top banner

Hướng dẫn làm mực nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu tại nhà.

Nội dung bài viết

Cách chế biến món mực nướng muối ớt bằng nồi chiên không 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con mực ( khoảng ½ kg )

  • 1 nhánh sả

  • 6 nhánh tỏi

  • 6 củ hành tím

  • 1 quả dưa chuột

  • 1 thìa canh muối ớt hột

  • nửa thìa canh dầu điều

  • 1 ít muối, đường

Dụng cụ: nồi chiên không dầu, máy xay, bát, thìa, dao,...

Các bước làm mực nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn cần làm sạch mực: cắt bỏ túi mực và nội tạng. Sau đó ngâm mực với nước muối loãng trong khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước. Cho mực ra rổ để cho mực ráo nước và khứa vài đường trên thân mực để mực trông đẹp mắt và dễ thấm gia vị hơn.

Dưa chuột đem rửa sạch rồi cắt chéo thành những lát mỏng vừa ăn.

Sả bóc bỏ lớp già bên ngoài, rửa sạch, thái nhỏ.

Hành tím và tỏi bóc bỏ vỏ ngoài rồi rửa sạch.

Bước 2: Làm sốt ướp và ướp mực

Cho vào máy xay 6 nhánh tỏi, 6 củ hành tím và phần sả đã được sơ chế. Cho thêm 1 thìa canh muối ớt hột, 1 thìa canh đường, nửa thìa canh dầu điều vào máy xay và xay nhuyễn các nguyên liệu. Sau đó, cho hỗn hợp ra bát để chuẩn bị ướp mực.

Cho mực vào bát tô và thoa đều hỗn hợp vào tất cả các phần của mực. Để mực trong khoảng 30 phút để gia vị được thấm đều vào mực.

Bước 3: Nướng mực bằng nồi chiên không dầu

Cho mực đã ướp vào nồi chiên không dầu và chọn thời gian nướng trong 12 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Sau thời gian đó, lấy mực ra và quét thêm 1 lớp sốt lên mực. Sau đó, lại tiếp tục cho mực vào nướng trong thời gian 4 phút ở nhiệt độ 180 độ C là đã hoàn thành món mực nướng muối ớt.

Thưởng thức mực nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Món mực nướng muối ớt thơm phức cùng với màu vàng tươi đẹp mắt làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Để trình bày đẹp bạn dùng dưa chuột xếp xung quanh để món ăn thêm phần đẹp mắt và ăn kèm cũng rất ngon. Mực ăn có độ giòn dai, ngọt thịt cùng với vị mặn mặn, cay cay, ngọt ngọt rất ngon. Để ngon hơn, bạn có thể ăn kèm với chút kim chi và chấm mực cùng sốt muối ớt xanh nữa. 

Mực nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp mực giữ được vị ngọt và độ dinh dưỡng tự nhiên. Ngoài ra, dùng nồi chiên không dầu òn giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng, giúp cho không gian bếp của bạn luôn sạch sẽ, không bị ám mùi, ám khói.

Kinh nghiệm chọn mực tươi 

Khi mua mực, bạn cần chú ý màu sắc bên ngoài của mực. Mực phải có màu sắc tươi sáng, phần thân mực trắng đục giống màu sữa, phần màu nâu phải đậm.

Phần đầu mực phải dính chặt vào thân mực. Mực tươi sẽ có mắt màu trong veo, không có dịch chảy ra hay bị lồi ra ngoài.

Ngoài ra, mực khi sờ vào sẽ không để lại vết lõm, nhanh chóng đàn hồi lại về trạng thái ban đầu và khi cầm mực cảm thấy phần thịt săn chắc.

Nếu thấy mực mềm nhũn, đầu mực dễ tách rời khỏi thân, mắt mực có màu đục và bị chảy dịch vàng thì bạn không nên mua vì những con mực đó đã để bảo quản rất lâu rồi.

 

 

Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá