top banner

Hướng dẫn làm da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu.

Nội dung bài viết

Những lợi ích mà bì lợn mang lại cho sức khỏe

Bì lợn, một thực phẩm bình dân thường bị mọi người phớt lờ nhưng nó lại có đóng góp lớn trong việc điều trị các bệnh cao huyết áp, mỡ máu, lượng đường trong máu cao, đồng thời còn giúp làm mềm mạch máu,...

Hoạt huyết bổ máu

Vì bì lợn có vị ngọt và tính mát nên có tác dụng tốt cho việc hoạt huyết, bổ máu, giữ ẩm cho da và làm cho tóc chắc khỏe bóng mượt.

Bổ sung vitamin

Bì lợn là thực phẩm giàu vitamin B12. Những người mà thiếu vitamin B12 có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tinh thần và thể chất như phản ứng chậm, suy giảm trí nhớ, vẻ bề ngoài ngây ngô, đần độn,...

Chăm sóc sắc đẹp

Hàm lượng lớn các chất Collagen trong bì lợn có tác dụng thúc đẩy các tế bào da hấp thụ nước và dự trữ nước ngăn ngừa da khô và tránh hình thành các nếp nhăn; cho bạn làn da căng mịn nhẵn bóng.

Cải thiện khả năng miễn dịch

Bì lợn là thực phẩm giàu protein, carbohydrate và chất béo giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể và cải thiện hệ miễn dịch. 

Giúp gân và xương chắc khỏe

Do bì lợn giàu collagen, thành phần không thể thiếu cho xương chắc khỏe, bên cạnh đó còn thúc đẩy quá trình mọc tóc và móng.

Top 3 cách làm bì lợn chiên giòn bằng nồi chiên không dầu cực kì đơn giản tại nhà 

1.Bì lợn chiên giòn bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu 

  •  Da heo 500 gr

  •  Dầu ăn 1 muỗng cà phê

  •  Muối 1 ít

Cách chế biến 

Bước 1: Làm sạch và luộc da heo

Để làm sạch da lợn bạn hãy đem ngâm chúng trong nước muối pha loãng 15 phút. Sau đó lấy dao cạo sạch hết phần lông còn sót lại và nhớt bám trên bề mặt miếng bì.

Tiếp theo đun sôi 700ml nước rồi bỏ bì heo vào luộc trong 20 phút rồi vớt ra để nguội.

Bước 2: Lọc và cắt bỏ mỡ thừa.

Khi da heo đã nguội bạn lấy dao lọc bỏ lớp mỡ và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3: Phơi khô da heo

Xếp những miếng da heo đã cắt ra mâm và đem phơi nắng 2 ngày cho khô.

Bước 4: Chiên da heo

Bạn hãy trộn da heo đã khô với một thìa cà phê dầu ăn sau đó xếp vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 7 - 10 phút.

Sau khi kết thời gian chiên bạn hãy kiểm tra nếu như miếng bì chưa nở hết bạn có thể tiếp tục chiên thêm 5 phút ở 200 độ C.

Thành phẩm thu được sẽ là những miếng da heo nở phồng, vàng ươm, giòn rụm vô cùng hấp dẫn.

2.Bì lợn chiên giòn xóc mắm ớt bằng nồi chiên không dầu 

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • 500g da heo

  • Gia vị: Nước mắm, đường, ớt bột, tương ớt, ngũ vị hương, bột tỏi.

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế da heo

Da heo mua về lấy dao cạo hết lông và lạng bỏ mỡ sau đó đem đi rửa sạch với muối và chanh.

Sau đó luộc da heo với gừng với chút muối trong 5 phút để loại bỏ hết mùi hôi sau đó vớt ra rửa lại bằng nước lạnh và để cho ráo nước.

Bước 2: Sấy khô bì heo

Bạn hãy cắt da heo thành từng miếng nhỏ cho vừa ăn rồi đem đi phơi nắng cho khô. Nếu như thời tiết không có nắng bạn có thể sấy khô bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 100 độ C trong 30 phút.

Bước 3: Chiên bì heo

Để chế biến món bì heo này bạn cần làm nóng nồi chiên trước ở 200 độ C trong 5 phút rồi mới bỏ bì heo vào chiên trong 10 phút ở 200 độ C

Trong thời gian chờ bì heo chín bạn hãy đi làm nước sốt mắm ớt với 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước lọc, nửa thìa đường, một thìa tương ớt, một chút ngũ vị hương và bột tỏi. Cho hỗn hợp này lên đun sôi rồi đổ vào bì lợn đã chiên trộn đều lên. Cuối cùng hãy rắc thêm, bột ớt vào đảo đều là hoàn thành nhé!

3.Bì lợn chiên giòn bằng nồi chiên không dầu (không cần phơi)

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Da heo 500 gr

  • Dầu ăn 1 muỗng cà phê

  • Muối 1 ít

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế da heo

Ngâm da heo trong nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra cạo hết phần lông còn bám lại sau đó rửa sạch lại với nước.

Sau khi da heo đã sạch bạn hãy chần da heo qua trong nước sôi tầm 5 phút rồi vớt ra rửa sạch lại.

Bước 2: Cắt nhỏ và ướp gia vị

Bạn cần lọc bỏ hết mỡ thừa trên miếng da heo rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

Ướp phần da heo đó với một thìa cà phê muối và một thìa dầu ăn và trộn đều hỗn hợp trên.

Bước 3: Chiên da heo

Bạn hãy cho da heo vào nồi chiên không dầu sau đó chiên ở 200 độ C trong 25 phút

Lưu ý, sau mỗi 5 phút bạn hãy mở nồi chiên ra để kiểm tra và đảo đều rồi tiếp tục chiên cho tới khi da heo vàng và nở phồng là hoàn thành.

Chúc bạn thành công với 3 công thức trên!

 
Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá