top banner

Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Nội dung bài viết

Những lợi ích tuyệt vời của khoai tây 

Giúp thúc đẩy tiêu hóa

Hàm lượng chất xơ ở khoai tây cao giúp tiêu hóa “mượt mà” hơn. Chất xơ hỗ trợ tiêu hóa và giúp thúc đẩy nhu động ruột. Theo trang tin NDTV, khoai tây cũng có thể làm phục hồi nhanh chóng bệnh tiêu chảy.

Hơn nữa, loại thực phẩm này rất giàu kali (khoáng chất bị thất thoát rất nhiều trong quá trình tiêu chảy).

Cải thiện sức khỏe não

Axit alpha lipoic, một loại enzyme có trong khoai tây có thể giúp bạn tăng cường sức khỏe nhận thức tổng thể. Các chuyên gia đã gắn kết axit này với các tác dụng có lợi cho bệnh nhân Alzheimer.

Một số vitamin và khoáng chất có ở khoai tây tác động tích cực đến các chức năng của não (bao gồm kẽm, phức hợp B và phốt pho). Vitamin B6 đặc biệt quan trọng giúp duy trì sức khỏe thần kinh, theo trang tin NDTV.

Giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt

Một số nghiên cứu cho rằng nước ép khoai tây giúp giảm các triệu chứng hội chứng tiền kinh nguyệt. Hàm lượng carbohydrate cao có trong khoai tây giúp nâng cao mức độ tryptophan, thúc đẩy việc sản xuất serotonin ở trong cơ thể (serotonin còn được gọi là hormone vui vẻ hay hormone hạnh phúc). Sự gia tăng hiện diện của serotonin giúp cải thiện tâm trạng và giảm lo lắng.

Thúc đẩy giấc ngủ

Tryptophan, vốn được tìm thấy trong khoai tây, là thuốc an thần tự nhiên giúp đảm bảo giấc ngủ ngon. Ngoài ra, kali có trong khoai tây hoạt động như một chất làm giãn cơ, giúp đảm bảo thêm giấc ngủ của bạn và cho bạn cảm giác thư giãn hơn.

Tốt cho xương

Giàu canxi, phốt pho, khoai tây giúp xương chắc khỏe. Hơn nữa, sắt, canxi, phốt pho, magiê và kẽm có trong khoai tây cũng góp phần vào việc xây dựng và duy trì cấu trúc của xương. Sắt và kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất collagen, rất tốt cho xương khớp. Khoai tây có tất cả thành phần này.

Lợi cho da

Khoai tây còn thúc đẩy sản xuất collagen cũng mang lại lợi ích cho da. Đắp mặt bằng khoai tây giúp trị mụn trứng cá và các vấn đề về da khác như trầy xước và đốm đen, theo trang tin NDTV.

Top 2 Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu thơm ngon giòn rụm

1. Cách chiên khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

  • 2 củ khoai tây

  • 2 muỗng canh dầu ăn

  • Nước, muối

  • Nồi chiên không dầu

Cách thực hiện chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát vừa ăn.

Bước 2: Luộc khoai tây rồi ngâm với nước muối loãng trong 15 phút. Vớt ra để ráo và trộn đều khoai cùng một chút dầu ăn. 

Bước 3: Làm nóng nồi chiên trước trong 5 phút và cho khoai tây đã sơ chế vào nồi, giàn thật đều và chiên khoai trong vòng khoảng 12 phút ở 180 độ C.

Bước 4: Sau 5-7 phút đầu, bạn mở nắp nồi ra và đảo để khoai chín vàng, giòn rụm. 

Hoặc bạn có thể chia thành 2 lần chiên: Lần đầu chiên 5 phút để chiên ở mức độ vừa phải sau đó để nguội rồi chiên thêm lần hai trong thời gian khoảng 10 phút. Chiên khoai 2 lần sẽ giúp khoai giòn rụm và không bị ỉu.

Bước 5: Bày khoai lên đĩa, chấm kèm với nước sốt ưa thích (tương ớt, tương cà….).

2. Cách làm khoai tây lắc phô mai bằng nồi chiên không dầu 

Nguyên liệu

  • 2 củ khoai tây

  • 2 muỗng canh dầu ăn

  • Nước, muối

  • Nồi chiên không dầu

Cách làm khoai tây lắc phô mai

Bước 1: Khoai mua về bạn cạo vỏ, rửa sạch và cắt khoai tây thành miếng vừa ăn hoặc có thể bào mỏng làm bim bim.

Bước 2: Sau đó bạn ngâm khoai trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút, vớt ra và rửa lại nhiều lần cho đến khi nước trong.

Bước 3: Rải đều khoai ra rổ và phơi hoặc có thể bật quạt trực tiếp để khoai ráo nước.

Bước 4: Trộn khoai với 1-2 thìa dầu ăn, chiên tương tự như khoai tây chiên ở mức nhiệt 180 độ C trong khoảng thời gian 15 phút.

Bước 5: Chiên xong, bạn vớt khoai ra tô hoặc hộp, rải phomai lên và lắc đều. Bạn rắc phomai từng chút một lên khoai để thấm đều và ngon hơn. 

Những lưu ý khi chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu

Khi làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Sau khi sơ chế bạn để khoai ráo nước rồi mới cho vào nồi chiên, nếu không có thể sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất chế biến món ăn. 

  • Bạn nên bật nồi và làm nóng nồi trước trong khoảng 5-10 phút. Điều này khiến máy không chịu được áp lực lớn khi tăng nhiệt độ đột ngột để chiên khoai. 

  • Một trong những mẹo chiên khoai tây chín giòn đều là không nên cho quá nhiều khoai tây vào chiên cùng một lúc. Điều này vừa khiến khoai lâu chín vừa không đạt được độ giòn như mong muốn. 

Tùy vào dung tích chế biến của từng nồi nhưng thường bạn nên cho khoảng 0.5 kg khoai tây vào là hợp lý. Đối với những nồi chiên có dung tích lớn hơn, khoảng 4-5 L thì bạn có thể cho từ 0.8 – 1.4 kg khoai tây. 

  • Không nên đặt nhiệt độ của nồi quá cao vì có thể làm cháy món ăn, có hại cho sức khỏe.

  • Đừng quên vệ sinh sạch sẽ nồi sau chế biến món khoai tây chiên để không tích tụ dầu thừa, gây hỏng máy và ảnh hưởng đến hương vị của món ăn cho các lần chiên tiếp theo. 

Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá