top banner

Hướng dẫn nướng mực tươi bằng nồi chiên không dầu tại nhà

Nội dung bài viết

Những lợi ích mà mực tươi mang lại cho sức khỏe con người 

Mực là một loại hải sản được rất nhiều người yêu thích bởi độ ngon của nó. Nhưng không phải ai cũng biết và chú ý đến những tác dụng chữa bệnh mà mực tươi mang lại. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Mực giúp ngăn ngừa và giảm tình trạng viêm khớp

Thay đổi chế độ ăn uống là một cách mà những người mắc bệnh viêm khớp lựa chọn để hỗ trợ sức khỏe. Trong đó, các chất chống oxy hóa có thể làm giảm viêm, từ đó cải thiện bệnh viêm khớp. Selen có trong mực là chất chống oxy hóa rất tốt có thể phá hủy các yếu tố gây hại trong cơ thể bạn. Mực cung cấp tới 63% lượng selenium cho cơ thể. Vì vậy bạn nên bổ sung mực vào bữa ăn hàng ngày.

Mực giúp hệ thần kinh thư giãn và giảm huyết áp

Trong mực còn chứa loại khoáng chất là magie và kali. Magie giúp giảm tình trạng cáu gắt, hỗ trợ thư giãn hệ thần kinh. Kali giúp giảm mạnh mẽ huyết áp cho cơ thể.

Mực hỗ trợ hình thành tế bào hồng cầu

Ngoài các loại khoáng chất như magie, kali, mực còn chứa khoáng chất đồng giúp cơ thể hấp thụ, lưu trữ và trao đổi chất, hỗ trợ hình thành nên các tế bào hồng cầu. Cứ 100 gram mực sẽ cung cấp tới 90% khoáng chất đồng cho cơ thể. Ngoài ra, ăn mực còn giúp cải thiện tình trạng máu khó đông cho những người bị thiếu máu.

Mực giúp giảm các triệu chứng đau nửa đầu

Việc điều trị chứng đau nửa đầu Migraines hiện nay còn gặp rất nhiều khó khăn, vitamin B2 đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc hỗ trợ đối phó với căn bệnh này. Nó giúp giảm thời gian và tần số của chứng đau nửa đầu này. Vitamin B2 lại được chứa rất nhiều trong mực. Vì vậy, ăn mực thường xuyên sẽ giúp bạn giảm được tình trạng của bệnh đau nửa đầu này.

Mực tốt cho tim mạch

Trong mực còn chứa rất nhiều vitamin B12 - một chất được biết đến là giúp cơ thể giảm được nồng độ axit amin homocysteine. Nếu cơ thể bị dư thừa homocysteine thì sẽ dẫn đến tình trạng hình thành các cục máu đông, làm tăng khả năng bị tai biến mạch máu não, đột quỵ. Không những vậy, dư thừa homocysteine còn có thể dẫn đến căn bệnh nguy hiểm Alzheimer.

Mực tốt cho xương và răng

Hàm lượng photpho trong mực khá cao. Photpho giúp cơ thể hấp thu canxi làm cho xương và răng được cứng cáp, chắc khỏe.

Top 2 cách nướng mực tươi bằng nồi chiên không dầu đơn giản siêu ngon

1.Cách chế biến mực tươi nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 kg mực ống tươi

  • 1 hộp sa tế

  • 3 nhánh tỏi

  • 1 ít đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay

Dụng cụ: nồi chiên không dầu,...

Các bước chế biến mực nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, bạn rửa qua mực với nước rồi đem rút bỏ xương sống, cắt bỏ túi mực và nội tạng. Sau đó ngâm mực với nước muối và rượu trắng pha loãng trong khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước. Để mực ra rổ cho ráo nước.

Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2: Ướp mực

Cho 3 thìa cafe sa tế, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe tiêu, tỏi băm vào bát rồi trộn đều các gia vị với nhau.

Cho hỗn hợp vào mực và thoa cho đều khắp các phần mực rồi để ướp mực trong 30 phút cho gia vị thấm đều vào mực.

Bước 3: Nướng mực bằng nồi chiên không dầu

Xếp mực vào nồi chiên sao cho đều và không xếp chồng lên nhau. Bạn chọn thời gian nướng là 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Sau thời gian đó, bạn lấy ra và lật mặt cho mực rồi tiếp tục nướng trong vòng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C là hoàn thành.

Thành phẩm 

Món ăn thơm phức cùng với màu đậm đà đẹp mắt. Mực giữ được độ ngọt tự nhiên, có độ mềm, không bị khô. Hương vị ngọt ngọt, mặn mặn cùng với vị cay nồng của sa tế giúp món ăn thêm phần hấp dẫn hơn.

2.Cách chế biến mực nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con mực ( khoảng 500 gram )

  • 6 nhánh tỏi

  • 2 nhánh sả

  • 6 củ hành tím

  • 1 thìa canh muối ớt hột

  • ½ thìa canh màu dầu điều

  • 1 ít đường, muối

Dụng cụ: nồi chiên không dầu,...

Các bước chế biến mực nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực mua về đem cắt bỏ túi mực và nội tạng, rút bỏ xương sống. Sau đó ngâm mực với nước muối và rượu trắng pha loãng trong khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước. 

Cho mực ra rổ để cho mực ráo nước và khứa vài đường trên thân mực để mực trông đẹp mắt và dễ thấm gia vị hơn.

Sả bóc bỏ lớp già bên ngoài, rửa sạch, thái nhỏ.

Hành tím và tỏi bóc bỏ vỏ ngoài rồi rửa sạch.

Bước 2: Làm hỗn hợp để ướp và ướp mực

Cho vào máy xay 6 nhánh tỏi, 6 củ hành tím, sả, 1 thìa canh muối ớt hột, 1 thìa canh đường, ½ thìa canh dầu điều để xay nhuyễn. 

Cho mực vào bát tô và thoa đều hỗn hợp vào mực. Để 30 phút cho mực thấm đều gia vị.

Bước 3: Nướng mực bằng nồi chiên không dầu

Cho mực đã ướp vào nồi chiên không dầu và chọn thời gian nướng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Sau đó, lấy mực ra và quét thêm 1 lớp sốt lên mực. Tiếp tục cho mực vào nướng trong thời gian 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C là đã hoàn thành món mực nướng muối ớt.

Thành phẩm

Món mực nướng muối ớt thơm phức cùng với màu vàng tươi đẹp mắt. Mực giữ được độ ngọt tự nhiên, không bị khô, ăn có độ giòn dai cùng với vị mặn mặn, cay cay, ngọt ngọt rất ngon.

 

Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá