top banner

Hướng dẫn làm chuối tiêu sấy dẻo bằng Nồi chiên không dầu siêu ngon.

Nội dung bài viết

 Chuối tiêu là loại trái cây dễ ăn lại có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Không chỉ ăn chuối chín cây mà còn có thể chế biến thành rất nhiều các món ăn với các hương vị khác nhau. Đặc biệt, chuối sấy dẻo là một món ăn vặt rất được yêu thích vừa có hương thơm đặc trưng, lại nhiều chất dinh dưỡng cùng với việc được sấy dẻo tạo nên một món ăn ngọt, thơm, dẻo vô cùng hấp dẫn với mọi lứa tuổi.

Cách làm chuối tiêu sấy không đường bằng Nồi chiên không dầu: 

Đối với chuối sấy dẻo, khâu lựa chọn nguyên liệu quyết định tới 90% độ ngon của món ăn. Chuối thành phẩm có ngon, dẻo, giữ được mùi thơm đặc trưng hay không đều là nhờ công đoạn này.

Chọn nguyên liệu làm món chuối tiêu sấy bằng Nồi chiên không dầu

Cách lựa chọn chuối

Chuối để đem đi sấy dẻo cần phải là chuối tiêu. Nên chọn những nải chuối có các quả chín không đều nhau, phần cuống và phần quả có màu vàng tươi, như vậy mới là chuối chín tự nhiên không bị ngâm thuốc, ăn vào có vị ngọt thanh, mềm và ngon hơn. 

Để có món chuối sấy dẻo ngon đúng vị và bảo quản được lâu hơn, bạn nên lựa chọn những quả chuối vừa chín tới. Như vậy, quả mới đủ độ ngọt mà chưa bị chín mềm. Tránh chọn những quả quá chín hoặc quá xanh bởi chuối chín quá dễ bị nát trong quá trình sấy, chuối xanh sẽ có rất nhiều nhựa làm dạ dày bạn bị khó chịu.

Nước cốt chanh

Với một nải chuối có từ 15 - 17 quả, bạn chỉ nên sử dụng một quả chanh, không nên lạm dụng quá nhiều khiến chuối bị chua.

Chanh có tác dụng làm cho chuối rắn hơn, tránh bị nát và chuối cũng lên màu được đẹp hơn.

Nồi chiên không dầu

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm những dụng cụ cần thiết để làm được món chuối sấy là: nồi chiên không dầu, giấy bạc, nước lọc…

Đặc biệt quan trọng là nồi chiên không dầu, bạn cần đảm bảo nồi chiên không dầu vẫn hoạt động tốt, tránh tình trạng ngắt quãng trong quá trình sấy. 

Hướng dẫn cách làm món chuối tiêu sấy dẻo tại nhà bằng Nồi chiên không dầu 

Bước 1:

Chuối tiêu sau khi đã lột sạch vỏ, ngâm qua dung dịch nước chanh pha loãng khoảng 5 phút để chuối không bị thâm. Sau đó, vớt ra để ráo nước.

Bước 2: 

Làm nóng nồi chiên không dầu trong 5 phút ở 180 độ C để đảm bảo đủ nhiệt độ, rồi lót giấy bạc và xếp chuối ngay ngắn vào khay chiên, điều chỉnh nhiệt độ về 150 độ và sấy đều mỗi mặt trong 5 phút.

Sau đó, giảm nhiệt độ xuống 100 độ C và tiếp tục sấy trong 2 - 3 tiếng. Chú ý luật phiên trở đều các mặt đến khi chuối se lại, đạt đến độ dẻo phù hợp là hoàn thành. 

Trong quá trình sấy chuối, bạn không cần đóng kín khoang chiên mà hãy để mở hé một chút tạo khe hở cho hơi nước thoát ra ngoài nhanh hơn giúp chuối sấy mau khô hơn.

Hướng dẫn cách bảo quản chuối tiêu sấy dẻo: 

Sau khi sấy, bạn có thể sử dụng luôn hoặc bảo quản để ăn dần trong lọ hoặc túi zip.

Bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Nên chia nhỏ ra thành nhiều túi bé hơn để tránh việc mở ra mở vào nhiều lần làm chuỗi bị ỉu, không ngon. 

Trên đây là các bí quyết để làm món chuối sấy dẻo đơn giản, nhanh gọn bằng nồi chiên không dầu. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn làm thành công món chuối tiêu sấy dẻo thơm ngọt đúng vị. 

 

Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá