top banner

Hướng dẫn làm chả mực chuẩn vị bằng nồi chiên không dầu

Nội dung bài viết

Chả mực Hạ Long là món khá nổi tiếng và là đặc trưng của thành phố biển Hạ Long. Nghe tới đây chắc hẳn mọi người đều nghĩ món ăn này sẽ phức tạp và khó làm. Nhưng thực chất món ăn cực kì dễ làm và nhanh gọn. Mọi người hãy lưu ngay công thức này lại để chế biến cho gia đình và người thân thưởng thức nhé!

Cách làm chả mực bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Mực mai tươi: 1 kg

  • Hành khô

  • Tỏi

  • Muối

  • Tiêu

  • Nước mắm ngon

Chú ý: Không nên cho quá nhiều gia vị sẽ làm mất đi mùi vị tự nhiên đặc trưng của mực.

Các bước làm chả mực bằng nồi chiên không dầu

Hai tiêu chí quan trọng nhất để món mực thơm ngon chuẩn vị đó là nguyên liệu tươi ngon và công đoạn giã mực.

Mặc dù mực xay nhuyễn có thể làm được món chả mực nhưng nó sẽ không hề có độ dai giòn hấp dẫn như khi mực được giã nên mình khuyên các bạn nên giã mực bằng cối để cho hương vị chuẩn Hạ Long nhé!

Bước 1: Chọn mực tươi và sơ chế

Để làm món chả mực này bạn phải chọn những con mực tươi, còn sống chứ không được sử dụng mực đông lạnh.

Bạn làm sạch mực như bình thường , loại bỏ mắt, răng và túi mực. Sau khi làm sạch hãy ướp mực với mắm, muối, hành tím, tỏi băm trong 30 - 45 phút

Bước 2 Giã mực

Đây được xem là phần quyết định liệu món ăn có ngon hay không.

Bạn hãy chuẩn bị một chiếc cối, nếu là cối đá thì càng tốt bởi mực sẽ nhuyễn hơn.

GIã liên tục cho tới khi mực rối lại, có độ kết dính là đạt yêu cầu. Trong lức giã bạn nên cho thêm chút tiêu xay để chả mực được dậy mùi hơn.

Ngoài ra bạn có thể trộn thêm cá, cua, tôm vào chả cũng được

Nếu trong trường hợp không có cối thì bạn có thể dùng máy xay cũng được nhưng nhớ là xay ở mức nhỏ thôi.

Bước 3: Tạo hình và chiên chả mực

Khi hỗn hợp mực đã đạt yêu cầu bạn hãy đeo găng tay nilon, nhớ thoa một ít dầu ăn để không bị dính và bắt đầu vê thành các viên mực dẹt vừa ăn.

Lưu ý là làm nóng nồi chiên không dầu trước 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Khi nồi chiên đã nóng, đạt một tờ giấy nến xuống đáy rồi xếp các miếng chả mực lên.

Nướng lần đầu ở nhiệt độ 170 độ C trong 4 phút.

Tiếp theo vặn lên 190 độ C trong 4 phút tiếp theo để chả mực được vàng giòn.

Cuối cùng là xếp chả mực ra đĩa và thưởng thức, bạn có thể chấm với nước mắm chua ngọt hay tương ớt đều ngon.

Cách bảo quản chả mực để được lâu 

Nếu bạn làm nhiều chả mực, bạn có thể bảo quản bằng cahs chiên sơ qua bằng nồi chiên không dầu rồi cho vào hộp sạch và để vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này có thể giúp bạn bảo quản chả mực đến 1 tuần.

Nếu bạn muốn để lâu hơn có thể chia thành nhiều túi theo số lượng chả mực mỗi bữa dùng rồi cất vào ngăn đông. Như vậy chả mực sẽ để được rất lâu mà không bị ảnh hưởng đến chất lượng những bữa sau.

Chúc bạn thành công với món chả mực Hạ Long nhé!

 

Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá