khi chiên, bạn khởi động làm nóng nồi trước 5 phút ở 180 độ C để khoang chiên được nóng đều, đảm bảo nhiệt độ trong suốt quá trình chiên nấu.

Lót một lớp giấy nến lên khay chiên và xếp các miếng thịt vào rồi bắt đầu chiên ở 180 độ C trong 10 phút sau đó lật mặt và tiếp tục chiên thêm 5 phút. 

Sau khi hoàn thành, thịt chiên có màu cánh gián đẹp mắt, có thể ăn kèm với tương ớt và các loại rau, dưa chuột để kích thích vị giác. 

Kinh nghiệm chọn thịt heo để chiên  

Khâu chọn thịt heo vô cùng quan trọng bởi nó quyết định đến độ ngon của món ăn. 

Để thịt chiên được mềm và thơm hơn bạn nên chọn phần thịt vai. Thịt phải có độ tươi, màu hồng đỏ, phần mỡ trắng đục không bị ngả vàng, không bị tách rời khỏi phần thịt. Khi dùng tay ấn vào thịt có độ săn chắc đàn hồi dẻo dai như vậy miếng thịt mới ngon. 

Tuyệt đối không chọn những miếng thịt có vết thâm hoặc tái nhợt, thịt xuất hiện các nốt lạ có mùi hôi, chảy nước…

 

Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá