top banner

Hướng dẫn làm hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Nội dung bài viết

Những tác dụng của hàu đối với sức khỏe chúng ta:

Được ưa thích bởi nhiều người dân Việt Nam. Hàu nướng mỡ hành không những mang đến hương vị thơm ngọt, béo ngậy đặc trưng cuốn hút người dùng mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Đằng sau vẻ ngoài  xấu xí, thô ráp là những khoáng chất tuyệt vời giúp cải thiện sức khỏe. 

Hàu giúp tăng cường hệ miễn dịch của con người 

Trong hàu có hàm lượng vitamin C và E dồi dào cùng với các khoáng chất khác giúp tăng cường đề kháng, hỗ trợ hệ miễn dịch của cơ thể, chống lại các tác nhân gây bệnh. Hàu còn có khả năng bảo vệ trước các gốc tự do gây hại cho cơ thể nhờ đặc tính chống oxy và kháng viêm.

Tốt cho tim mạch 

Thêm hàu vào thực đơn hàng ngày cũng giúp cải thiện tình trạng các vấn đề về tim mạch, giúp quá trình lưu thông máu tốt hơn, khắc phục nguy cơ tắc nghẽn động mạch. Hàu có khả năng giảm sự tích tụ của các mảng bám bên trong động mạch, ức chế chúng liên kết với thành động mạch và các mạch máu. 

Thêm vào đó, hàu còn giúp điều tiết huyết áp, giảm áp lực của dòng máu lên thành mạch nhờ hàm lượng magie và kali cao. Không chỉ vậy, chúng còn làm tăng khả năng hoạt động của tế bào. 

Bổ cho mắt

Thường xuyên ăn hàu cũng rất tốt cho mắt, bổ sung nguồn khoáng chất kẽm tự nhiên giúp mắt không bị khô, giải quyết các vấn đề mắt, các sắc tố cũng được đảm bảo sản xuất đầy đủ trong võng mạc. 

Tốt cho da và móng

Lượng Kẽm có trong hàu đóng vai trò quan trọng thúc đẩy quá trình sản xuất và tổ hợp collagen, chất quan trọng giúp phục hồi làn da sau những tổn thương, duy trì sự săn chắc, đàn hồi, giúp móng chân, móng tay chắc khỏe hơn. 

Cách làm hàu nướng mỡ hành “ngon nhất” bằng nồi chiên không dầu:

 

Hàu nướng mỡ hành đặc biệt được ưu thích bởi hầu hết người dân không những bởi hương vị đậm đà, tươi mới của biển cả mà còn vì hàm lượng dinh dưỡng cao.

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món hàu nướng mỡ hành thơm ngon chuẩn vị vô cùng đơn giản nhờ nồi chiên không dầu.

 Chuẩn bị nguyên liệu

Những nguyên liệu không thể thiếu: hàu ( 9 con), hành lá ( 30gr), hành tím ( 30gr), đậu phộng rang ( 15gr), dầu ăn ( 4 thìa canh), đường, muối…

Cùng với các dụng cụ cần thiết như: nồi chiên không dầu, chảo, dao, muỗng…

Cách chế biến hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Ngâm hàu 

Đầu tiên, hàu sau khi mua về cần được làm sạch bằng cách ngâm trong nước khoảng 2 tiếng cho hàu nhả bớt bùn đất và các mảng bám ở phần vỏ hàu được mềm ra. 

Bước 2: Làm mỡ hành 

Trong thời gian chờ ngâm hàu, bạn có thể làm mỡ hành. Cho dầu vào chảo đun nóng sau đó cho hành tím cắt lát vào đảo đều đến khi chuyển màu thì cho thêm hành lá cùng với 1 ít muối, đường đun sôi rồi tắt bếp. 

Bước 3: Sơ chế hàu 

Sau 2 tiếng, sử dụng bàn chải chà mạnh lên vỏ hàu dọc theo các đường vân để làm sạch phần vỏ bên ngoài. Trong quá trình chà rửa nên thực hiện dưới vòi nước chảy để dòng nước cuốn trôi đi các chất bẩn dễ hơn mà không cần rửa lại nhiều lần với nước. 

Để tách vỏ hàu dễ dàng hơn, bạn cho hàu đã làm sạch vào nồi chiên không dầu trong 2 phút với 200 độ C. Khi hàu đã mở miệng, dùng dao tách vỏ hàu ra.

Bước 4: Nướng hàu bằng nồi chiên không dầu

Để hàu được chín nhanh và đều hơn, bạn cho hàu vào nướng bằng nồi chiên ở nhiệt độ 190 độ C. Sau 4 phút, dưới đều hỗn hợp mỡ hành lên hàu rồi tiếp tục nướng trong 3 phút. 

Cuối cùng, cho thêm đậu phộng rang là bạn đã có thể thưởng thức món hàu nướng mỡ hành thơm ngon béo ngậy. 

Thưởng thức hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Hương thơm của hành, độ béo của đậu phộng rang cùng vị tươi mới của hàu tất cả tạo nên hương vị tuyệt vời, cuốn lưỡi người dùng.

Cách chọn mua hàu tươi ngon 

Hàu sống nguyên vỏ

Khi chọn hàu sống, bạn nên chú ý quan sát kỹ phần vỏ bên ngoài. Nên chọn những con hàu có phần miệng khép chặt, khi gõ lên nghe tiếng động như vậy hàu mới tươi ngon. Những con có dáng ngắn, hơi tròn có vỏ nhô cao cũng có rất nhiều thịt. 

Bạn nên mua hàu vào buổi sáng, thời điểm hàu vừa được đánh bắt từ biển về như vậy mới giữ được độ tươi mới, ăn sẽ ngon ngặt hơn.

Hàu đã tách vỏ hoặc đóng gói

Với hàu đã tách sẵn vỏ nên chú ý phần thịt hàu phải giữ được độ tươi, không bị nhớt hay ngả màu. Những con hàu có phần thịt đã ngả xanh nhất định không được chọn bởi đây là hàu trứng ăn vào sẽ rất đắng, hàu có các đường vân ở phần ruột cũng không được chọn bởi đã bị ngâm nước lâu, không ngon. 

Trong trường hợp bạn mua hàu đóng gói sẵn, nên chú ý phần bao bì đóng gói, xem xét kỹ nới chế biến sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng, cách đóng gói và bảo quản…Bạn cũng nên chọn các điểm bán hàng uy tín để có thể đảm bảo chất lượng của hàu. 

Cách sơ chế hàu đúng cách 

Đầu tiên, bạn cần ngâm hàu trong nước từ 2-3 tiếng để hàu nhả chất nhớt cùng các chất bẩn ra ngoài. Ngâm hàu cũng để làm cho các mảng bám trên vỏ hàu được mềm hơn dễ dàng làm sạch bằng bàn chải.

Sau khi đã làm sạch hàu, tiến hành tách vỏ hàu. Dùng kéo lớn cắt bỏ phần mép hàu sau đó dồn lực vào mũi kéo tách rời 2 mảnh vỏ của hàu ra. 

Chỉ lấy phần vỏ có dính thịt hàu còn mảnh vỏ còn lại thì bỏ đi.

 

Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá