top banner

Hướng dẫn làm sườn heo nướng nồi chiên không dầu

Nội dung bài viết

Sườn nướng là món ăn được hầu hết mọi người yêu thích nhất là trẻ nhỏ. Tuy nhiên để chế biến được món sườn nướng khá phức tạp và mất nhiều thời gian. Nhưng bạn không cần lo lắng bởi bài viết này sẽ hướng dẫn bạn xử lý dễ dàng món ăn khó tính này.

Những lợi ích mà sườn heo nướng nồi chiên không dầu mang lại :

Nồi chiên không dầu có thể chế biến đa dạng các món ăn nhờ cơ chế chiên chân không kết hợp với việc lưu thông không khí bằng quạt đối lưu giúp các món ăn chín đều, thơm ngon, có màu vàng đẹp mắt mà không cần sử dụng đến dầu ăn.

Việc chế biến sườn nướng bằng nồi chiên không dầu sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như tiết kiệm thời gian nấu, cụ thể:

Tiết kiệm lượng dầu dùng cho chiên rán tới 70-80%

Mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người sử dụng bởi đồ ăn chế biến bằng nồi chiên không dầu không cần dùng đến dầu mỡ mà còn giúp loại bớt chúng khỏi món ăn. Điều này rất tốt cho cho những bệnh nhân cao huyết áp, béo phì, mỡ máu,...

Dùng nồi chiên không dầu đồ ăn luôn giữ được hương vị thơm ngon do không hề bị ám khói.

Tiết kiệm thời gian nấu tối đa cũng như không gian của nhà bếp.

Top 3 cách chế biến món sườn heo nướng bằng nồi chiên không dầu

1.Sườn heo nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Sườn thăn hoặc sườn non ( 500gr)

  • Hành tỏi

  • Mật ong

  • Dầu hào

  • Nước sốt sườn nướng

Cách làm món Sườn heo nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Ướp sườn

Sườn khi mua về cần rửa sạch, để ráo.

Cho hỗn hợp hành tỏi xay nhuyễn trộn cùng dầu hào, mật ong, nước sốt sườn nướng.

Ướp sườn với hỗn hợp này trong khoảng 30 phút đến 1.5 giờ trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Nướng sườn

Bạn cần làm nóng nồi chiên trước 5 phút ở 180 độ C sau đó mới cho sườn vào nướng.

Lượt 1 hãy nướng sườn ở 200 độ C trong 10 phút.

Lượt 2 lật sườn nướng lại và bật nồi chiên tiếp 10 phút là món sườn nướng đã hoàn thành.

Trong khi chờ đợi món sườn nướng ra lò bạn có thể làm nước sốt ăn kèm bằng cách phi thơm hành tỏi rồi đổ nước sốt ướp sườn vào nấu cùng.

2.Sườn heo nướng ngũ vị sử dụng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Sườn 500gr

  • Nước hành tỏi băm

  • Mật ong

  • Dầu hào

  • Ngũ vị hương

  • Hạt tiêu

  • Dầu điều

  • Ớt sa tế

  • Hạt nêm

Cách làm món Sườn heo nướng ngũ vị sử dụng nồi chiên không dầu

Bước 1: Ướp sườn

Rửa sạch sườn, để ráo nước rồi chặt khúc 10cm.

Xay nhuyễn hành tỏi rồi cho thêm chút nước vào khuấy đều, sau đó vắt lấy nước cốt.

Tiếp theo trộn gia vị ướp sườn gồm: nước cốt hành tỏi, ngũ vị hương, dầu điều, mật ong, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, nước tương, ớt sa tế.

Ướp sườn với hỗn hợp trên trong khoảng 4 - 5 tiếng trong ngăn mát để sườn thấm gia vị.

Bước 2: Nướng sườn

Làm nóng nồi chiên không dầu trước 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C rồi mới xếp sườn vào.

Setup nhiệt độ ở 180 độ C trong 15 phút để nướng. Hết 15 phút thì mở nồi chiên và lật lại mặt sườn và quét thêm nước sốt một lần nữa; nướng thêm 10 phút đến khi sườn có màu vàng cánh gián là hoàn thành.

3.Sườn heo cốt lết nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Sườn cốt lết ( 500gr)

  • Mật ong

  • Dầu hào

  • Mỡ gà

  • Hành tỏi

  • Nước sốt sườn nướng

Cách làm món Sườn heo cốt lết nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Ướp sườn

Rửa sạch sườn và để ráo nước.

Xay nhuyễn hỗn hợp hành tỏi rồi trộn với dầu hào, mật ong, nước sốt sườn nướng, mỡ gà.

Ướp hỗn hợp này với sườn trong khoảng 30 phút đến 1.5 giờ trong ngăn mát tủ lạnh để sườn thấm đều gia vị.

Bước 2: Nướng sườn

Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nướng 5 phút ở 180 độ C.

Sau khi nồi chiên đã nóng hãy xếp sườn đã ướp vào, nhớ sử dụng nước sốt ướp sườn quét lên miến sườn.

Điều chỉnh nhiệt độ nướng ở 200 độ C trong 15 phút.

Sau khi kết thúc thời gian nướng đợt 1, cho sườn nghỉ 15 phút rồi tiếp tục lật mặt sườn và quét nước sốt, nướng thêm 10 phút ở 200 độ C là món sườn cốt lết nướng mật ong đã hoàn thành.

Những kinh nghiệm trong quá trình sử dụng nồi chiên không dầu

Để đảm bảo món ăn ra lò thơm ngon, chất lượng bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Không sử dụng quá nhiều đồ ăn cho 1 lần nướng bởi khi chế biến quá nhiều thực phẩm làm cho chúng lâu chín, chín không đều hoặc nồi quá tải về công suất.

Chỉ quét một lớp dầu ăn cho những thực phẩm khô hoặc không chứa chất béo ( như rau, củ nướng)

Không nên chiên nướng thực phẩm quá lâu làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn như bị khô, cứng, dai,...

 

Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá